Home Gia đình Nhân ngày 20/11, hội chị em “3 người tình” gửi lời cảm...

Nhân ngày 20/11, hội chị em “3 người tình” gửi lời cảm ơn đến thầy … người yêu cũ!

9
0


Trên cuộc đời này chúng ta có rất nhiều người thầy, danh chính ngôn thuận, nhưng cũng có những đứa trẻ cũng dạy người lớn một điều gì đó, người gác cổng cũng có thể là giáo viên … và tất nhiên tập thể bạn gái cũ với mình là tất nhiên giáo viên thực sự tốt.

Vì vậy, tôi xin gửi lời tri ân đến họ: Những người yêu cũ của tôi đã qua đời và mỗi người đều dạy cho tôi những bài học sâu sắc, tất cả đều quý giá như nhau.

Nhân ngày 20/11, chị gái `` bạn trai 3 năm '' cảm ơn chủ nhân ... người yêu cũ!  Ảnh 1.

Tranh: Lê Bích

Lúc đầu yêu anh X, anh X soái ca nên đến tuổi học trò đã yêu. Tôi tự hào vì có bao nhiêu cô gái thích bạn, nhưng bạn chọn tôi. Tôi rất tự hào khi bạn nắm tay tôi đi dạo trong sân trường. Người như anh ấy đúng là tuyệt vời, không cần giấu giếm, hẳn là rất yêu. Anh quan tâm em chăm sóc từng li từng tí … Em thật bất ngờ, tại sao lại có một người hoàn hảo như vậy, họ dành tất cả những điều tốt đẹp cho em.

Họ được dặn là đừng nhìn vào mức độ tốt của anh ấy đối với bạn, hãy để ý đến cử chỉ của anh ấy với mọi người xung quanh. Quả nhiên anh ấy tốt với mọi người, còn gì để chê? Anh nắm tay với ánh mắt say đắm và nói: “Anh sẽ lo lắng cho em cả đời”. Tôi thẫn thờ nghĩ đến ngày váy cưới quét đất bước vào lễ đường.

Tuy nhiên, với một đứa trẻ, bạn tôi thông báo: “Biết tin gì không, anh X đang nắm tay H ở quán cà phê trường kế bên”. Cảm ơn X, người thầy đã dạy tôi: “Niềm đam mê mất đi nhanh chóng. Nếu bạn tốt với tôi, bạn cũng sẽ tốt với người khác.”.

Nhân ngày 20/11, chị gái `` bạn trai 3 năm '' cảm ơn chủ nhân ... người yêu cũ!  - Ảnh 2.

Hình minh họa

Những mối tình tiếp theo với Y. Tôi không chọn soái ca nữa, nông dân để mắt nhiều cho an toàn. Anh ta rất nghe lời, ít nói, lầm lì, không thích giao tiếp với người khác, cực kỳ an toàn. Ở bên Y tuy không thú vị nhưng lại cho tôi sự an tâm tuyệt đối. Làm sao một người như Y có thể biết phản bội, dối trá hay thay lòng đổi dạ?

Tôi có thể yên tâm mà yêu, cho đến khi Y đứng trước mặt tôi và nói ra sự thật: “Ở bên cạnh MI thấy mình còn sống, thấy những điều đã bỏ phí trong quá khứ. Mải mê với M đến mức chưa bao giờ biết điều đó thật tuyệt vời.”. Tôi lại tự đấm vào ngực mình vì tức, trách Y một chút nhưng cũng trách mình nhiều: “Trẻ không chơi già là có thật. Vì Y quá giỏi nên dễ sa ngã với những thứ mình chưa từng thử”..

Sau 3 năm, tôi mới dám chọn Z, Z chỉ là bình thường, không đẹp cũng không xấu, cũng không quá giỏi, quá khéo. Z nói: “Anh không hứa sẽ ở bên em mãi mãi vì ngày mai không ai nói trước được. Nhưng anh hứa những gì em làm được ngày hôm nay, anh sẽ làm hết sức mình vì em”. Tốt thôi. Z học hành chuyên cần, không vướng vào tệ nạn nào, không bay nhảy và không quá lương thiện. 4 năm nắm tay Z nói: “Em quyết định đi du học. Em cũng không dám hứa trước điều gì với anh. Cảm ơn 4 năm qua anh đã bên em vô điều kiện”. Tôi chợt hiểu: “Nhẫn nhịn mà không đòi hỏi cũng không tốt. Người không dám hứa thì sẽ không làm. Càng kiên nhẫn, người ta càng cho rằng mình ngu ngốc, có thể lợi dụng.”

Nhân ngày 20/11, chị gái `` bạn trai 3 năm '' cảm ơn chủ nhân ... người yêu cũ!  Ảnh 3.

Bạn gái cũ là người thầy dạy chúng ta nhiều bài học quý giá.

Và thế là 10 năm thanh xuân rực rỡ nhất trôi qua trong chớp mắt. Tôi vẫn chưa có chồng. Cuộc sống độc thân của tôi hạnh phúc, lành mạnh và tự do vì hơn ai hết 3 người bạn trai cũ đã dạy tôi: “Người có thể tin tưởng nhất chỉ là chính mình”. Tôi biết cách tìm thấy niềm vui sâu bên trong …

Tôi biết cách xách ba lô lên du lịch để tận hưởng cuộc sống một mình, điều mà trước đây tôi chưa từng làm. Em biết tình yêu là bất biến, không còn mong đợi một người bên mình trọn đời thì có thể thay đổi được. Nếu có người ở lại, tôi sẽ rất vui, còn nếu không, tôi sẽ buông tay. Tôi biết chủ động hơn trong việc xác định niềm vui cho bản thân.

Vì vậy, ngày 20-11, em đã cẩn thận nhắn 3 tin cảm ơn đến anh mà sư phụ trong đời dạy em phải trưởng thành, biết hạnh phúc ngay cả khi … một mình. Hơn nữa, tôi cũng biết cách làm cho mình trở nên sinh động hơn, nhiều màu sắc hơn vì tôi là chính mình, không vì yêu ai đó mà quá kỳ vọng hay thay đổi bản thân.

Và nếu hôm sau bạn có 2 tuyệt đối luôn là bạn, nếu anh N bổ sung cho bạn thì tốt, nhưng chắc chắn mình không có cửa để mình tụt thứ hạng của bạn xuống với dấu hiệu tiêu cực, vì nếu không. Tôi sẽ … tiếp theo.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here