Home Gia đình Người đẹp Hà Thành và chuyện tình nổi tiếng: Ngày lấy chồng

Người đẹp Hà Thành và chuyện tình nổi tiếng: Ngày lấy chồng

4
0


Những câu chuyện về Hà Thành xưa luôn thu hút nhiều sự quan tâm và tò mò. Bất cứ bức ảnh nào của họ xuất hiện cũng đủ khiến người ta phải trầm trồ. Cùng với vẻ đẹp ấy là một câu chuyện tình yêu thú vị và cảm động. Một trong những mỹ nhân được chú ý và nhắc đến nhiều nhất chính là Bạch Thược.

Bà Bạch Thước sinh ra trong một gia đình tư sản ở Hà Nội năm 1935. Trước khi bà Bạch Thước sinh ra, bố mẹ bà có 3 người con gái. Họ mong đợi đứa con thứ 4 của họ là con trai. Tuy nhiên, mong ước đó không được đáp ứng, cô bé Bạch Thược chào đời tại ngôi nhà ở phố Ngõ Trạm, Phùng Hưng.

Dù không phải là cậu con trai như mong đợi nhưng cô con gái này vẫn nhận được tình yêu thương trọn vẹn từ bố mẹ. Cha cô là nhà giáo Phạm Hữu Ninh – nguyên là người sáng lập trường tư thục đầu tiên của Việt Nam.

Đại mỹ nhân Hà Thành và chuyện tình em gái nổi tiếng: đến ngày kết hôn mới có thể tự tay đốt bức thư tình giấu kín bấy lâu!  Ảnh 1.

Từ nhỏ, Bạch Thược đã rất xinh đẹp. Bố mẹ cô là người có tư tưởng hiện đại nên không ép cô phải đi theo khuôn phép, nữ tính như nhiều thiếu nữ cùng thời. Bạch Thược khá cá tính, ngay từ nhỏ đã mặc đồ con trai, chơi bi, chơi đẹp … và hoàn toàn không biết thêu thùa, may vá.

Nhan sắc xinh đẹp của Bạch Thược đã sớm nức tiếng gần xa. Điều này cũng dễ hiểu bởi mẹ cô là một mỹ nam nổi tiếng.

Đại mỹ nhân Hà Thành và chuyện tình em gái nổi tiếng: đến ngày kết hôn mới có thể tự tay đốt bức thư tình giấu kín bấy lâu!  Ảnh 1.

Chân dung bà Bạch Thước vừa được phục chế. (Nguồn: Viên H. Quang).

Bước vào tuổi thanh xuân, Bạch Thược càng thêm xinh đẹp. Vẻ đẹp trong sáng và thanh lịch của cô khiến bao chàng trai mê mẩn.

Bạch Thược rất năng động, cô cũng tham gia nhiều vở kịch của trường và phong trào kháng chiến của học sinh từ khi còn học ở Albert Sarraut.

Cả 4 chị em nhà Bạch Thược đều xinh đẹp hơn người nên rất được giới trẻ quan tâm. Chị cả của cô là Ngọc Trâm cũng có nhan sắc nổi tiếng. Bà được gả cho cháu nội của thượng thư tỉnh Hà Đông.

Đại mỹ nhân Hà Thành và chuyện tình em gái nổi tiếng: đến ngày kết hôn mới có thể tự tay đốt bức thư tình giấu kín bấy lâu!  Ảnh 2.

Hình ảnh chị em Bạch Thược (chị đứng ngoài cùng bên phải).

Cô thứ hai, Kim Thoa, kết hôn với một bác sĩ có tiếng. Cũng bởi vì quyết định kết hôn của chị hai đã khiến một cơ duyên cho cô em út Bạch Thược.

Chuyện kể rằng, khi đó Kim Thoa có một người bạn cùng lớp tên là Vũ Sơn. Anh rất quý bà Thoa nên thường xuyên đến nhà chơi. Tuy nhiên, bà Kim Thoa không có tình cảm nam nữ với ông Vũ Sơn. Sau đó cô quyết định kết hôn với một bác sĩ làm việc tại Campuchia.

Bà Bạch Thước xinh đẹp vô cùng.

Tin này khiến anh Vũ Sơn vô cùng ngán ngẩm. Cha của Bạch Thược vì yêu mến chàng trai tài hoa này nên đã động viên anh tham gia kháng chiến. Đồng thời, phụ thân cũng hứa hẹn trong tương lai sẽ gả cho dì tư Bạch Thược.

Vũ Sơn đồng ý tham gia kháng chiến. Lúc đó Bạch Thược đang yêu một quân y. Tình yêu của họ rất sâu đậm, nhưng Bạch Thược biết rằng cha mình đã từng có một lời hứa sâu sắc, ý nghĩa. Trong lòng cô luôn giằng xé giữa tình yêu và lời hứa của cha.

Sau đó, cô ấy quyết định từ biệt tình yêu với người bác sĩ quân y ấy, chấp nhận hy sinh cao cả để hoàn thành nghĩa tình.

Trước khi hoàn toàn kết thúc, vị bác sĩ đó đã viết cho Bạch Thược một bức thư dài với nội dung cảm động. Anh cũng quyết định hy sinh tình yêu và sự chu toàn của cô vì những đau khổ của cô. Cô nhận được nhưng giữ bí mật bức thư trong nhiều năm như một minh chứng cho mối tình đầu của mình.

Sau này, khi quyết định kết hôn với Vu Sơn, trong ngày cưới, cô đã quyết định tự tay đốt bức thư đó thành tro.

Đại mỹ nhân Hà Thành và chuyện tình em gái nổi tiếng: đến ngày kết hôn mới có thể tự tay đốt bức thư tình giấu kín bấy lâu!  - Ảnh 4.

Vẻ đẹp kiêu sa của nàng Bạch Thược. (Ảnh: Viên H. Quang).

Bà Bạch Thước sau đó có cuộc sống êm đềm bên chồng. Sau khi tốt nghiệp Đại học Dược năm 1959, bà công tác tại Trường Cán bộ Y tế Trung ương và sau đó đi đào tạo chuyên ngành Tế bào học tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Romania.

Đám cưới Cô ấy bình tĩnh và rất hạnh phúc. Vì chồng làm trong ngành ngoại giao nên cô đã cùng chồng đi du lịch nhiều nước. Trong một chuyến du lịch đến Pháp, cô đã gặp lại tình cũ.

Cuộc sống riêng tư của anh không mấy hạnh phúc khiến cô nghĩ rằng bản thân mình có lỗi. Tuy nhiên, sau tất cả, cô không hối hận vì ai cũng có số phận và con đường riêng.

Thế mới nói, hôn nhân đôi khi là duyên số. Một lời hứa đủ để gắn kết hai cuộc đời, hai con người với nhau. Tình yêu là bước đầu tiên, nhưng một cuộc hôn nhân lâu dài mới quyết định hai người có thực sự yêu và hòa hợp với nhau hay không. Cuối cùng, nàng Bạch Thược cũng có lựa chọn đúng đắn, một hạnh phúc bình dị trong hôn nhân khiến bao người mơ ước.

sợi tổng hợpSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here