Home Gia đình Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết “cưới...

Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết “cưới thêm” cho chồng

4
0


Trong thời đại mà chế độ đa thê vẫn còn tồn tại, việc một người đàn ông có nhiều vợ là rất phổ biến. Khi đó, những người phụ nữ trong gia đình phải vất vả trong những cuộc “tranh sủng”, cư xử sao cho hòa thuận, phục vụ chồng chu đáo. Tuy nhiên, mỗi khi chồng đưa bồ mới về nhà, hẳn những người vợ khác không khỏi vui mừng.

Tuy nhiên, đôi khi có những nhân vật đặc biệt lại đích thân đi tìm vợ lẽ cho chồng vì họ không thể làm hết việc trong nhà. Một trong số đó là Nghiêm San San.

Nam diễn viên điện ảnh đầu tiên và cuộc hôn nhân của Trung Quốc rơi vào khủng hoảng khi sự nghiệp thăng hoa

Nghiêm San San sinh ra trong một gia đình giàu có, có tư duy tiến bộ. Cô được nuôi dạy như một công chúa ngay từ khi còn nhỏ. Cô bé đã có thể tự do học những môn mình yêu thích và sớm bộc lộ năng khiếu.

Lê Đan Vi hơn Nghiêm San San 3 tuổi. Anh ấy là một đạo diễn nổi tiếng. Thời điểm gặp San San, anh vẫn chỉ là một thanh niên cầu tiến với nhiều đam mê và hoài bão trong lĩnh vực điện ảnh.

Nghiêm San San rất ngưỡng mộ Lê Đan Vi. Sau đó, cả hai yêu nhau, kết hôn và chúng tôi cùng nhau thành lập một công ty điện ảnh ở Hồng Kông. Đến năm 1914, công ty này đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết định

Nghiêm San San cũng là nữ diễn viên đầu tiên của Trung Quốc. Cơ duyên này đến một cách tình cờ. Thời điểm đó, khi đóng phim điện ảnh đầu tiên, Lê Đan Vi chưa tìm được bạn diễn nữ. Vào thời điểm đó, chuyện phụ nữ xuất hiện trên phim ảnh vẫn là một điều gì đó ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Vốn dĩ anh đang nghĩ đến việc một diễn viên cải trang từ nam thành nữ.

Biết được sự lo lắng thường trực của chồng, Nghiêm San San đã quyết định nhận vai cô hầu gái trong bộ phim đó. Bằng cách này, cô đã trở thành nữ diễn viên điện ảnh đầu tiên của Trung Quốc.

Bộ phim gây được tiếng vang lớn vào thời điểm đó không phải vì nó xuất sắc mà còn vì có sự góp mặt của các nữ diễn viên Trung Quốc. Nhờ vậy, Nghiêm San San trở thành ngôi sao điện ảnh rất nổi tiếng, liên tiếp nhận được các dự án phim.

Chính vì những điều này mà công ty phim của cặp đôi ngày càng phát đạt. Từ chỗ chỉ có cuộc sống sung túc, họ đã trở thành những người giàu có nổi tiếng ở Hong Kong.

Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết định

Ảnh cưới của Lê Đan Vi và Nghiêm San San.

Nhưng khi sự nghiệp thăng hoa đám cưới lại rơi vào khủng hoảng. Nghiêm San San là một người phụ nữ rất mạnh mẽ. Sự nghiệp là điều cô yêu thích và muốn theo đuổi. Dù đã có hai con nhưng bản thân San San không thể đảm đương việc bếp núc, nữ chính trong nhà. Cuộc gặp gỡ của cặp đôi cũng gặp nhiều khó khăn vì công việc của Nghiêm San San quá bận rộn.

Lê Đan Vi đôi khi nghĩ về ngôi nhà. Dù gì anh cũng là đàn ông, luôn khao khát một gia đình hạnh phúc với người vợ truyền thống. San San quá hiểu điều đó. Thậm chí, cô biết nếu nhà chồng không được chăm sóc, không có ai chăm sóc thì việc kiếm nhân tình bên ngoài là chuyện sớm muộn.

Suy nghĩ kỹ càng, Nghiêm San San quyết định “đi trước một bước”, đích thân tìm một người phụ nữ trẻ trung, dịu dàng gả về làm “thê thiếp” cho chồng. Đây cũng là cách cô ấy kiểm soát cuộc hôn nhân của mình.

Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết định

Chân dung Lê Đan Vi.

Người phụ nữ tìm vợ cho chồng

Năm 1919, Nghiêm San San gặp Lâm Sở Sở. Lúc này, cô gái tên Lâm mới 15 tuổi, còn đang đi học. Nghiêm San San rất thích cô gái nhỏ này, cô ấy đã dạy diễn xuất cho Sở rồi giới thiệu vào thế giới điện ảnh khi có cơ hội.

Cuối cùng, Lâm Sở Sơ từ từ nổi tiếng và trở thành một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất. Đến bây giờ, Nghiêm San San mới quyết định nghiêm túc suy nghĩ về việc để Sở Khanh trở thành “nhị thiếu phu nhân” của chồng mình. Tuy nhiên, khi cô nói rõ ý định của mình thì Sở Sở phản đối gay gắt.

Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết định

Lâm Sở Sở.

Ban đầu, Sở không thể hiểu nổi tại sao San San lại nảy ra ý tưởng và coi đó chỉ là một thử nghiệm.

Thứ hai, có rất nhiều người đề xuất với Sở lao nên không cần làm thê thiếp cho người khác. Đến gia đình Lâm Sở Sơ khi biết chuyện vẫn một mực từ chối.

Tuy nhiên, Nghiêm San San luôn cho rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, cô dần thuyết phục để chứng minh rằng những lời mình nói ra là vô cùng chân thành. Sau khi kết hôn, cả hai sẽ không phân biệt cao thấp trong nhà mà thân thiết như hai chị em.

Thậm chí, chính San San còn đến tận nhà Sở gia để bày tỏ nguyện vọng. Cô cũng thuyết phục gia đình chồng để chuyện này diễn ra suôn sẻ. Và rồi cuối cùng Lâm Sở Sơ cũng đồng ý. Cô gái kém 15 tuổi trở thành vợ hai của Lê Đan Vi.

Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết định

Ảnh cưới của Sở và Đan Vi.

Lê Đan Vi và Lâm Sở Sơ nhanh chóng thân thiết với nhau. Họ còn ngọt ngào hơn cả tình cảm của Đan Vi và San San. Sau đó, San San sinh thêm cho chồng 9 người con. Một trong số đó là cha ruột của nữ diễn viên Lê Tư rất nổi tiếng ở Hong Kong.

Một gia đình vợ chồng đã chung sống hòa thuận với nhau hơn 30 năm. Cả 11 đứa trẻ đều gọi cả hai mẹ là mẹ và dường như không có mâu thuẫn nào nảy sinh.

Sau đó, Lâm Sở Sở chăm sóc gia đình. Cô cũng tiếp tục đóng phim nhưng chọn kịch bản rất chọn lọc. Nghiêm San San thoải mái với sự nghiệp và không quá bận tâm đến chuyện nhà cửa cũng như trách nhiệm của người vợ trong gia đình.

Sợ chồng có nhân tình bên ngoài, người phụ nữ quyết định

Lê Đan Vi và Lâm Sở Sơ chụp ảnh cùng con trai.

Nghiêm San San không chỉ là nữ diễn viên điện ảnh đầu tiên của Trung Quốc mà tâm tư, suy nghĩ và tấm lòng của cô cũng hiếm ai có được. Thời đó, đàn ông có 2-3 vợ là chuyện bình thường, nhưng chẳng mấy ai chủ động đi kiếm thêm vợ cho chồng. Cuối cùng, cô vẫn duy trì được một gia đình hạnh phúc dù sống trong cảnh chung chồng – điều mà không nhiều phụ nữ có thể vui vẻ chấp nhận.

Nguồn: Qulishi, KknewsSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here