Home Gia đình Người vợ thứ hai bán máu nuôi 6 đứa con riêng của...

Người vợ thứ hai bán máu nuôi 6 đứa con riêng của chồng, 7 năm sau ngày mất

5
0


Kết hôn Đối với người góa vợ là một thử thách thực sự. Không dễ để một người dám bước vào cuộc hôn nhân đồng thời gánh trên vai thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên, Trần Trúc An đã viết nên một câu chuyện khiến mọi người phải thán phục.

Gặp gỡ định mệnh

Trần Trúc An là vợ của Chu Tự Thành – nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Zhou Xuqing sinh năm 1898 tại Chiết Giang. Năm 10 tuổi, gia đình bắt đầu lo chuyện cưới xin cho Tư Thành. Anh đính hôn với Võ Chung Khiêm – người xuất thân trong một gia đình khá giả, có cha là bác sĩ nổi tiếng ở Dương Châu.

Sau khi kết hôn, tình cảm vợ chồng rất tốt. Chung Khiêm tuy xuất thân giàu có nhưng không nề hà việc nhà. Cô cố gắng giúp chồng giải quyết mọi việc trong nhà để anh có thể thoải mái gây dựng sự nghiệp.

Sau 12 năm chung sống, họ có với nhau 6 mặt con. Tuy nhiên, đến năm 1929, Võ Chung Khiêm qua đời vì bạo bệnh. Chu Tự Thanh lập tức ngất xỉu khi nghe tin dữ. Vì tình yêu sâu đậm với vợ, anh thề không bao giờ lấy vợ nữa.

Người vợ thứ hai bán máu để nuôi 6 người con của chồng, 7 năm sau ngày mất, chiếc hộp được phát hiện chứa bí mật khiến ai cũng phải khóc - Ảnh 1.

Nhưng cuộc sống của người cha một tay nuôi 6 đứa con không hề dễ dàng. Đứa con út thậm chí chưa đầy 1 tuổi.

Vào cuối những năm 1930, hai người bạn của anh ấy thích bạn đến nỗi bạn đã tổ chức một buổi biểu diễn mắt với danh nghĩa là yêu cầu đồ uống. Khi đó Chu Tự Thanh quen biết Trần Trúc An.

Trần Trúc An sinh năm 1903. Từ năm 16 tuổi, cô đã tự kiếm sống vì cha mẹ đều qua đời. Trúc An năng động, nhanh nhẹn. Ngay lần gặp đầu tiên, Chu Tự Thanh đã có ấn tượng tốt với cô. Tuy nhiên, anh vẫn chưa có ý định tiến xa hơn.

Ngược lại, Trần Trúc An đã biết danh tiếng từ trước, có cái nhìn rất tích cực về Chu Tự Thành. Sau đó, cô đã chủ động gửi một món quà đến nhà họ Chu đó là một bức thư có hình chiếc lá phong đỏ thắm được bọc bằng gấm tinh xảo.

Điều này khiến Chu Tự Thành ngạc nhiên nhưng đồng thời cũng khiến trái tim anh rung động. Lâu lắm rồi nhà họ Chu mới cảm thấy hơi “nghệ” đến thế.

Người vợ thứ hai bán máu để nuôi 6 đứa con riêng của chồng, 7 năm sau ngày mất, người ta tìm thấy chiếc hộp chứa bí mật khiến ai cũng phải khóc thét - Ảnh 2.

Vợ cũ Võ Chung Khiêm.

Không lâu sau, cả hai có buổi hẹn hò điện ảnh đầu tiên cùng nhau. Chu Tư Thành cũng được nhiều bạn thuyết phục nên hẹn hò cũng thoải mái hơn. Anh biết rằng mình không thể một mình nuôi dạy sáu đứa con tốt nên anh cũng cởi mở hơn trong việc tìm kiếm bạn gái.

Chu Tự Thành dùng khả năng văn chương, viết nhiều bức thư tình cho Trần Trúc An. Trúc An cũng có máu văn chương nên phần trả lời của cô rất thơ. Cả hai người cứ gửi thư qua lại như vậy.

Khi hai người đang yêu nhau sâu đậm, Chu Tư Thành phát hiện Trần Trúc An có vẻ tránh mặt mình. Hóa ra khi đó, Trần phu nhân mới hơn 20 tuổi, cô đã phát hiện ra người tình của mình đang nuôi tới 6 người con với cùng một người vợ cũ. Điều này khiến cô vô cùng lo sợ vì nghĩ mình không thể đảm đương việc chăm sóc nhiều con như vậy.

Người vợ thứ hai bán máu nuôi 6 người con của chồng, 7 năm sau ngày mất, chiếc hộp được tìm thấy chứa bí mật khiến ai cũng phải khóc - Ảnh 3.

Chu Tu Thanh.

Chu Tư Thành biết chuyện gửi thêm thư tình đồng thời khẳng định tình yêu của mình. Những bức thư tình ấy khiến Trần Trúc An cảm động và quyết định nhận trách nhiệm nặng nề là cùng nhà họ Chu nuôi dạy sáu người con.

Sau đó, cô đã viết trong một cuốn sách về sự lựa chọn của mình:

“Tình yêu của tôi dành cho anh ấy đã sâu đậm rồi. Đối với một người tận tâm, tài giỏi như cô, ắt hẳn sẽ có người giúp đỡ, ở bên hòa thuận, hạnh phúc”.

Năm 1932, họ tổ chức một đám cưới ở Thượng Hải đúng dịp kỉ niệm 2 năm gặp nhau. Để ủng hộ chồng yên tâm với sự nghiệp, Trần Trúc An đã từ bỏ hoàn toàn đam mê của mình. Trước đó, cô đã nổi tiếng với tài năng vượt trội về thơ ca, văn xuôi và hội họa, nhưng giờ đây cô hoàn toàn mơ ước về nghệ thuật.

Người vợ thứ hai bán máu để nuôi 6 đứa con riêng của chồng, 7 năm sau ngày chồng mất, chiếc hộp được tìm thấy chứa bí mật khiến ai cũng phải khóc - Ảnh 4.

Trần Trúc An rất đẹp.

Người mẹ kế hoàn hảo và bí mật được tiết lộ sau 7 năm

Gia đình đông con, thu nhập chính từ việc dạy học và viết văn của Chu Tự Thành nên khá hạn chế. Cô không bao giờ phàn nàn mà cố gắng chi tiêu tiết kiệm nhất. Thậm chí, để có tiền dạy kèm cho con ăn học, Trần Trúc An đã âm thầm đến bệnh viện bán máu nhiều lần.

Tuy nhiên, Trần Trúc An vốn là người có máu nghệ sĩ. Kể từ khi lấy chồng, chăm sóc 6 người con của chồng, cuộc sống của cô ngày càng xa rời quá khứ. Cô không còn biết đến cảm giác đi xem phim, vẽ tranh … Thay vào đó là việc bếp núc, giặt giũ, con cái ồn ào cả ngày.

Vì vậy, một người bạn đến nhà chơi, cô đã tâm sự rất nhiều chuyện từ sở thích xem kịch, đến quần áo, thời trang. Điều này khiến Chu Tự Thanh tức giận.

Anh nhớ đến vợ cũ, luôn chu đáo với gia đình. Khi anh ấy viết, người vợ sẽ khiến bạn bình tĩnh lại. Trần Trúc An thì ngược lại, cũng thoải mái với chuyện riêng của mình. Chu Tự Thanh tức giận viết vào nhật ký, bày tỏ sự tức giận của mình với vợ.

Người vợ thứ hai bán máu nuôi 6 đứa con riêng của chồng, 7 năm sau ngày chồng mất, chiếc hộp được tìm thấy chứa bí mật khiến ai cũng phải khóc - Ảnh 5.

Cặp đôi sau khi kết hôn.

Phụ nữ vốn nhạy cảm, Trần Trúc An cảm nhận được sự thờ ơ của chồng. Chu họ càng nhớ vợ cũ thì mối quan hệ với vợ mới càng lạnh nhạt. Cuối cùng, Trần Trúc An tức giận và quyết tâm ly hôn. Lúc này, Chu Tự Thanh mới hoảng hốt nhận ra mình đã nhầm.

Hai vợ chồng cuối cùng cũng ngồi xuống và nói ra tất cả những suy nghĩ của mình. Mối quan hệ vì thế mà được cải thiện. Trần Trúc An không còn đòi ly hôn, nhưng Chu Tư Thành cũng dần thay đổi.

Lần lượt cô sinh thêm 2 người con cho chồng. Nhưng dù là con riêng hay con của chồng, cô ấy đều đối xử như nhau. Cả 6 người con trước cũng rất kính trọng mẹ kế.

Sau khi chiến tranh chống Nhật bùng nổ, cả gia đình phải chuyển đến Côn Minh, cuộc sống càng thêm túng thiếu, cơ cực. Họ thường không có đủ ăn, cực khổ. Để giảm bớt gánh nặng cho chồng, Trần Trúc Ân quyết định cùng các con trở về Thành Đô. Cô nhận trách nhiệm chăm sóc lũ trẻ ở đó với công việc thư viện để chồng yên tâm công tác giảng dạy.

Tuy nhiên, năm 1948, Chu Tự Thành bạo bệnh qua đời khi mới 50 tuổi. Trần Trúc An vô cùng đau đớn nhưng vẫn cố gắng đỡ đần vì còn 8 người con.

Trong suốt 40 năm sau đó, bà đã nuôi dạy các con của mình lần lượt thành tài. Đối với 8 người con, Trần Trúc An chưa bao giờ có ý định tách chúng ra mà một mình cáng đáng tất cả.

Người vợ thứ hai bán máu để nuôi 6 người con của chồng, 7 năm sau ngày mất, người ta tìm thấy chiếc hộp đựng bí mật khiến ai cũng phải khóc - Ảnh 6.

Khi rảnh rỗi, cô sắp xếp lại các bản thảo của chồng. Khi bàn tay cô vuốt ve những trang giấy đã ố vàng, cô vẫn còn bàng hoàng và cảm thấy tình yêu của họ vẫn vậy, nối tiếp nhau.

Năm 1990, Trần Trúc An qua đời. Khi mất, bà nở nụ cười mãn nguyện, mãn nguyện vì sau gần nửa thế kỷ xa cách, bà sắp được gặp lại chồng.

Bảy năm sau cái chết của Trần Trúc An, các con của bà trong lúc dọn nhà đã vô tình tìm thấy một chiếc hộp. Họ chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây. Sau khi dọn dẹp, họ mở ra xem và chết lặng khi thấy bên trong là 75 bức thư tình mà Chu Tư Thành viết cho vợ trong thời gian yêu nhau và sau khi kết hôn.

Dù đã mấy lần chuyển nhà, chiến tranh hiểm nghèo, đồ đạc mang đi không nhiều nhưng Trần Trúc An vẫn cầm được chiếc hộp đựng “bằng chứng” tình yêu của chồng dành cho mình. Những người con đã bật khóc khi nhận ra rằng trong suốt ngần ấy năm, thứ quý giá nhất đối với mẹ chỉ là những bức thư tình.

Nguồn: Sohu, KknewsSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here