Home Gia đình Phụ nữ làm bao nhiêu điều tuyệt vời cho người đàn ông...

Phụ nữ làm bao nhiêu điều tuyệt vời cho người đàn ông mình yêu mà bỏ qua những điều nhỏ nhặt

4
0


Khi yêu, phụ nữ sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho người đàn ông của mình. Thậm chí, họ có thể vì người đó đang làm những việc vượt quá sức lực và khả năng của bản thân. Nhưng đôi khi phụ nữ không biết người bạn đời của mình chỉ muốn những điều rất đơn giản. Họ không cần vợ phải vất vả vì công việc nặng nhọc của chồng, cũng không cần vợ phải xinh hơn người khác, phải xinh đẹp, quyến rũ.

Thực ra, tâm lý đàn ông rất đơn giản, họ không “tham lam” vô độ như phụ nữ vẫn lầm tưởng. Điều họ cần là một người vợ hiểu lòng chồng. Vì vậy, nhiều người than phiền rằng tại sao họ có nhan sắc, sống hết mình vì chồng nhưng vẫn bị phản bội. Câu hỏi này dường như không có câu trả lời hoặc được lý giải là do đàn ông ham ăn, muốn một có hai. Sự thật hoàn toàn không phải đàn ông tham lam mà là phụ nữ chưa đáp ứng được kỳ vọng của chồng.

Không thông cảm cho đam mê và tham vọng của chồng

Đối với đàn ông, điều khiến họ sợ hãi nhất không phải là vợ không yêu mình hết lòng, mà là không có được sự tin tưởng của vợ. Vốn dĩ cái tôi của đàn ông luôn rất lớn, họ luôn muốn khẳng định bản lĩnh và khả năng của mình, đặc biệt là với vợ. Vì vậy, khi người vợ nghi ngờ, không tin tưởng vào khả năng của chồng, người đàn ông sẽ trở nên tự ti và áp lực. Dần dần, họ sẽ không còn cởi mở muốn tìm bạn để chia sẻ, tâm sự, tất nhiên từ đó giữa vợ chồng sẽ có khoảng trống.

Phụ nữ làm bao nhiêu điều lớn lao cho người đàn ông mình yêu nhưng lại buông bỏ những điều nhỏ nhặt này thì cả đời cũng chẳng thể giữ được trái tim họ - Ảnh 1.

Hình minh họa

Nếu bạn không đủ tinh tế để nhận ra khuyết điểm đó, lâu dần chồng bạn sẽ tìm người khác để tâm sự. Người đó có thể không xinh đẹp mỹ miều như bạn nhưng điều duy nhất chồng bạn thực sự cần là sự đồng cảm, lắng nghe, động viên và khích lệ vì hoài bão cũng như đam mê mà anh ấy theo đuổi.

Phụ nữ thường trách đàn ông tham lam, nhưng phụ nữ có bao giờ thấy mình có phần ích kỷ. Thấy chồng nằm xem ti vi, chơi game, anh liền cho rằng mình ham chơi nhưng chưa bao giờ nghĩ những việc này lại giúp anh thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, miễn là đừng quá mải mê.

Kết hôn bền vững hay không phụ thuộc vào vô số yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự hiểu biết. Nếu chị em biết đặt vị trí, lập trường của chồng để hiểu những việc anh ấy làm thì chắc chắn tình cảm của anh ấy dành cho vợ không bao giờ có thể nguội lạnh, huống hồ là người khác có thể chen chân vào.

So sánh chồng bạn với những người đàn ông khác

Cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc “cơm không lành canh không ngọt.“Xung đột, mâu thuẫn trong hôn nhân cũng là chuyện bình thường, nhưng tuyệt đối người phụ nữ không bao giờ được phép so sánh chồng mình với bất kỳ người đàn ông nào khác.

Phụ nữ làm bao nhiêu điều lớn lao cho người đàn ông mình yêu nhưng lại buông bỏ những điều nhỏ nhặt này thì cả đời không giữ được trái tim họ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Có những người phụ nữ nóng tính thường không kiềm chế được cảm xúc của chính mình. Khi không hài lòng với chồng vì điều gì đó, họ lại đem chồng ra so sánh với người khác bằng những câu cửa miệng như: “Thấy chồng người ta…”, hay “giá như mình có phần như thế”. Những lời này được xem như liều thuốc độc phá hủy cuộc hôn nhân của bạn. Bởi khi bị vợ so sánh, đàn ông sẽ cảm thấy mình bị vợ coi thường, không tôn trọng. Chị em đừng nghĩ tâm hồn đàn ông là sắt đá, không biết đau, không biết kiêu. Các anh tuy có vẻ cứng rắn nhưng khi bị người phụ nữ mình yêu không tôn trọng, các anh sẽ dễ nản lòng trước những cám dỗ khác để vơi đi nỗi muộn phiền trong cuộc sống vợ chồng đó.

Trong chuyện vợ chồng luôn xuất hiện tên người thứ ba.

Phụ nữ khi yêu thường hay ghen. Đây là điều hiển nhiên vì nó là quy luật chung của tình cảm con người. Dù trái tim có cứng rắn hay dũng cảm đến đâu khi thấy người đàn ông mình yêu say đắm nhìn người khác, chắc chắn phụ nữ sẽ không thể ngồi yên.

Phụ nữ làm bao nhiêu điều lớn lao cho người đàn ông mình yêu nhưng lại buông bỏ những điều nhỏ nhặt này thì cả đời không giữ được trái tim họ - Ảnh 3.

Hình minh họa

Tuy nhiên, nếu đàn bà hay ghen thì cũng phải rèn luyện cho mình sự khôn khéo. Đừng nghĩ rằng chỉ cần quản lý chặt chẽ điện thoại di động, máy tính hay đường đi nước bước của chồng là bạn có thể giữ được người đàn ông của mình. Có câu “lạt mềm buộc chặt”, sự thoải mái và tin tưởng của bạn sẽ là “bùa yêu” hữu hiệu nhất để giữ trái tim chàng.

Đặc biệt, phụ nữ không bao giờ ghen với gió ghen lôi người thứ ba vào câu chuyện của hai vợ chồng. Đây là điều tối kỵ, không hiểu người ấy và chồng có mối quan hệ như thế nào, bạn sẵn sàng nghi vấn rằng mình đang đẩy cuộc hôn nhân của mình đến bờ vực của sự đổ vỡ đó.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here