Home Gia đình “Nói cho tôi biết bộ mặt thật của con rể tôi”, ông...

“Nói cho tôi biết bộ mặt thật của con rể tôi”, ông bố vợ nói

6
0


Cưới con kết hônBố mẹ nào cũng chỉ mong có được một người con rể tốt để con gái mình được yêu thương và kính trọng. Vậy mà ông bố vợ trong câu chuyện sau đây, gần đến ngày cưới của con gái lại bàng hoàng nhận được tin “cực sốc” về chàng rể tương lai. Tuy nhiên, cách chữa bệnh của anh khiến bất cứ ai cũng phải bất ngờ.

Câu chuyện như sau: “Tôi là con một, gái một con nên được bố mẹ bao bọc, chăm sóc. Đặc biệt là bố tôi, ông ấy yêu thương con gái mình hết mực. Ra trường đi làm, hễ thấy con có bạn khác giới đến nhà chơi là bố lại hỏi han như hỏi han. Sau đó, tôi phân tích cho anh ấy và thấy anh ấy thế này, thế kia. Ngay cả khi tôi nói với mọi người chỉ là bạn, anh ấy vẫn không dừng lại.

Vừa dựng rạp cưới cho con gái thì nhận được tin nhắn: `` Nói cho mẹ biết bộ mặt thật của con rể đi '', ông bố vợ vẫn tươi cười rồi chắp tay `` chốt hạ '' .  Làm mọi người ngạc nhiên - Ảnh 1.

Hình minh họa

Khi yêu V. giới thiệu với tôi, bố tôi rất thích anh ấy. Bố tôi thẳng tính nhưng sống tình cảm, thấy V. cư xử đúng mực, biết điều là ông hài lòng. Mỗi lần V. đến chơi, anh ta lại kéo cháu vào đánh cờ, uống trà và tán gẫu cả ngày.

Yêu nhau nhiều năm, bố mẹ hai bên đi xem ngày, quyết định tổ chức đám cưới cho 2 đứa trẻ. Lễ cưới đúng 1 ngày. Vì bố mẹ chỉ có con nên ông bà tổ chức cỗ bàn khá long trọng và mời họ hàng đến ăn trong 3 ngày. Họ cũng không nhờ vả, yêu cầu thách đố nhà trai. Bố tôi nói với V. rằng ông không trọng hình thức, lịch sự, chỉ cần đối xử tốt với tôi là sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi.

Nhưng cách đám cưới chính xác 1 ngày, khi bố tôi đang dựng thêm rạp sau nhà thì nhận được tin nhắn từ số máy lạ. Khuôn mặt vốn đang tươi cười của anh bỗng tối sầm lại. Bố liền gọi V. vào nhà rồi kéo tôi và tôi lên lầu nói chuyện riêng.

Bố tôi bật điện thoại và mở tin nhắn mà ông nhận được cho họ xem. Không ngờ, cả tin đều là những bức ảnh nhạy cảm của V. với bạn gái cũ. Tôi sững người còn V. thì tái mặt. Bố tôi không nói nhiều, nhìn thẳng vào con rể tương lai và hỏi đúng câu: ‘Con có muốn giải thích gì với anh ấy không?’.

V. nhìn tôi vài giây rồi quay sang trả lời bố. Anh thừa nhận người đàn ông trong ảnh là anh và cô gái là bạn gái của anh hai năm trước. V. kể rằng ngày đó anh yêu, anh cũng xác định nghiêm túc chuyện tình cảm với cô nhưng sau đó phát hiện cô bắt cá 2 tay 3 nên anh chia tay. Bà này níu kéo nhiều lần, V. không đồng ý quay lại.

Ngay cả khi biết V. yêu bạn, thỉnh thoảng cô ấy vẫn nhắn tin, gọi điện mong muốn hàn gắn với anh. Chuyện này, thỉnh thoảng V cũng kể cho tôi nghe. Nhưng nói thật lúc đó tôi cũng không để ý lắm. Không ngờ khi biết V. đã có gia đình, cô ấy đã trực tiếp liên lạc với gia đình tôi để phá đám cưới. Sau khi V. khẳng định: ‘Tôi biết về quá khứ của mình, điều này khiến bố tôi không tránh khỏi thất vọng. Tôi hy vọng bạn hiểu và tin tôi. Con hứa với bố sau này sẽ là một người chồng tốt không để L. (tên con) và bố mẹ phải buồn. Hãy cho tôi một cơ hội để chứng tỏ bản thân. ‘

Lúc đó V. rất hốt hoảng, miệng nói nhưng tay run quá nên tôi nhìn rõ. Còn bố tôi thì cứ để con rể nói xong nhẹ nhàng: ‘Con khẳng định chỉ là quá khứ rồi mẹ yên tâm hơn. Bố hiểu, tuổi trẻ ai cũng có thể mắc sai lầm. Điều quan trọng là bạn có dám nhìn nhận và sửa chữa sai lầm hay không. Anh vẫn tin em sẽ mang lại hạnh phúc cho con gái anh. Nhớ đừng bao giờ làm bố thất vọng ‘.

Vừa dựng rạp cưới cho con gái thì nhận được tin nhắn: `` Nói cho mẹ biết bộ mặt thật của con rể đi '', ông bố vợ vẫn tươi cười rồi chắp tay `` chốt hạ '' .  Làm mọi người ngạc nhiên - Ảnh 2.

Hình minh họa

Cuộc nói chuyện giữa bố và V. khép lại khiến tôi nhẹ lòng. Con gái nhắn tin cho bố đừng nhắn, mẹ biết không thể lộn xộn, chúng ta nên từ bỏ. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi vẫn diễn ra như đã hẹn ”.

Theo dõi tất cả những chia sẻ của cô gái, hầu hết mọi người đều khen bố ruột của cô dâu thực sự rất hiểu biết và khéo léo. Ông thương con gái, cũng hết mực kính trọng con rể, con rể cũng phải nể nang, quý trọng. Nhiều người nói rằng chàng trai này thật may mắn khi có được một người bố vợ tâm lý và tình cảm như vậy. Đồng thời họ cũng nhắc nhở anh ấy hãy sống tốt sau này gia đình vợ, đừng bao giờ phản bội họ đúng như những gì anh đã hứa.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here