Home Gia đình “Ngủ đông mà không đi ngủ trước”

“Ngủ đông mà không đi ngủ trước”

8
0


Khi đã quyết định kết hôn Mỗi người hãy hoàn toàn có trách nhiệm với chính gia đình của mình. Một khi chưa xác định được mình cần phải làm gì và nghĩa vụ gì trong hôn nhân thì tốt nhất bạn không nên lao vào.

An (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, hiện tại vợ chồng cô đang ly thân và đó là một quyết định từ phía cô ấy. “Kết hôn sau gần 2 năm yêu nhau, chồng tôi là người chủ động ngỏ lời muốn cưới, nhưng khi về sống chung dưới một mái nhà, mọi biểu hiện của anh ấy đều cho thấy anh ấy là người chưa sẵn sàng cho hôn nhân”. , Yên tâm.

An kể Thắng – chồng cô dù đã có gia đình nhưng vẫn sống buông thả, vô trách nhiệm như thời còn độc thân. Cũng may, tuần nào anh cũng ăn tối với vợ một hai bữa và không có đêm nào Thắng về nhà trước 12 giờ. Cuối tuần, Thắng luôn bị lôi ra khỏi nhà bởi những kế hoạch hay ho và hấp dẫn. Bảo tôi về nhà chỉ để ngủ.

Đến 2 giờ đêm, anh chồng về nhà vẫn thấy vợ còn thức, hét lên: `` Mày điên quá, mày đợi cửa '', câu trả lời và những gì cô ấy đưa ra khiến anh ấy run lên vì sốc - Ảnh 1.

Hình minh họa

Ngay cả khi An đã mang thaiThắng cũng không quan tâm, thời gian qua đi vẫn không hề thay đổi. Vừa tức giận, vừa trách chồng ngay lập tức nhận được những lời lạnh lùng, vô tâm: “Em đã lớn thế này rồi mà vẫn không chăm sóc được bản thân? Phụ nữ trên đời này sinh con đẻ cái chứ không riêng gì cô. Bỏ ngay kiểu luôn dựa dẫm vào chồng. Bạn không thể sống thiếu tôi? ”.

“Không hiểu sao tôi có một tật rất xấu là khi chồng về là tôi không ngủ được. Tôi rất tỉnh, chỉ cần nghe một tiếng nhỏ như tiếng cửa mở cũng đủ làm tôi tỉnh giấc. Hơn nữa, ở nhà một mình khiến tôi trằn trọc, khó ngủ. Tôi đã từng tâm sự với chồng như vậy nhưng điều tôi nhận lại chỉ là sự thờ ơ lạnh nhạt. Chồng tôi cho rằng tôi quá nhu nhược, tiểu thư, không lo được cho bản thân … “, An nói.

Mỗi khi nửa đêm về đến nhà, thấy An vẫn ngồi trong phòng khách đợi mình, Thắng tỏ ra khó chịu. Với anh, đó không phải là hành động quan tâm, chăm sóc mà là hành động đầy trách móc và áp lực. Nhìn vợ thức khuya đợi cửa khiến Thắng thấy mình như một kẻ tồi tệ.

Hôm đó, Thắng đi nhậu với bạn về khuya và xảy ra mâu thuẫn. Anh ôm tâm trạng bực bội, khó chịu về nhà. Nhìn đồng hồ đã 2 giờ đêm mà thấy vợ vẫn ôm bụng bầu chờ cửa, Thắng càng bất mãn và cáu gắt. Anh tức giận quát vợ không tiếc lời: “Em nhàn rỗi quá hay sao mà cứ phải đợi anh về nhà ngủ hoài vậy? Tôi đã nói với bạn là chỉ đi với bạn bè của bạn và không có bất kỳ lỗi với bạn. Trời lạnh không đi ngủ được cho sướng, mai còn đi làm thì làm sao? Anh không phải yêu em thế này mà muốn hành hạ em. ”

Mọi lúc khi chồng hét lên, An cả hai quay lại giường, nhưng hôm đó cô vẫn bình tĩnh nhìn anh thật sâu. “Tối nay anh không đợi em đâu mà đang bận suy nghĩ chuyện gì đó. Và bây giờ tôi đã đưa ra quyết định ”, An nói xong lại đưa ra trước mặt Thắng điều gì đó khiến anh không thể tin được. Nó là lá đơn ly hôn An chưa ráo mực.

Đến tối, sau khi ăn xong, An thấy cơ thể khó chịu nên gọi điện yêu cầu Thắng quay lại đưa cô đi khám. Thắng tắt máy không nghe, cô nhắn tin anh cũng không đọc. An phải đi khám thai một mình, rất may sức khỏe của cả mẹ và con đều bình thường.

Đến 2 giờ đêm, anh chồng về nhà vẫn thấy vợ còn thức, hét lên: `` Mày điên quá, mày đợi cửa '', câu trả lời và những gì cô ấy đưa ra khiến anh ấy run lên vì sốc - Ảnh 2.

Hình minh họa

Lúc ở phòng khám thai, nhìn những sản phụ khác có chồng hộ tống, An thấy tủi thân. Cô ấy có chồng nhưng cũng người mẹ đơn thân. Thậm chí còn mang theo bao mệt mỏi, bất hạnh. Thà không có chồng bên cạnh cô thấy nhẹ nhõm và thanh thản hơn rất nhiều, ít ra giấc ngủ của cô cũng bình yên hơn.

Thắng nhìn lá đơn ly hôn và ánh mắt kiên quyết của vợ mà lắp bắp không nói nên lời. Người vợ hiền lành, thường xuyên phải đợi chồng về ngủ, có hôm nửa đêm ném cho anh lá đơn ly hôn. Chính vì vậy mà anh càng sợ hãi vì chỉ khi đến giới hạn chịu đựng và suy nghĩ thấu đáo, An mới đưa ra quyết định đó.

Thắng vội vàng xin lỗi vợ và hứa sẽ sửa sai nhưng An lắc đầu từ chối lời xin lỗi. Đồ đạc cô đã thu dọn đến đâu, xóm trọ nhờ cô bạn giúp, sáng hôm sau An dọn ra khỏi nhà.

Chị An cho biết hiện tại Thắng vẫn chưa ký vào đơn nên có thể coi như vợ chồng chị đã ly thân. An không muốn nghĩ đến chuyện ly hôn nữa mà tập trung dưỡng thai để chờ ngày sinh em bé và chăm sóc bé thật tốt. Còn cuộc hôn nhân này, nếu còn duyên vợ chồng và Thắng tỏ ra trọn vẹn niềm tin thì có lẽ An sẽ tha thứ cho anh vì con.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here