Home Gia đình Những câu chuyện rắc rối xoay quanh việc nhờ mẹ chồng trông...

Những câu chuyện rắc rối xoay quanh việc nhờ mẹ chồng trông cháu

5
0


Mô tả câu chuyện: Tôi và vợ mới cưới nhau được hơn 2 năm. Lúc mới về làm dâu, ai cũng động viên “ông bà còn khỏe, còn chăm cháu được thì cố sinh hai đứa” nhưng giờ tôi vất vả vì mẹ chồng. Tôi đã cố gắng níu kéo cho đến khi con tôi 1 tuổi đi làm trở lại. Trước tôi có nói nhờ bà ngoại trông cháu, bà cũng đồng ý, nhưng giờ khi tôi chính thức đi làm thì bà bảo đưa 6 triệu. Tôi ấm ức vô cùng. Làm như vậy thì tôi phải thuê người ngoài chứ không cần người trong nhà nữa. Vợ chồng tôi tuy kinh tế khó khăn nhưng vẫn góp gạo thổi cơm chung cho bố mẹ chồng. Lẽ ra, bà phải tạm gác công việc để về phụ giúp con cháu. Cách này…

Câu hỏi: Làm dâu có nên nhờ mẹ chồng chăm con để đi làm và mẹ chồng có khó đòi “tiền giữ trẻ”?

Nhờ mẹ chồng tư vấn giúp – Câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Chỉ cần search cụm từ này trên mạng là sẽ ra vô số bài báo, trong đó đa phần là “mẹo” giúp nàng dâu “đáp trả” mẹ chồng khi bà đòi quyền lợi nếu trông cháu. Trên thực tế, chúng ta thường chỉ than vãn mà không nhìn câu chuyện theo nhiều chiều.

Những câu chuyện rắc rối xoay quanh việc nhờ mẹ chồng trông cháu: nàng dâu nên làm gì, câu trả lời chỉ có một - Ảnh 2.

Các chủ đề cùng chủ đề khá phổ biến trên các diễn đàn

Dưới đây là chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của một số nàng dâu đã trải qua tình huống này. Chắc chắn nó sẽ cho bạn nhiều suy ngẫm.

Chuyện 1 – Cháu, cháu

Kim Liên – người phụ nữ có 12 năm kinh nghiệm lấy chồng cho biết: “Hai con tôi đều do bà nội chăm sóc, ngay từ đầu tôi đã xác định không được nhờ vào bà ngoại, mẹ chồng làm ruộng, hầu hết là thuê người nhưng hàng ngày tôi đi loanh quanh. cho tôi ăn mấy con gà, trồng mấy luống rau, nhưng khi tôi đòi bà ngoại lên Hà Nội trông cháu chừng một năm thì bà không chịu thúc ép.

Chị nói bóng gió với họ hàng bên tai: ‘Bỏ con thì phải chăm con, nhà cửa, cơm ăn cho nó, làm sao mà đi chật chội được. Đau đầu! ‘. Cuối cùng mẹ chồng tôi quyết định cho cháu tôi về quê ngoại, mỗi tháng gửi cho bà 5 triệu tiền ăn. Nhưng tôi nghĩ một tháng một đứa trẻ có thể ăn tới 5 triệu. Đồ ăn tôi cũng phải gửi lại đây, để cô ấy không ăn ở nhà. Kết quả là mẹ chồng tự ái, giận con dâu cả tháng trời.

Sau đó không lâu, bà Liên thuyết phục bà ngoại về chăm cháu. Cô ấy nói: “Đúng là mẹ tôi lúc nào cũng yêu bà nhất. Chẳng bận tâm đến tiền bạc, bà cũng mang đồ sạch từ quê lên. Thế nên tôi cũng tặng quà cho bà. Tôi luôn thấy có sự khác biệt giữa mẹ chồng nàng dâu.” và mẹ chồng. Còn nếu không phải họ hàng thì sẽ không tính toán thiệt hơn với nhau “.

Những câu chuyện rắc rối xoay quanh việc nhờ mẹ chồng trông cháu: nàng dâu phải làm sao, câu trả lời chỉ có một - Ảnh 3.

Chuyện 2 – Mẹ chồng tiêu hết tiền miễn không phải trông cháu

Khác với chị Liên, chị Mai Anh (đã kết hôn được 4 năm và có một cô con gái 3 tuổi xinh xắn) cho biết: “Bà ngoại trông cháu là chuyện bình thường. Mỗi chiều đi làm về, bà nhìn ra sân chung cư rồi đón cháu về cho cháu ăn, cháu theo ông xách hộp sữa, cháu la lên khi anh ấy quá nghịch ngợm Có lẽ mỗi bà mẹ chồng là người nhàn nhã nhất so với những người phụ nữ khác trong xóm.

Tâm lý chung của các cặp vợ chồng trẻ là gửi con cho ông bà nội vừa tốt về kinh tế, vừa đảm bảo hơn người lạ vì chắc rằng ông bà nội ngoại ai cũng thương cháu. Lúc đầu tôi hỏi mẹ chồng vì tôi phải đi làm 5 tháng. Bẵng đi nửa năm, cô ta tuyên bố: ‘Em đưa tiền cho hai đứa thuê người trông nhà, lắp camera nhưng em còn việc, ôm đồm cả ngày cũng không lo được’.

Nghe xong tôi cảm thấy rất đau lòng nhưng sau khi thành quen thì cảm thấy thoải mái vô cùng. Ngày nào mẹ chồng tôi cũng sang chơi với cháu nhưng chỉ được một lúc. Cô ấy cũng rất thân với quản gia, đến chủ nhật thì trông cô ấy khoảng nửa ngày để đi chơi, cà phê, nghỉ ngơi. Tôi thấy suy nghĩ của cô ấy rất hiện đại. Nhiều khi nghe hàng xóm bàn tán, kháo nhau chuyện trông cháu, mẹ chồng cười: ‘Làm mẹ thì phải nghĩ đến con cái. Có năng lượng thì cho sức, có tiền thì tiêu. Tính tôi yếu, không trông con được lâu nên thêm phần khó tính cho con ”.

Có khi mẹ chồng Mai Anh còn trêu con dâu rằng thuê người giúp việc còn hơn ở với mẹ chồng, lỡ có việc gì là quát tháo luôn, không bằng mẹ đẻ. trong luật.

Chuyện 3 – Mẹ chồng nhiệt tình chăm cháu nhưng lại bị stress

Câu chuyện của Lan có lẽ đúng với nhiều gia đình. Theo cô, mẹ chồng Lan là người nhân hậu, nhân hậu, yêu thương con cái, nhưng bà là thế hệ trước, còn khó hòa nhập với nàng dâu 4.0.

“Mẹ chồng tôi chủ động chăm cháu, bà còn nói thuê ai thì bà cũng không yên tâm. Mẹ chồng bỏ hết hoa màu ngoài chợ để ở nhà lo cho cháu.” cháu, chúng tôi cảm thấy hàng tháng đưa cho bà một ít tiền, tôi nhất định không lấy, bà nói đưa tiền chẳng khác nào coi cháu như người ngoài.

Mẹ chồng – con dâu vì thế mà tranh cãi khá nhiều lần nên tình cảm cũng rạn nứt. Gần đây, tôi nghe hàng xóm nói mẹ chồng nói dối, vô ơn, không biết điều. Nhưng rõ ràng đưa tiền tôi không lấy.Lan cho biết.

Cuối cùng, một “trận chiến” lớn nổ ra khi con trai Lan được 3 tuổi. Mọi căng thẳng của bà mẹ chồng bấy lâu nay qua đi khi chàng trai ốm phải nhập viện. Mẹ chồng – nàng dâu cãi nhau đến mức không ai có thể hòa giải.

Những câu chuyện rắc rối xoay quanh việc nhờ mẹ chồng trông cháu: nàng dâu nên làm gì, câu trả lời chỉ có một - Ảnh 4.

Hình minh họa

Nỗi khổ không của riêng ai mà trách nhiệm thuộc về những người lớn trong gia đình

Khi niềm vui vỡ òa chào đón một thành viên mới trong gia đình cũng là lúc người lớn cần “trưởng thành”. Có rất nhiều cặp đôi đã yêu nhau sau khi có con, nhiều quan hệ mẹ chồng – con dâu tan nát chỉ vì cháu. Sự thật con cái không phải là lý do mà lý do nằm ở nhận thức của mỗi người.

Các nàng dâu thường ỷ lại vào mẹ chồng, nhìn khắp thiên hạ và cho rằng “Bà nội phải chăm cháu chứ có gì ở nhà đâu”. Và mọi cảm xúc sẽ bị “biến chất” khi đối mặt với thứ “quyền lực” vô tri mang tên tiền bạc.

Làm gì trong cái vòng luẩn quẩn: Bà nội nhàn rỗi mà không chăm cháu thì bị người ngoài chê cười, còn bà có việc muốn bỏ lại chăm cháu thì biết ở đâu. thu nhập của cô ấy ở đâu? Làm sao tôi xoay sở được nếu không có tiền của con cái? Đó là một thực tế rất thực tế mà các nàng dâu cần phải hiểu cho mẹ chồng. Chưa kể, công việc trông trẻ cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận bên cạnh tình yêu thương sẵn có.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người lên án việc con dâu nhờ mẹ chồng chăm con đi làm là một yêu cầu quá đáng. Vì sinh con ra phải có trách nhiệm, ở giai đoạn nào cũng nên chủ động. Cha mẹ đã vất vả hơn nửa đời người, không thể ích kỷ bắt con “nuôi con” một lần nữa dù là bà nội hay bà ngoại.

Vì vậy, công bằng nhất vẫn là sự thỏa thuận thẳng thắn và thoải mái từ hai phía. Mọi thứ sẽ dựa trên điều kiện của cả hai bên. Và mỗi phương án đều có ưu nhược điểm riêng mà bạn phải chấp nhận, không nên đòi hỏi quá nhiều. Nên nhớ, ưu tiên hàng đầu vẫn là tự mình giải quyết, nhưng yêu cầu mẹ bầu cần phải cẩn thận, khéo léo và tính toán để không phải khổ sở nhiều khi chăm con. Hãy để cả hai bên đều thoải mái, sự lựa chọn là tự nguyện, mỗi người hãy đặt vào vị trí của nhau để nghĩ cho “thiên thần” nhỏ, cho gia đình chung.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here