Home Gia đình Ngày ăn hỏi, nhà trai dẫn đúng 1 tráp trầu cau và...

Ngày ăn hỏi, nhà trai dẫn đúng 1 tráp trầu cau và nói: “Không biết dạy con.

5
0


lễ cưới ăn và hỏi là câu chuyện đáng mong đợi nhất của mỗi cặp đôi đang yêu. Tuy nhiên, cũng chính những ngày trọng đại nhất của đời người này lại thường xuyên xảy ra những điều bất ngờ. Mới đây một cô gái cũng đã lên mạng xã hội để than thở câu chuyện buồn trong ngày ăn của mình.

Câu chuyện của cô ấy như sau: “Em và K. yêu nhau từ năm cuối đại học. Ra trường đi làm được hơn năm, công việc ổn thì hai đứa dọn về sống chung vì xác định cưới nhau.

2 tháng trước bạn bầu dính, K. đưa con về quê hỏi cưới bố mẹ. Mẹ K. biết tin con có thai thì tủi thân. Ngồi nói chuyện, cô ấy bóng gió cho rằng tôi là con gái không biết giữ mình, rồi hai người làm chuyện đó để ép buộc bố mẹ. Nói thật, nghe cô ấy nói tôi cũng buồn lắm nhưng đành im lặng cho qua.

Trong ngày thành hôn, nhà trai dẫn đúng 1 tráp trầu cau và nói: `` Tao không biết dạy con cháu đừng mơ lấy chồng ''.  Nhưng phản ứng của nhà gái thật bất ngờ - Ảnh 1.

Bài viết được chia sẻ đang thu hút sự quan tâm của nhiều người

Do hai nhà cách nhau hơn trăm cây số nên bố mẹ hai bên thống nhất nói chuyện người lớn qua điện thoại. Bố mẹ tôi thoải mái, yêu thương con cái, ông bà không yêu cầu nhà trai phải cầu kỳ về hình thức. Còn chuyện thách cưới, bố mẹ tôi cũng nói là phong tục quê tôi, nhiều hay ít không quan trọng, miễn là có một khoản nhỏ gọi là tượng trưng.

Cuối ngày nhà trai dẫn lễ xuống nhà tôi ăn cơm. Theo lời K. kể, gia đình em sẽ dẫn 5 lễ xuống, bảo mượn 5 bạn gái mặc áo dài để đón lễ. Đúng giờ nhà trai đến nhưng sự xuất hiện của họ thực sự khiến tôi bất ngờ. Chỉ có cháu K. ăn mặc bảnh bao được bố mẹ cho ăn mặc như ngày thường đi chợ, tay xách một tráp trầu cau khiến cả nhà ngơ ngác. Đặc biệt hội mình yêu cầu dàn bê tráp ra cổng rồi đứng như thừa. Bố mẹ tôi nhìn cũng sốc.

Chưa dừng lại ở đó, gia đình tôi chuẩn bị bàn ghế, treo bạt, mời tất cả họ hàng, trong khi có đúng 3 người trong nhà trai là bố mẹ K và K. rồi, vừa bước vào nhà, mẹ K đã tát trầu cau. tráp cau có xuống bàn kể: ‘Ban đầu nhà em định lấy 5 tráp như đã bàn, nhưng thấy đường xa, đi lại vất vả nên chỉ mang theo một lễ thôi. Còn chuyện thách cưới thì xin miễn. Thành thật mà nói, chúng tôi không có nhu cầu kết hôn. Chỉ là con của ông bà chửa hoang nên gia đình không cưới xin mang tiếng bất lương. Nếu ông bà không biết dạy con thì đừng mong lấy vợ gả chồng, điều đó không phải là không có lý chút nào.

Bố mẹ tôi lắng nghe thành viên gia đình tương lai nói rằng nhạt. K. đứng bên cạnh kéo tay áo mẹ giật mạnh ra hiệu mẹ đừng nói nữa nhưng mẹ vẫn bảo, mẹ không sao đâu. Tôi rất xin lỗi, tôi chỉ biết đứng khóc. Mẹ cô ấy đỏ mặt, bà ném tráp trầu cau xuống và nói: ‘Vợ chồng tôi chưa bao giờ có ý định xin nhà cô ấy phù hộ cho con gái tôi lấy vợ. Yêu con là tự nguyện, tôi tôn trọng cảm xúc của con. Nhưng một khi bạn biết rằng lựa chọn của nó là sai, nó chắc chắn sẽ không để bạn cam kết nhiều hơn. Và ông bà nói miễn cưỡng cưới con tôi vì cái thai vẫn ổn. Chúng tôi sẽ chăm sóc các cháu của chúng tôi. ‘

Trong ngày thành hôn, nhà trai dẫn đúng 1 tráp trầu cau và nói: `` Tao không biết dạy con tao đừng mơ lấy chồng ''.  Nhưng phản ứng của nhà gái thật bất ngờ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Bị phản ứng như vậy, bố mẹ K tức giận quay gót. Tối hôm đó, K. gọi điện cho tôi và sau đó gọi điện cho bố mẹ để xin lỗi gia đình. Anh ấy nói anh ấy rất tiếc về buổi chiều. Nếu được sự đồng ý của bố mẹ anh, em vẫn sẽ hỏi cưới anh nhưng bố mẹ anh không đồng ý. Họ khuyên tôi nên suy nghĩ kỹ và quyết định, vì ngay từ đầu mẹ K đã không tốt với tôi, sau này về nhà tôi cũng sẽ làm việc với bà, khó mà hạnh phúc được.

Hiện tại em hoang mang quá, không biết phải làm sao. “

Chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao nhưng hầu hết mọi người đều chỉ trích bà mẹ chồng này quá khắt khe với chuyện tình cảm của đứa trẻ. Đồng thời, nhiều người khuyên cô gái nên hành động theo lời mách bảo của con tim, hãy nghĩ cho con cũng như chuyện tình cảm của mình với bạn trai một cơ hội. Nếu quả thật K. đủ yêu thương và đủ can đảm để che chở cho mình thì cô nên công khai đón nhận anh để hai người có tiếng lòng thật sự.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here