Home Gia đình Sau khi xem album ảnh của mẹ, người vợ quyết định viết...

Sau khi xem album ảnh của mẹ, người vợ quyết định viết đơn ly hôn

3
0


Người khác ngược đãi bạn là lỗi của họ. Nhưng nếu bạn bao dung và cho phép người kia làm tổn thương mình nhiều hơn một lần, thì đó là lỗi của bạn. Đời sống đàn bà Hạnh phúc hay đau khổ, hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc rất nhiều vào quyết định và lựa chọn của chính cô ấy.

Chị Nguyệt (32 tuổi, TP HCM) chia sẻ, chị từng có khoảng thời gian cô đơn và đau khổ trong cuộc hôn nhân của chính mình.

“Chồng tôi như khách trong nhà. Hàng tháng, anh đưa cho vợ một phần tiền lương, đó là trách nhiệm hết. Còn lại tất cả từ việc nhà, con cái chăm sóc mẹ chồng Tôi bị đột quỵ, nằm đó, và khắp vai. 7 ngày trong tuần thì có đến 4 ngày anh không ăn cơm nhà, cuối tuần luôn có kế hoạch riêng. Thời gian anh dành cho gia đình, vợ con ít đến đáng thương. Những gì anh ấy đóng góp cho cuộc hôn nhân của chúng tôi chỉ là một đồng lương ít ỏi hàng tháng… ”, Moon nói.

Vợ đau khổ vì chồng khi bị mẹ cầm album ảnh cũ ghi dòng chữ

Hình minh họa

Nhiều lần Nguyệt khuyên chồng, từ nhẹ nhàng đến gay gắt, thậm chí là mang chuyện ly hôn đáng sợ, nhưng không hoạt động. Những gánh nặng dồn dập đổ lên đôi vai mỏng manh, lại thêm sự thờ ơ, lạnh nhạt từ chính bản thân khiến Nguyệt gần như tuyệt vọng.

Chị Nguyệt cho biết, hôm đó chị đưa con về quê ngoại thăm ngoại. Cũng đã mấy tháng nay, bé không về chơi với mẹ. Công việc bận rộn, từ việc ở công ty đến việc nhà và mẹ chồng ốm yếu, chị không thể dành một ngày rảnh rỗi để thăm con.

Lúc nhìn thấy Nguyệt, mẹ cô sững sờ rồi nghẹn ngào thốt lên một câu: “Đã lâu không gặp mà nhìn khác quá?” Nguyệt chết lặng, buồn cười. 2 tháng gần đây cô giảm được 5kg. Thời tiết giao mùa khiến con gái chị bị viêm đường hô hấp nặng, phải nằm viện cả tuần. Mẹ chồng chị Nguyệt cũng bị sốt cao, nửa đêm phải đưa đi cấp cứu. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, áp lực công việc, lương thưởng giảm sút, áp lực cuộc sống và trách nhiệm nặng nề khiến chị Nguyệt gần như kiệt sức.

“Mẹ trách tôi tại sao con gái ốm mà không nói với mẹ để mẹ đến chăm sóc. Bắt bà phải trông cháu ngoại ở quê, cháu lại phát bệnh. Mẹ cứ nắm chặt lấy đôi bàn tay gầy guộc của tôi mà xoa xoa. Sau đó cô ấy mở tủ và lấy ra một cuốn album ảnh cũ và yêu cầu tôi mở nó. Moon nói.

Nguyệt lật từng tấm ảnh trong cuốn album, tất cả đều là ảnh của mẹ cô. Khi còn là một cô gái trẻ, mẹ cô sở hữu nhan sắc tươi tắn, xinh đẹp. Sau đám cưới không lâu, tấm ảnh của mẹ Nguyệt bỗng thay đổi một trời một vực. Nhìn cô tiều tụy, tiều tụy nhưng cách ăn mặc của cô cũng đơn giản, nếu không muốn nói là quá xuề xòa. Đặc biệt là một số hình ảnh chị bế Nguyệt hồi nhỏ, nhìn chị lúc đó suýt không nhận ra mẹ. Mẹ cô trông già nua và xấu xí như xưa kết hôn.

Vợ đau khổ vì chồng khi mẹ cô đưa ra một cuốn album ảnh cũ có dòng chữ

Hình minh họa

“Em thấy không, một cuộc hôn nhân sai lầm có thể hủy hoại một người phụ nữ như vậy.”, Mẹ Nguyệt thở dài. Khi cô 8 tuổi, cha mẹ cô ly hôn. Sau khi mẹ Nguyệt ở vậy dừng bước. Đó là khi cô chụp nhiều ảnh hơn và mỗi bức ảnh đều tươi tắn rạng ngời, nhan sắc mặn mà và ánh mắt lấp lánh niềm vui.

“Cô ấy đã mất 8 năm để nhận ra sai lầm của mình và quyết tâm sửa chữa. Hãy dừng lại và nhìn vào tấm gương của bạn để rút ra bài học cho bản thân. Bạn có muốn bản thân rơi vào đáy của đau đớn và kiệt quệ để tỉnh dậy? Đến lúc đó, đứa trẻ đã đủ vết bầm tím. Khi bước chân ra ngoài, tôi phải mất một thời gian dài để phục hồi mọi thứ. Quyết đoán hơn nhé các cô gái ”, Mẹ Nguyệt nắm tay cô và nói thật nhẹ nhàng.

Về quê, trong cuốn album cũ của Nguyệt luôn là hình ảnh của mẹ. Mẹ cô nói đúng, một cuộc hôn nhân sai lầm có thể hủy hoại một người phụ nữ. Yêu sai thì chia tay rồi lại yêu, hôn nhân sai hoàn toàn có thể ly hôn để tìm con đường khác tươi sáng cho mình. Lý do gì phải bế tắc với một cuộc hôn nhân chỉ mang lại đau thương và bất hạnh? Sau khi suy nghĩ rõ ràng trong đêm đó, Nguyệt cầm tờ giấy, hạ bút viết từng chữ “đơn xin ly hôn…”.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here