Home Gia đình Ngày đầu ra mắt, Tôi không ăn mắm tôm bị mẹ bạn...

Ngày đầu ra mắt, Tôi không ăn mắm tôm bị mẹ bạn trai “dằn mặt” sau một buổi chiều vất vả,

6
0


Vẫn còn có “đầu mùa thu xuôi đuôi“Vì vậy, ngày đầu về ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái nào cũng căng thẳng. Ai cũng muốn tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp để chuyện tình cảm của mình được thuận lợi, như tương lai về làm dâu. Thật không may, Cô gái trong câu chuyện dưới đây khi lần đầu gặp bố mẹ đã rơi vào tình thế khó xử vì sự khác biệt trong cách sống của đôi bên, câu trả lời của cô là điều khiến mọi người chú ý.

Câu chuyện của cô ấy như sau: “Từ bé mình đã không thích những món có mùi cay như mắm tôm, mắm tôm không ăn được. Yêu anh, T. biết điều đó. Thỉnh thoảng hai người đưa nhau đi ăn, anh luôn quan tâm chăm sóc bạn gái. Chẳng hạn, ăn bún đậu mắm tôm, T. sẽ gọi nước mắm cho mình. Mình không ăn phở, nó bảo chủ quán làm 1 bát hành phi, 1 bát không. Tuyệt nhiên T. không bao giờ phàn nàn, trách móc tôi vì chưa bao giờ khó ăn.

Ngày đầu về ra mắt, chưa ăn được mắm tôm, cô đã bị mẹ bạn trai đay nghiến `` chiều chuộng '', cô im lặng, không phản ứng trước hành vi khiến gia đình tái mặt - Ảnh 1.

Chia sẻ của một cô gái trẻ

Nhưng cuối tuần trước, anh ấy đã dẫn tôi khi ra mắt gia đình. Hôm đó, anh gọi chị em về nhà nấu cơm. Người làm thịt chó, rượu mận, ăn bún đậu mắm tôm.

Nói thật, đồ ăn cho chó mèo mà tôi chưa bao giờ ăn, có thêm mắm tôm thì đúng là chỉ cần ngửi mùi thôi là tôi đã cười khẩy, mặt mũi xanh xám. Buồn rằng, bạn trai của mình trước con mắt của bố mẹ, anh em, bạn như biến thành một người hoàn toàn khác. Tâm lý, sự quan tâm của anh ấy trước đây dành cho bạn gái bỗng chốc tan biến, đâu vào đấy. Biết không chịu được mùi mắm tôm nên tôi cứ hì hục xuống bếp nấu đủ món. Đến bữa, bạn không được ăn thức ăn đó, bạn cũng không chủ động chế biến thức ăn khác cho bạn.

Mọi người ngồi vào mâm háo hức ăn uống, tôi mặt đầy bún trắng. Anh hỏi em có nước mắm không, lấy cho em một bát. Mẹ anh ngồi đối diện nhìn sang xua tay bảo: ‘Nhà hết mắm rồi, tập ăn đi. Theo phong tục, khi về làm dâu phải học cách sống theo nếp nhà này. Giống như tiểu thư một mình một phách nên ai đi theo chiều chuộng thì hầu hạ ‘.

Lúc đó mặt tôi tái mét. Nếu không phải giữ phép lịch sự, tôi liền buông đũa đứng dậy. Buồn nhất là phản ứng của bạn trai tôi, anh ấy thấy mẹ nói vậy nhưng không thể lên tiếng giúp người yêu mà quay sang tôi: ‘Ừ, ăn được thì ăn, không được thì ăn. Đâu đó giữa bữa mà kiếm nước mắm để phục vụ 1 người ‘.

Nói xong, anh quay sang nâng chén nâng ly chúc mừng anh chị em trong nhà, mặc cho người yêu ngồi bó đũa, bụng đói meo. Ăn xong, tôi sai bạn gái đi rửa bát, nhưng cô ấy cười bảo: ‘Mình có ăn gì đâu, sức mà rửa. Mẹ tôi bảo tôi tham gia một tục lệ mà tôi không có ý định gia nhập nhà tôi, vì vậy nó không phải là tục lệ. Chúng ta hãy chia tay’.

Ngày đầu về ra mắt, cô không ăn mắm tôm, bị mẹ bạn trai đay nghiến `` chiều qua khó '', cô im lặng không đáp lại hành vi của mình khiến gia đình bạn trai tái mặt - Ảnh 2.

Hình minh họa

Vì vậy, tôi luôn mang theo túi của mình. Tối hôm đó, T. còn nhắn tin nói rằng con hơi xót. Tôi chán nản không trả lời, hủy kết bạn, chặn tin nhắn coi như cả đời không còn liên quan vì tôi hiểu nếu tiếp tục với T. thì cuộc sống sau này của tôi cũng khó hạnh phúc. “

Từ lúc yêu đến lúc cưới là một hành trình dài khi cả hai bên phải thực sự đồng lòng, yêu thương, thấu hiểu và tôn trọng nhau thì mới có thể nắm tay đi đến hôn nhân. Theo dõi toàn bộ câu chuyện, hầu hết mọi người đều có chung nhận xét rằng người bạn trai thực sự vô tâm và thiếu tôn trọng bạn gái khiến cô thất vọng, nhưng chia tay là điều dễ hiểu.

Đàn bà chọn chồng anh ta không quan tâm giàu sang mà chỉ cần người đàn ông đó đủ yêu thương, đủ tôn trọng, sẵn sàng che chở cho vợ mọi lúc. Đáng tiếc là anh chàng trên đã không làm được nên mới dẫn đến tình huống không đáng có như vậy.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here