Home Gia đình Những khoảng lặng “giết chết” cuộc hôn nhân đa đoan vẫn đang...

Những khoảng lặng “giết chết” cuộc hôn nhân đa đoan vẫn đang vướng

3
0


Im lặng để giải quyết xung đột

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy (Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ Hạnh phúc) cho rằng một mối quan hệ lành mạnh đòi hỏi sự giao tiếp chân thành và thường xuyên, cho phép giải quyết những mâu thuẫn nhỏ trước khi chúng có cơ hội. Hội trở thành vấn đề lớn hơn. Trong các mối quan hệ, có những lúc sự im lặng có thể chấp nhận được và thậm chí là hữu ích. Ví dụ, vợ và chồng có thể dành thời gian suy nghĩ về một cuộc tranh cãi nảy lửa để giải quyết xung đột.

Trong cuộc sống vợ chồng, mâu thuẫn vợ chồng là điều khó tránh khỏi. Nếu im lặng nghĩa là bạn chỉ cần dành chút thời gian để suy nghĩ sâu sắc và giải quyết vấn đề sau đó là ổn. Điều quan trọng nhất là việc bày tỏ cảm xúc của bạn đối với người bạn đời của mình, đặc biệt là khi có xung đột là rất quan trọng. Hôn nhân đòi hỏi vợ chồng phải hiểu nhau và làm được điều đó cần phải ngồi lại tâm sự.

Sự im lặng sẽ vô cùng tồi tệ khi mâu thuẫn không được giải quyết, đôi bên có những hiểu lầm, nghi ngờ lẫn nhau. Nó cũng có thể khiến người kia cảm thấy không được yêu thương, bị tổn thương, bối rối, thất vọng hoặc tức giận. Tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng xa cách.

Im lặng vì không có gì để nói với nhau

Sự im lặng đó

Sự im lặng kiểu này là điều đáng sợ trong nhiều gia đình. Không ít cặp vợ chồng, sau một ngày làm việc mệt mỏi, cả nhà quây quần bên mâm cơm trò chuyện, chia sẻ. Nhưng nếu cả hai chỉ lo cho bản thân mà không có gì để nói với đối phương thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Không chỉ là việc chăm con, báo hiếu, vợ chồng cần biết chia sẻ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Khi hai người không còn gì để nói với nhau, im lặng trong một thời gian dài, thì tình cảm vợ chồng khó có thể mặn nồng. Mấu chốt của việc hai người còn yêu nhau hay không không chỉ là chia sẻ mà còn phải liên tục trao đổi với nhau để tìm được sự đồng điệu.

Im lặng vì sợ khi nói chuyện thì cãi nhau.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, điều này cho thấy hậu quả của việc cả hai vợ chồng đều chọn cách im lặng mỗi khi mâu thuẫn, nhưng sau đó không tìm cách nói chuyện, gỡ nút. Có nhiều cặp đôi tâm sự rằng, vợ chồng cứ mở mồm ra là cãi nhau nên im thin thít để “yên bề gia thất. Tuy nhiên, cách làm này lâu dần thành thói quen và điều đó sẽ cướp đi hôn nhân của đôi bên. chỉ có thể nói với nhau vài câu rồi trách móc, cãi vã, chuyện nhỏ sẽ tích tụ lại thành chuyện lớn.

Sự thân thiết là chất keo gắn kết các mối quan hệ của chúng ta với nhau. Sự thân mật thể hiện trong hôn nhân của chúng ta ở hai cấp độ, tình dục và tình cảm, và cả hai đều quan trọng để nuôi dưỡng sự thân mật.

Sau những năm tháng đầu đời của hôn nhân, khi việc vun vén gia đình, xây dựng sự nghiệp, thậm chí chăm sóc cha mẹ già yếu xâm chiếm cuộc sống của chúng ta, chúng ta không dễ dàng tạo dựng không gian và thời gian. hoặc có năng lượng cho một đời sống tình dục năng động. Bỏ bê nhu cầu tình dục của đối tác và bản thân, có thể nhanh chóng chuyển chúng ta sang chế độ “bạn cùng phòng”. Để sự gần gũi tình dục tồn tại, nó phải được nuôi dưỡng.

Nuôi dưỡng tình cảm thân mật trong một mối quan hệ cũng rất quan trọng. Sự gần gũi về mặt tình cảm gắn liền với sự hiểu biết sâu sắc hơn về đối tác của chúng ta và đòi hỏi sự quan tâm mỗi ngày. Điều này giúp chúng tôi tập trung vào cuộc sống tình yêu và nhu cầu của nhau.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here