Home Gia đình Ngày hầu tòa của cô không thể đến vì một “sự cố...

Ngày hầu tòa của cô không thể đến vì một “sự cố định mệnh”

6
0


Trong cuộc sống hôn nhân, nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy vô cùng buồn chán và mệt mỏi, chỉ muốn nhanh chóng giải thoát mình khỏi “gông cùm” mang tên cuộc hôn nhân đó. Nhưng đó chưa hẳn là mong muốn thực sự của bạn, đôi khi chỉ là những cảm xúc nhất thời khi nóng giận mà thôi. Khoảnh khắc thực sự đứng ở ranh giới được mất và vẫn còn, bạn có thể nhìn thấy chính xác ý chí chôn sâu trong trái tim mình.

Loan (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ vợ chồng chị quyết định ly hôn sau 4 năm chung sống. Cuộc sống hôn nhân với nhiều mâu thuẫn, xung đột và gánh nặng kinh tế khiến mối quan hệ giữa Loan và vợ không mấy suôn sẻ.

“Đỉnh điểm của mọi chuyện là chồng tôi đầu tư làm ăn thua lỗ, trong khi trước đó tôi hết lời khuyên anh ấy không nên đầu tư. Nhưng chồng tôi vì muốn giàu nhanh, đã dại dột nghe theo lời bạn bè, cuối cùng hết sạch.” tiền bạc, lại còn gánh thêm nợ. Tôi trách chồng, chúng tôi cãi nhau và anh ấy đòi ly hôn … “, Loan cho biết.

Loan và Đăng không có tài sản chung, món nợ Đăng chấp nhận gánh một mình, con gái do Loan nuôi, họ phân chia mọi thứ nhanh như vậy. ngày tòa án diễn ra, Loan đợi mãi nhưng Đăng không đến. Cô gọi điện cho anh nhưng không liên lạc được, gọi điện cho bố mẹ và người quen của Đăng. Không ai biết anh ta sẽ đi đâu và làm gì.

Vào ngày xử án, người chồng không thể đến được vì một `` sự kiện định mệnh '' khiến người vợ bật khóc và anh ta phải thốt lên câu `` hối hận cả đời là phải ly hôn với em ''.  Ảnh 1.

Hình minh họa

Cho đến khi trễ hẹn 2 tiếng, Loan mới nhận được cuộc gọi của Đăng nhưng đầu dây bên kia là giọng của một người lạ. Lúc đó Loan mới bàng hoàng biết Đăng bị tai nạn giao thông trên đường đến tòa. Điện thoại của Đăng bị hỏng, được một số người dân tốt bụng đưa đi cấp cứu và phải đi sửa sau đó mới có số điện thoại gọi cho Loan. Khi Loan nhận được cuộc gọi đó, Đăng vẫn đang hôn mê trong bệnh viện.

Cúp điện thoại, Loan liên tục khóc nức nở trước cửa tòa. Trước đó, cô không hiểu mình còn yêu Đăng đến nhường nào, nhưng giờ đây, khi biết anh đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, Loan mới nhận ra rằng cô thực sự yêu và yêu anh rất nhiều.

“Tôi cùng chồng lao vào bệnh viện ngay. Cũng may cuối cùng anh ấy cũng lấy lại sức để có thể về với mẹ con tôi …”, Loan cho biết.

Khoảnh khắc mở mắt ra và nhìn thấy Loan ngồi cạnh giường bệnh, lòng Đăng trào dâng những cảm xúc khó tả. Vừa trải qua cảm giác từ cõi chết trở về nhưng anh không hề cảm thấy sợ hãi chút nào. Tôi chỉ nghĩ nhìn gương mặt lo lắng, đẫm nước mắt như thế này của vợ cũng đáng.

“Trước khi ngất đi, tôi không còn biết gì nữa, tôi nghĩ rằng mình không thể sống được nữa, trong đầu anh lúc đó thoáng hiện hình ảnh cha mẹ già, nhưng điều khiến anh tiếc nuối nhất chính là trong kiếp này anh đã ly hôn em … “, Đăng nắm chặt tay vợ thì thầm.

Vào ngày xử án, người chồng không thể đến được vì một `` sự kiện định mệnh '' khiến người vợ bật khóc và anh ta phải thốt lên câu `` hối hận cả đời là phải ly hôn với em ''.  Ảnh 2.

Hình minh họa

Những tưởng Loan quay ngược về quá khứ, từ ngày đầu hai người yêu nhau đến lúc cưới rồi những tháng ngày hạnh phúc. Mâu thuẫn gia đình bắt đầu nảy sinh khi Loan sinh con, công việc mưu sinh vất vả cộng thêm những mâu thuẫn, xích mích trong cuộc sống hàng ngày. tình cảm vợ chồng cô ấy nứt ra dần dần.

Nhưng thực ra những gì vợ chồng Loan trải qua cũng là những điều mà các cặp vợ chồng khác phải đối mặt. Liệu hai người có nên chấp nhận thực tế và vượt qua nó, họ chọn cách che giấu, thậm chí từ bỏ, không bao giờ nghĩ lại từ ngày đầu tiên đến với nhau. Chẳng phải vợ chồng Loan đã hứa với nhau rằng sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm nhỏ, cùng nhau nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành sao?

Sau màn tỏ tình đó trên giường bệnh, Loan rút ngay đơn ly hôn. Loan biết rằng với những cặp vợ chồng khó khăn về kinh tế như vợ chồng cô thì gánh nặng hôn nhân càng nặng nề hơn. Nhưng từ nay, vợ chồng cô nhất định không bao giờ bỏ cuộc. Vì gia đình nhỏ này là tình yêu, hy vọng và là lẽ sống của vợ chồng chị.

Hạnh phúc thực sự không bao giờ có sẵn hoặc dễ dàng đạt được. Muốn hái được quả ngọt phải đầu tư công sức trồng trọt, chăm sóc. Muốn tổ ấm là chốn bình yên để trở về mỗi ngày, ai cũng phải dồn nhiều thời gian, tâm sức và kiên định không bao giờ bỏ cuộc.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here