Home Gia đình Nhìn mâm cơm thừa của chồng chia nhau, người vợ tức giận...

Nhìn mâm cơm thừa của chồng chia nhau, người vợ tức giận ném lên rồi phán một câu khiến anh rợn cả người

7
0


Bình thường, người chồng là trụ cột trong gia đình. Họ sẽ ra ngoài xã hội rộng mở, làm ăn để kiếm tiền lo cho vợ con, lo cho cuộc sống gia đình.

Nhưng chỉ có nhà Hà là khác. Hơn 5 năm nay, chị phải gồng gánh nuôi chồng, làm lụng lo cho 5 “con tàu há mồm”.

Chiến – chồng Hà có bằng cấp khá. Tuy nhiên, anh mắc chứng “ảo tưởng sức mạnh” về tài năng của mình. Chiến chê lương thấp mà lương cao ở đâu thì bất tài. Tôi có thể xoay sở vài tháng ở bất cứ đâu tôi có thể. Chiến bị đuổi khỏi công ty tôi. Vì vô tổ chức nên anh hay đến, thích thì nghỉ, đi muộn như cơm bữa …

Ai hỏi chuyện công việc, Chiến cũng cãi lại: “Mà thôi, làm ăn là cả đời chứ không phải ngày 1-2. Tìm nơi lương cao, kế hoạch tốt, không phải làm nhiều thì cũng đáng. Học 5 năm thì phải có giá trị gì đó ”. Và cứ thế, kể từ ngày Chiến ra trường đến nay đã hơn 5 năm, hơn 1 năm anh vẫn chưa đi làm ở nơi nào.

Nhìn mâm cơm là đồ thừa mà anh chồng chia nhau, cô vợ ném lên rồi phán một câu khiến anh chàng bấu víu - Ảnh 1.

Hà nhiều lúc cảm thấy hụt hẫng vì lấy phải người chồng lười biếng, vô tư. (Hình minh họa)

Hà cho rằng, trên đời này có cuộc thi “Vô tư, vô lo” thì chắc chồng cô là người chiến thắng. Bởi vì, điều anh lo lắng duy nhất trong ngày hôm đó là chuyện ăn uống. Chiến chỉ sợ đói và khát chứ mọi việc nhà đều do vợ lo.

Mang tiếng là con trưởng, sau này nối nghiệp gia chủ nhưng Chiến chưa bao giờ phải tốn tiền cỗ bàn, giỗ chạp. Vì muốn chồng đẹp mặt, làm đẹp cho mình nên Hà đã thay mặt anh ta chi tiền, lo liệu mọi việc.

Điều khiến Hà bức xúc và ức chế nhất chính là ý thức của Chiến. Anh không kiếm ra tiền nhưng vẫn lười biếng, chẳng bao giờ chịu làm việc nhà, suốt ngày nằm dài ra đợi mẹ vợ nấu cơm. Nếu có tiền trong ví của vợ, anh ta nhanh chóng đi nhậu với bạn bè hoặc nướng lô đề. Thế chiến còn mải chơi, bất cẩn với Hà.

Hôm qua, trời mưa to cả buổi chiều, Hà tan sở đúng lúc kẹt xe. Bình thường cô chỉ đi bộ 30 phút là về đến nhà, nhưng hôm qua trời nổi cơn giông mà cô vẫn chưa đến.

Về đến nhà Hà vừa đói vừa mệt, chồng nằm vắt chân trên ghế sô pha chơi điện tử, chẳng kịp hỏi Hà bị ướt hay bị lạnh… Đã thế, lâu lâu anh lại bật cười. la hét hoặc chửi thề vì bạn đang bận với trò chơi.

Đến khi mở mâm ra ăn, Hà mới thực sự thấy thương mình. Đĩa cá hấp được chọc bằng đũa, một bên cá đã ăn hết, hết xương sống. Rau cũng hết, chỉ để lại 1 bát nước dùng. Đũa, đũa đã qua sử dụng để bừa bộn bên ngoài, chẳng ai buồn bỏ vào bồn rửa. Nhưng bát đũa để Hà ăn thì không có. Trông nó giống như một mâm cơm thừa sau khi cả nhà ăn xong.

Nhìn mâm cơm như thừa của chồng để chia, chị vợ hất lên rồi phán một câu khiến anh chàng bấu víu - Ảnh 2.

Hà bóng gió chuyện ly hôn sẽ khiến Chiến bất ngờ. (Hình minh họa)

Nước mắt Hà trực tiếp rơi vì cay đắng. Chị hỏi chồng sao bữa cơm nhà người ta ăn sau đông thế, anh tặc lưỡi: “Có thịt thì không có cá để chê. Ăn nhanh rồi rửa bát đi ”.

Điên cuồng, Hà làm đổ cả khay cơm, thức ăn văng tung tóe trên sàn. Cô ấy cao giọng: “Chà, tôi không phải là người ở trong nhà này mà phải ăn đồ thừa như vậy. Chẳng lẽ lấy tiền của mình mà ăn đồ ngon sao?”

Chiến lườm vợ: “Bạn vẫn muốn gì khi đi làm? Muốn ăn cơm cùng cả nhà thì phải về sớm đúng không? “.

Hà không nói nên lời với Chiến nên cô không cần phải nhượng bộ: “Ủa, đi làm thì có tiền tiêu cho mình chắc chứ? Anh đã nói rồi thì em cũng tuyên bố thẳng, từ nay em ăn hết. Tiền ăn cả nhà kiếm được đưa cho mẹ nó. .Đi ăn ngon mà có khi còn để dành khối.

Bạn từ bỏ lối sống ích kỷ đó. Nếu một người giỏi chịu đựng như tôi mà điên cuồng thì không ai có thể chịu được bạn. Nếu con như vậy, mẹ sẽ mang con về nhà ”.

Nghe vậy, Chiến có phần thất kinh và lo lắng. Anh lập tức hạ giọng với vợ, nịnh cô ở nhà để anh hâm lại đồ ăn. Nhưng Hà đi ăn uống không quan tâm đến Chiến. Cô ấy cảm thấy mệt mỏi khi phải sống một cuộc sống phụ giúp người khác. Đã đến lúc Hà nghĩ mình phải cố gắng nhiều. Cô càng nhượng bộ Chiến bao nhiêu thì anh càng lười biếng và yếu đuối bấy nhiêu.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here