Home Gia đình Nửa đêm, nghe tiếng đập cửa, vợ cũ sững sờ nhìn người...

Nửa đêm, nghe tiếng đập cửa, vợ cũ sững sờ nhìn người đàn ông đứng trước cửa.

7
0


Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng của tình yêu là điều rất may rủi. Nhưng tình yêu không phải là tất cả để tạo nên cuộc sống Hôn nhân hạnh phúc. Vợ chồng muốn chung sống hòa thuận lâu dài thì cần nhiều hơn thế.

Vợ Trinh (28 tuổi) chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình như sau:

“Tôi và chồng có khoảng thời gian yêu nhau 2 năm rồi mới cưới. Sau khi chung sống dưới một mái nhà, chúng tôi thực sự sốc trước những trục trặc trong hôn nhân. Đặc biệt là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi không được hòa hợp khiến những mâu thuẫn trong gia đình bị đẩy lên cao trào.

Nhiều lần tôi bảo chồng ra ở riêng nhưng vì là con trai duy nhất nên chồng cứ bặt vô âm tín. Những cuộc cãi vã liên miên khiến chúng tôi kiệt sức. Những mâu thuẫn cứ chồng chất, chỉ khi hai chữ ‘ly hôn‘nếu đã nói thì không thể rút lại được.

Nửa đêm, nghe tiếng gõ cửa gấp gáp, người vợ cũ sững sờ nhìn người đàn ông đứng trước cửa, chỉ biết bật khóc khi ngã vào vòng tay ấm áp đó - Ảnh 1.

Hình minh họa

Sau khi ly hôn, tuy tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn phần nào nhưng không hiểu sao trong lòng vẫn không thấy vui. Tôi nghĩ đó là cú sốc sau ly hôn mà bất kỳ người phụ nữ nào cùng cảnh ngộ cũng sẽ trải qua. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, cảm xúc của tôi ổn định hơn và tôi có thể vui vẻ đón nhận cuộc sống mới.

Cách đây ít lâu, tôi đã bị một trận ốm hành hạ suốt một tuần. Tôi còn phải đi làm, tối về nhà một mình khiến tôi xót xa chỉ muốn khóc. Tôi không dám than thở với mẹ vì sợ mẹ ở quê lo lắng. Tối đó cô ấy không kiềm chế được cảm xúc nên tôi đã nhắn tin cho bạn thân của mình. Nói chung, tôi chỉ muốn nhận được một sự an ủi đơn giản.

Nhắn tin hồi lâu không thấy trả lời, tôi nghĩ cô ấy đã yên bề gia thất với chồng con, chắc không có thời gian để ý đến điện thoại. Đang miên man suy nghĩ thì cửa phòng trọ bỗng vang lên những tiếng gõ cửa liên tục. Sau đó khi cánh cửa mở ra, tôi không thể không nhìn chằm chằm vào người đàn ông quen thuộc đang đứng trước mặt mình. Tại sao vậy chồng cũ của tôi?

Anh vừa nhìn thấy dáng vẻ tiều tụy, bơ phờ của tôi, anh không nói gì chỉ ôm chặt lấy tôi. Cảm nhận được sự ấm áp và quan tâm của anh, tôi chỉ biết khóc. Thương tiếc thân thể, ấm áp theo nước mắt chảy ra, không kìm lại được.

Một lúc sau anh đẩy tôi ra và đưa cho tôi một cặp lồng cháo nóng hổi. Anh ấy than rằng tôi bị bệnh nhưng không biết bệnh viện, cách tự chữa tại nhà. Tôi vừa ăn cháo anh mua vừa nghe chồng cũ càu nhàu, than thở mà trong lòng vui sướng vô cùng. Hóa ra lúc trước em nhắn tin cho bạn thân và gửi nhầm cho người yêu cũ.

Nhờ trận ốm đó mà chúng tôi nhận ra rằng mình còn rất nhiều tình cảm dành cho nhau. Bất giác tôi tìm lại được số điện thoại của anh, anh mới biết vợ cũ bị ốm, không quản ngại trời lạnh mà lao ngay vào bên cạnh tôi. Khi nằm trong vòng tay ấm áp của anh ấy, tôi nhận ra rằng mình đã thực sự mong đợi điều này đến nhường nào trong những tháng cuối ly hôn.

Nửa đêm, nghe tiếng gõ cửa gấp gáp, người vợ cũ sững sờ nhìn người đàn ông đứng trước cửa, chỉ biết bật khóc khi ngã vào vòng tay ấm áp đó - Ảnh 2.

Hình minh họa

Khi ly hôn, chúng tôi quá hiếu thắng và luôn giữ cái tôi cao. Cả hai chúng tôi đều không biết bao dung và độ lượng cho đối phương. Hôn nhân trắc trở, trắc trở là điều hiển nhiên. Những mối quan hệ phức tạp trong gia đình cũng là lẽ thường tình, quan trọng là cách chúng ta đối mặt và xử lý.

Sau đêm đó, tôi và chồng cũ cùng ngồi lại phân tích và đưa ra giải pháp cho những khúc mắc trước đây. Cuối cùng, chúng tôi vẫn quyết định sống chung với mẹ chồng vì bà đã lớn tuổi, tôi không nỡ bỏ bà một mình.

Cuộc sống hôn nhân Sau khi tái hợp vợ chồng tôi đã trầm lắng và hòa hợp hơn trước rất nhiều. Chồng tôi có thể đứng ra làm cầu nối cho mẹ và vợ. Vợ chồng bao dung, rộng lượng với nhau hơn. Người mẹ chồng sau khi ly hôn các con đã cởi mở và thân thiện với con dâu. Đúng là khi mất đi người ta mới biết quý trọng ”.

Mừng cho vợ chồng Trinh khi đã tìm lại được hạnh phúc suýt đánh rơi. Đúng là hôn nhân không hề dễ dàng, đòi hỏi chúng ta phải có cả tình yêu chân thành nhưng cũng phải có những kỹ năng nhất định để quản lý và điều hành nó. Mong rằng mỗi cặp đôi sẽ sớm hiểu được điều đó để cùng nhau xây dựng tổ ấm lâu dài.

Nửa đêm, nghe tiếng gõ cửa gấp gáp, vợ cũ sững sờ nhìn người đàn ông đứng trước cửa, chỉ biết bật khóc khi ngã vào vòng tay ấm áp ấy - Ảnh 3.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here