Home Gia đình “Thật xấu xa và tham lam.”

“Thật xấu xa và tham lam.”

5
0


Trong Cuộc sống hôn nhânCòn gì hạnh phúc hơn khi tìm được người chồng yêu thương, chăm sóc vợ. Không chỉ vậy, sự thấu hiểu và công bằng trong cách xử lý giữa bên trong và bên ngoài cũng là vấn đề cần được đề cập.

Một người vợ tên H. kể lại câu chuyện xảy ra tại nhà mình. Câu chuyện như sau:

“Cưới nhau được 2 năm mà tôi chỉ muốn ly hôn. Nghĩ đi nghĩ lại, nhiều lúc thấy chồng cũng thương vợ, biết lo lắng nên tôi đành thôi. Tôi oán hận anh ấy nhiều lắm, nhất là anh.” Điều đó không coi trọng gia đình tôi.

Em và chồng yêu nhau gần 3 năm rồi mới cưới. Nhà anh không xa tôi, chỉ cách nhau 5km. Cứ tưởng lấy nhau gần, hai bên yêu nhau bao lâu thì đủ hiểu nhau, nhưng không phải. Chồng tôi sau khi cưới càng bộc lộ tính ích kỷ, tính toán vô cùng.

Sắp cưới chị vợ đi mua váy bị chồng chửi: `` Xấu và tham lam '', chị vợ quay lại nói đúng mấy câu khiến anh câm nín - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Cưới xong anh ấy nói gia đình trả bằng lương của tôi, tiền lương anh ấy sẽ giữ làm sổ tiết kiệm. Cuốn sổ tiết kiệm mà anh ấy giữ, nhưng mang tên tôi, tất nhiên không đồng ý. Tôi không phải là bệnh nhân, vì vậy tôi đã bật lại. Anh yêu cầu em để dành tùy thích, để anh mặc, nhưng nhớ đưa tiền để em tiêu trong nhà.

Cuối cùng thì chồng tôi cũng phải chấp thuận chứ không thể vô trách nhiệm như vậy được. Nhưng kể từ đó, anh ấy có vẻ không hài lòng với tôi. Anh ấy luôn bóng gió nói rằng vợ anh ấy không biết làm lành.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều người cũng ngán ngẩm với tình cảnh của cô vợ. Lấy phải người chồng vô trách nhiệm thì cuộc hôn nhân ấy không thể bền lâu mãi được.

“Cầm được tiền của anh ấy thì khổ lắm, tiêu gì thì chồng cũng ghi sổ, cuối tháng ngồi than thở không biết tiêu bao nhiêu. Tôi bực mình kinh khủng. chưa bao giờ chi tiêu gì hết. Riêng bản thân mình, tất cả là vì gia đình và cùng nhau cố gắng.

Nhưng những điều đó không đủ làm tôi khó chịu bởi sự phân biệt đối xử của anh ấy. Chồng tôi không muốn tham gia vào việc nhà của bà nội, chuyện phụ mẹ anh thì thờ ơ, chán nản. Chuyện này tôi đã nói chuyện thẳng thắn với anh ấy nhưng tôi xin lỗi, tôi hứa sẽ giải quyết xong.

Lần này chị gái tôi sắp lấy chồng nên phải lo đám cưới. Em là chị, tuy lấy chồng nhưng cũng lấy chồng gần nhà, kinh tế không nhiều nên muốn cùng bố mẹ chăm sóc. Tôi sẽ thảo luận với bạn những gì bạn làm. Nhưng từ việc đưa bao nhiêu, đưa bao nhiêu cho bố mẹ để lo chuyện cưới xin… tôi đều đồng ý một cách rất miễn cưỡng.

Em luôn biết lòng anh nhưng không biết thay đổi, uất ức vô cùng. Chiều hôm đó, tôi quyết định hai vợ chồng đi mua một bộ đồ mới để đón dâu mà em gái cô ấy vẫn đang mặc. Tôi đang hào hứng kể thì chồng tôi nói thẳng như một quả tạ thẳng: “Anh mua được món gì cũng được, muốn ế quá. đám cưới Không liên quan gì đến tôi, nhưng hơi quá. Người phụ nữ nên biết suy nghĩ một chút và đừng qua đêm với mẹ mình. ‘

Lúc đó tôi chết lặng, chẳng có người đàn ông nào lại chê bai vợ xấu vừa thẳng thừng vừa thô lỗ. Còn với người ngoài, tôi hốt hoảng bật lại:

‘Người ngoài nói vậy là sao? Ý anh là bố mẹ em, chị gái em là người ngoài phải không? Nếu nghĩ vậy thì sau này cưới T. (chị dâu) có lo được không, tôi không có mặt thì cũng không có mặt, ăn cơm xong rồi về. Hãy để tôi gọi điện thoại và hỏi mẹ tôi xem bạn có thể chấp nhận lời nói đó không. ‘

Sắp cưới em gái, khi vợ đi mua váy bị chồng chửi: `` Cô ấy xấu và tham lam '', người vợ quay lại nói đúng mấy câu khiến anh câm nín - Ảnh 2 .

Hình minh họa.

Mẹ chồng Tôi từng là giáo viên, bà nội rất thẳng thắn và bênh vực tôi nhiều lần nên tôi biết dù có gọi là mẹ chồng cũng không có thật. Lúc đó tôi rất bực mình, gầm lên chứ không đơn thuần là nói. Chồng tôi có vẻ kích động, đứng một góc xốn xang. Cô vừa giơ điện thoại lên vừa nói thẳng:

‘Em gái của anh, bây giờ em nói với người ngoài, không có ai cho em xếp hạng sát sao. Từ nay anh tôi cũng tự lo cho mình. Mình cứ sống thế này, không có ai bên cạnh, vất vả lắm mới lo ‘.

Có vẻ như lần đầu tiên tôi thấy tôi giận dữ như vậy nên chồng tôi bắt đầu chạy đến xin lỗi. Anh ta vừa xin lỗi vừa nói rằng mình buột miệng, không cố ý. Lúc đó, tôi quá thất vọng nên đã bật khóc, anh liên tục dỗ dành, xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ nói như vậy nữa khiến tôi nguôi ngoai. Nhưng từ hôm đó em giận lắm, chiến tranh lạnh luôn. Nói thật, chỉ một lần gặp chuyện như vậy, tôi cũng sẽ ly hôn, nhưng khổ như thế thì khổ quá ”.

Đúng là đôi khi một vấn đề nhỏ trong hôn nhân cũng đủ để người ta nhìn ra toàn cảnh. Ở đâu vấn đề không phải là lời nói hay hành động mà là suy nghĩ của người trong cuộc. Không ai dám khuyên cô vợ nên giải quyết thế nào, tuy nhiên, chứng kiến ​​sự phũ phàng của cô, ai cũng cảm thấy đây là một người mạnh mẽ, giải quyết được vấn đề gì xảy ra.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here