Home Gia đình Những người chồng đang kết hôn nửa chừng tiết lộ một loạt...

Những người chồng đang kết hôn nửa chừng tiết lộ một loạt sự thật:

6
0


Cảm xúc là thứ có thể thay đổi theo thời gian. Một số có thể trở nên đậm đặc hơn, sâu sắc hơn nhưng cũng có những cảm xúc nồng nàn phai nhạt theo thời gian. Đây là những điều mà cá nhân chúng ta không thể đoán trước được.

Như nhiều người thắc mắc: Những cặp đôi vốn dĩ bao lâu nay vẫn không thoải mái hay nhạt nhẽo?

Mỗi người có những câu chuyện riêng của họ. Đối với những cặp vợ chồng trên 50 tuổi, nhiều người sẽ hỏi những câu hỏi như: “Liệu có tồn tại thứ gọi là tình yêu và họ có thực sự cần nhau?”. Đây là câu trả lời!

1. Đó là một quá trình “cộng hưởng” giữa vợ và chồng, không phân biệt tuổi tác, thời gian

Sống với nhau đến năm mươi tuổi, nhiều người cho rằng vì cả hai đã quá già nên tình cảm và cảm giác cần nhau có thể không còn. Một số người chồng và người vợ chỉ sống bằng trách nhiệm với con cái. Họ mệt mỏi và nhạt nhẽo đến mức chấp nhận “xuống nước”. Tuy nhiên, nói ly hôn chưa chắc họ đã muốn, vì hôn nhân cần nhiều thứ thực tế hơn là cảm xúc yêu đương.

Những người đàn ông đi được nửa chặng đường hôn nhân hé lộ hàng loạt sự thật: Có một loại `` vũ khí bí mật '' Dù có chán cũng sống với nhau đến già - Ảnh 1.

Hình minh họa

Dù vợ chồng đã bên nhau bao nhiêu năm, dù bao nhiêu tuổi thì vẫn luôn có một quá trình … cần nhau. Dù có thể không còn mãnh liệt, cuồng nhiệt như thời trẻ nhưng vẫn khó thay đổi được nhu cầu của nhau.

Tài sản chung lớn nhất là số năm chung sống, những giá trị do nhau tạo ra và đã quen với sự tồn tại của nhau. Ngay cả khi bạn cảm thấy đối phương mệt mỏi, sự thân mật đó vẫn tồn tại, đó có thể chỉ là sự chuyển đổi giữa tình yêu và tình cảm.

Cả hai vẫn không thể tách rời trong cuộc sống nên dù đã 50 trở lên. Họ thực sự vẫn cần nhau.

2. Có thể không có nhiều nhu cầu về tinh thần, nhưng cuộc sống chắc chắn không thể tách rời

Câu chuyện của bác Vương là một ví dụ. Năm nay anh 60 tuổi. Người đàn ông này cảm thấy nếu cuộc hôn nhân đến một thời điểm nhất định, nó cũng phải có sự khác biệt nhất định với quá khứ. Tình trạng hôn nhân cũng khác nhau ở mỗi độ tuổi.

Trong suy nghĩ của chú Vương: “Hôn nhân là điều tất yếu, không phải vì yêu nhau bao nhiêu, cũng không phải vì tình yêu này sẽ không bao giờ thay đổi. Tình yêu có thể thay đổi, nhưng trách nhiệm và mối quan hệ đi kèm với hôn nhân là không đổi”.

Có thể cả hai đã lớn tuổi, khó nói chuyện, yêu đương, mất đi tình cảm mặn nồng ban đầu nhưng thiếu nhau vẫn chẳng làm được gì. Về mặt tinh thần bạn có thể không cần nhưng cuộc sống chắc chắn không thể tách rời người yêu cũ. Sống với nhau trong thời gian dài như vậy đã hình thành rất nhiều loại kết nối, dù là cha mẹ hay con cái, mối liên kết này là vũ khí bí mật kéo cả hai lại gần nhau.

Người chồng đi nửa đường hôn nhân tiết lộ hàng loạt sự thật: Có một loại `` vũ khí bí mật '' Dù chán tôi cũng sống với nhau đến già - Ảnh 2.

Hình minh họa

3. Chỉ cần hai người không xảy ra mâu thuẫn và hiểu lầm lớn thì hôn nhân êm ấm sẽ tiếp tục được duy trì

Quan điểm của chú Vũ khác với quan điểm của chú Vương. Bác Vũ cảm thấy, sự tiếp nối của tình yêu và hôn nhân không phụ thuộc vào tuổi tác mà là sự hòa hợp của hai người.

Nếu hai người hợp nhau thì dù 50, 60 hay 70 tuổi, họ vẫn luôn có thể yêu nhau và cần nhau. Nhưng nếu giữa hai người có những mâu thuẫn, hiểu lầm, phản bội, ruồng bỏ … thì dù có bao nhiêu tuổi cũng không có cách nào để mối quan hệ này tiếp tục được.

“Miễn là hai người không có mâu thuẫn hoặc hiểu lầm lớn, thì vẫn có khả năng cần nhau”, Bác Vũ chia sẻ.

Quan điểm sống của mỗi người sẽ khác nhau dù có thay đổi theo thời gian, điều kiện, hoàn cảnh và thay đổi nhận thức khi có những trải nghiệm nhất định. Về bản chất, tình cảm không phân biệt tuổi tác, nhu cầu cũng như tuổi tác. Chỉ cần trái tim họ ở bên nhau, bất kể tình yêu hay tình cảm, trách nhiệm gia đình, họ luôn có thể gắn kết với nhau. Cột mốc 50 giống như đi được nửa chặng đường của hôn nhân. Vậy thì chẳng có lý do gì để chúng ta không cùng nhau bước tiếp, cuối cùng chỉ thực sự huy hoàng khi bạn không cô đơn và lạc lõng trong tiếc nuối.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here