Home Gia đình Ngày đầu ly hôn, người chồng về nhà bố mẹ đẻ, chết...

Ngày đầu ly hôn, người chồng về nhà bố mẹ đẻ, chết lặng với cuộc trò chuyện lúc nửa đêm.

8
0


khi mà Đàn ông độc thân, đối với anh ấy cha mẹ và anh chị em là những người quan trọng nhất. Ở thời điểm hôn nhân ly thân, vợ con và gia đình nhỏ của anh cũng là những người cần được ưu tiên và tôn trọng. Nhưng nhiều người không nhận thức được điều đó. Anh luôn vô tư, ích kỷ với vợ con, không biết tôn trọng gia đình, để rồi khi nhìn lại không còn ai bên cạnh, hối hận thì đã muộn.

Câu chuyện của một người đàn ông giấu tên được chia sẻ sau đây là một trong những ví dụ điển hình:

“Tôi và vợ của tôi ly hôn chỉ sau 4 năm chung sống. Chúng tôi đã có với nhau một cậu con trai vào thời điểm đó. Lý do ly hôn là do vợ tôi phát hiện chồng giấu lương thật. Lương tôi 20 triệu nhưng tôi nói với vợ 10 triệu, mục đích để ít về nuôi em trai và mua quà cho bố mẹ.

Tôi nghĩ việc giúp đỡ anh chị em và thể hiện lòng hiếu thảo là điều hết sức bình thường. Biết phụ nữ thường ghê gớm và eo hẹp tiền bạc nên tôi đành nói dối vợ. Các bà vợ chỉ cần mẫn, chăm con và mua sắm ở nhà. Có biếu bố mẹ chồng vài lần trong năm nhưng không thường xuyên và lớn như tôi muốn.

Ngày đầu tiên ly hôn, người chồng trở về nhà bố mẹ đẻ và chết lặng với cuộc trò chuyện lúc nửa đêm, nhớ đến lời `` cảnh cáo ''.  của vợ lúc ký đơn mà anh vô cùng hối hận - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tôi thấy mình vẫn đưa tiền cho vợ chi tiêu trong nhà đầy đủ nên tôi đã làm tròn trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, vợ tôi cuống cuồng đòi ly hôn khi biết chồng giấu thu nhập thật. Cô ấy nói đã mất niềm tin vào tôi, không muốn sống chung. Vợ trách tôi lấy chồng rồi nhưng vẫn nhất quyết đưa tiền về cho bố mẹ đẻ. Bố mẹ tôi không gặp khó khăn trong khi chúng tôi vẫn chưa thể mua nhà.

Vì vậy, chúng tôi là tòa án, một đứa con trai do vợ tôi nuôi dưỡng. Do phòng trọ vợ tôi là người thuê nên cô ấy yêu cầu tôi ra khỏi nhà. Tôi lập tức mang hết hành lý về nhà mẹ đẻ. Em trai tôi mới xây nhà nên nhà rất rộng rãi, ở vô cùng thoải mái.

Đêm đầu tiên sau khi ly hôn, tôi nằm mãi không ngủ được. Khi tôi tỉnh dậy và đi qua cửa của cặp vợ chồng anh trai, tôi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của họ.

‘Anh ấy sẽ ở đây bao lâu? Tôi không thích có người lạ sống trong nhà. Phải nấu cơm cho một người nữa, bạn vẫn chưa đủ mệt sao? Anh nhanh chóng kiếm cớ để cậu tự mình dọn ra ngoài thuê nhà! ‘, Chị dâu tôi gắt lên với chồng.

Cứ tưởng anh trai sẽ quát vợ vì dám hỗn láo với anh rể. Ai ngờ anh tôi không ngừng vỗ về, an ủi vợ: ‘Em đừng lo, anh không thích sống chung nhà với anh ấy. Chờ vài ngày nữa tôi sẽ tìm một cái cớ thích hợp để mời anh ấy. ‘

Trong lòng chua xót vô cùng. Căn nhà này khi anh trai tôi xây, tôi đã cho vài trăm triệu. Tôi chưa về nhà được một ngày, cô ấy và vợ tôi muốn đuổi tôi ra ngoài.

Vì chưa tìm được nhà trọ nên tôi phải ở. Ba ngày sau, mẹ tôi gọi điện nói chuyện. ‘Mẹ nói, nhà đông con phức tạp lắm nên xem cách tìm nhà ra ở riêng. Bạn không thể độc thân mãi mãi mà tái hôn và sinh con? Thôi thì đi chơi cũng thoải mái cho bạn. ‘

Ngày đầu tiên ly hôn, người chồng trở về nhà bố mẹ đẻ và chết lặng với cuộc trò chuyện lúc nửa đêm, nhớ đến lời `` cảnh cáo ''.  của vợ lúc ký đơn mà anh vô cùng ân hận - Ảnh 2.

Hình minh họa

Tôi im lặng gật đầu vì thực sự tôi không biết trả lời mẹ như thế nào. Có lẽ người em đã cầu cứu mẹ vì ngại lên tiếng. Mẹ tôi cả đời vẫn phụ thuộc vào cậu con trai út nên đã chọn cách sát cánh cùng anh trai tôi.

Dù chưa tìm được nhà trọ nhưng hôm đó tôi cũng lấy đồ đi nên vào nhà nghỉ ở vài ngày. Lúc đó tôi mới thấm thía lời cảnh báo của Vợ cũ khi chúng tôi ký vào mẫu: ‘Khi đó bạn sẽ hối hận’. Vâng, bây giờ tôi hối hận. Những người tôi hết lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc nhưng khi tôi gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ, họ lại đối xử với tôi như vậy …

Giờ tôi chỉ muốn quay lại xin lỗi và được đoàn tụ với người yêu cũ. Nhưng tôi tự hỏi liệu cô ấy có rộng lượng tha thứ cho tội lỗi to lớn của tôi không… ”.

Sai lầm chết người của người đàn ông trong câu chuyện trên là không biết vun vén cho gia đình hiện tại, đặt nhầm thứ tự ưu tiên cho vợ con. Cha mẹ, anh em cũng quan trọng nhưng khi đã thành chồng, vợ con mới là lẽ sống của đàn ông. Vì chỉ có vợ con bên cạnh họ hàng ngày và không bỏ họ lúc khó khăn, hoạn nạn.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here