Home Gia đình Người vợ dũng cảm đối mặt với nhân tình của chồng ba...

Người vợ dũng cảm đối mặt với nhân tình của chồng ba lần theo những cách rất khác nhau

5
0


01

“Anh về luôn được rồi, anh đón em đi chợ nấu cơm”, Lâm dập máy sau một hiệu lệnh vội vàng xen lẫn tiếng còi inh ỏi. Nếu nhìn người chồng tuyệt vời của cô ấy ngày hôm nay, không ai có thể nghĩ rằng anh ấy đã tệ đến mức nào.

Vào một ngày mùa thu năm ấy …

Nam trở về sau chuyến công tác mệt mỏi. Anh lắc đầu ngán ngẩm đối mặt với thực tại: cơm áo gạo tiền, mấy thứ trong nhà chưa sắm sửa, con cái quấy khóc, bệnh tật liên miên khiến anh Lâm không thể lao động được.

Con gái chị Lâm đau ốm liên miên nên vợ chồng chị thống nhất đến khi con 2 tuổi sẽ đi làm trở lại. Vậy là mọi gánh nặng dồn lên vai cô nhân viên văn phòng với mức lương 3 cọc 3 đồng.

Người vợ dũng cảm đối mặt với nhân tình của chồng 3 lần theo những cách rất khác nhau, kết thúc bằng 1 `` bàn thắng lớn '' đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Nam cân nhắc lại quyết định bàn với vợ dùng số tiền tiết kiệm duy nhất của hai vợ chồng để góp vốn cùng bạn mở quán lẩu. Cũng may, cửa hàng đang phát triển rất tốt, vợ chồng anh đỡ vất vả hơn về kinh tế.

Nhưng điều mà Lâm không bao giờ nghĩ đến đã xảy ra. Người phụ nữ tên Hồng xuất hiện tại nhà chị, vừa thấy chồng chị Lâm đã đánh rơi chiếc cốc. Cô đứng trước mặt Lâm và chồng mà vô cùng: “Tôi ly hôn, giờ đến lượt anh” rồi cười kinh hãi quay đi.

Cả đêm hôm đó Nam liên tục giải thích rằng cô là khách quen của quán lẩu, cô bị ép cưới rồi không vui thì đến quán của anh uống rượu. Tôi không hiểu chủ cửa hàng nhiệt tình đến mức nào mà khiến khách hàng dốc hết tâm sức để chào hàng.

Lâm đau đến nghẹt thở, người như anh mà còn phản bội ngôi sao? Cho dù có người thứ ba đến nhà thúc giục thì mối quan hệ của họ cũng không hề tầm thường. Mặc cho Nam van xin, van xin Lâm vẫn muốn buông bỏ cuộc hôn nhân này.

Đúng 3 ngày sau, Nam nhận được quyết định điều động CN đi tỉnh khác. Lương của anh bị giảm vì công ty gặp khó khăn về tài chính. Các quán lẩu cũng ảnh hưởng dịch bệnh phải đóng cửa. Đàn ông cùng lúc phải đối mặt với hàng loạt vấn đề: mất việc, mất vợ, người yêu đeo bám.

“Em xin anh, hãy cho anh một cơ hội. Anh sẽ thu xếp để đến gần em hơn.Nam bảo vợ nhanh lên trước khi anh đi.

02

Đúng một ngày sau khi Nam đi, cô lại đến nhà tìm anh. Cô dường như điên đến mức không còn coi Lâm là vợ hợp pháp của mình nữa. Mục đích duy nhất của cô là gặp tình nhân.

“Sao cô còn chưa ly hôn? Còn ngoan cố, một ông chồng vô dụng, vô dụng lại phản bội vợ, cô hối hận làm gì?”cô hét vào mặt Lâm.

Cô bình tĩnh trả lời: “Về phần cô, cô đang bám vào một người đàn ông mà cô nhận ra rằng anh ta tồi tệ. Anh ta sợ cô che giấu, cô đáng thương hơn tôi.”

Trớ trêu thay, con người văn minh là thế ghen tuông ngôi sao? Nhưng bạn không muốn bạo hành, bạn đều là phụ nữ, hà cớ gì phải cười sằng sặc vì đàn ông chẳng ra gì! Và vì cô ấy hiểu ra một điều rằng: Có rất nhiều người đàn ông tốt sẽ không ôm phụ nữ khác. Nhưng trong xã hội này, nhiều phụ nữ hư sẽ vươn tay níu kéo người đàn ông của bạn.

Người vợ dũng cảm đối mặt với nhân tình của chồng 3 lần theo những cách rất khác nhau, kết thúc bằng 1 `` bàn thắng lớn '' đầy bất ngờ - Ảnh 2.

Mọi người khuyên Lam nên nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn, nhưng cô không muốn bỏ chồng vào lúc này. Dù là một người chồng tồi nhưng anh ấy vẫn là một người cha tốt, có trách nhiệm với con cái.

Trong lúc đau đớn, chị Lam cũng nhìn lại cuộc sống hôn nhân bao năm qua. Việc Nam sa ngã một phần là do cô quá bất cẩn với chồng. Khi chiếc bình pha lê đã rơi xuống, không còn gì là hoàn chỉnh!

Lâm gửi con cho bà ngoại được mấy ngày, bà linh tính có chuyện chẳng lành. Đúng như lời Nam cảnh báo, 2 ngày sau Hồng lại đến.

“Nam nhân? Hắn trốn ở đâu? Ai cho phép hắn dám phản bội ta? Các ngươi cùng nhau chơi đùa, đúng không?”, cô đỏ mặt nhìn vào mặt Lâm. Có lẽ cô ấy bị bệnh tâm thần.

Lâm chưa kịp giải thích thì bị chị rút dao chém chảy máu tay, miệng không ngừng gào thét tên chồng. Thay vì gọi điện cho Nam, Lam đã gọi xe cấp cứu, đưa cô đến bệnh viện như người nhà.

Băng bó xong vết thương Lâm đưa cô về nhà. Lau dòng nước mắt, cô cười chua chát: “Tôi chưa ngủ với chồng cô, cô có tin không? Cuộc sống của tôi thực sự thay đổi khi tôi nói chuyện với anh ấy.”

Hơi bàng hoàng, Lâm vẫn thu dọn thứ gì đó trong căn nhà nồng nặc mùi rượu. Có ai thật thà một cách ngu ngốc như bạn không?

“Giờ tôi mới hiểu vì sao anh Nam không chịu ly hôn với cô ấy dù anh ấy nói yêu tôi. Đàn ông cứng đầu quá”.Hồng cười nhạt, mặt tái mét vì mất máu.

Đột nhiên, Lâm không còn ghét bỏ cô như trước, nhàn nhã dạy dỗ một người hơn mình mấy tuổi: “Thoát khỏi một cuộc hôn nhân sai lầm, anh còn muốn phạm thêm một sai lầm nữa sao? Tình cảm của anh với chồng tôi chỉ là nhất thời. Anh chỉ có một lần để sống thôi, đừng làm công cụ để đàn ông đùa giỡn”.

“Vậy tại sao bạn không ly hôn?”, cô vẫn tò mò về lý do.

Câu trả lời: “Tôi không thể dùng sự phản bội này để trả lại một vụ cá cược khác. Cho nên tôi cũng là một kẻ khốn nạn. Chờ anh ấy ổn định, tôi sẽ suy nghĩ.”

Lam rời khỏi nhà gã thứ 3 mà lòng cô thanh thản, bừng tỉnh khỏi vết sẹo cuộc đời.

Người vợ dũng cảm đối mặt với nhân tình của chồng 3 lần theo những cách rất khác nhau, kết thúc bằng 1 `` bàn thắng lớn '' đầy bất ngờ - Ảnh 3.

03

6 tháng sau, Lâm nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ với ngôn ngữ nữ: “Lâm, tôi đây. Tôi về nhà, tôi đang bắt đầu lại và tôi cũng đã gặp được một người đàn ông trân trọng tôi. Cảm ơn, tôi thực sự cảm ơn rất nhiều.”

Nụ cười trên môi Nam vụt tắt khi biết Hồng vừa gọi điện cho vợ. Nửa năm trôi qua, mọi thứ đi vào quỹ đạo và sướng nhất là Lam vẫn là vợ của Nam. Tình yêu trong cô có phần giảm sút nhưng cô vẫn quyết tâm tha thứ cho anh. Bởi có một điều đơn giản: Không tình yêu nào trường tồn và cách tốt nhất cho con bạn vẫn là cha ruột của nó. Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng nên cô ấy bỏ qua được cái gì thì sẽ bỏ qua, còn sửa được những thứ không hỏng thì cô ấy vẫn cần mẫn sửa.

Lâm được cho là cao thượng, khéo léo, can đảm, thậm chí liều lĩnh, ngốc nghếch nhưng cô chỉ làm những gì mình cảm thấy thoải mái nhất. Khi đối mặt với người thứ ba, cô cũng không có ý định giữ chồng, sau này cô chỉ nghĩ giữa buông tay và bước tiếp, cái nào tốt hơn mình sẽ làm.

Phụ nữ đôi khi không cần phải quá thông minh, quá khôn ngoan hay nghĩ cách giữ chồng. Sẽ có lúc bạn cố gắng kéo người ấy lại, bạn giành được người thứ 3 nhưng “chiến lợi phẩm” đó chẳng có giá trị gì, lúc đó chỉ còn hơn thua mà thôi. Cuộc hôn nhân của bạn về cơ bản đã hình thành những vết rạn nứt, nó sẽ lan rộng ra theo thời gian. Người thứ ba chỉ là chất xúc tác để khát khao thay lòng đổi dạ của đàn ông trỗi dậy.

Vẫn tuyên bố chắc chắn “Không có người đàn ông nào là không chết”, “mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ nhưng phản bội thì không”… chỉ là giảm đau tạm thời. Bởi phụ nữ có xu hướng muốn hơn thua trong chiến thắng, nhất là những người hy sinh quá nhiều cho gia đình.

Hãy làm việc gì mà mình thấy đúng, không nghe lời người ta thì sau này không gánh nổi hậu quả của lời nói. Sau tất cả, bạn cảm thấy yên tâm và bình an với quyết định đó, nghĩa là bạn đã thành công. Suy cho cùng, hạnh phúc cũng chỉ là một loại cảm giác và chỉ cần bạn tự mình cảm nhận là đủ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here