Home Gia đình Thấy mẹ bỏ đi, chồng vội vàng đòi ly hôn nhưng chỉ...

Thấy mẹ bỏ đi, chồng vội vàng đòi ly hôn nhưng chỉ một tuần sau đó mới nhìn ra chuyện.

8
0


Đã là vợ chồng thì phải yêu thương và hiểu nhau nhiều. Chỉ có như vậy thì tình cảm vợ chồng mới luôn gắn bó khăng khít. Vẫn có những người đàn ông vô tâm với vợ, coi thường và coi thường những công việc tưởng chừng như đơn giản mà vợ phải làm hàng ngày. Từ đó nảy sinh hiểu lầm tai hại khiến người vợ đau khổ rất nhiều.

Đăng (33 tuổi, TP.HCM) chia sẻ, hiện tại anh và vợ đang ly thân, chính anh là người chủ động gợi ý. ly hôn Nhưng đến giờ phút này, anh vô cùng hối hận. “Sau đám cưới, vợ chồng tôi thống nhất cô ấy sẽ giảm bớt công việc để có nhiều thời gian hơn cho gia đình. Vợ tôi chỉ đi làm lương 6 triệu, để có điều kiện chăm sóc chồng con, phụ mẹ chồng, quán xuyến việc nhà ”.

Đồng lương của Thương – vợ Đăng chỉ đủ để cô tiêu vặt, mua sắm thêm, mua sắm cho con rồi gửi về cho mẹ, còn lại mọi chi tiêu trong gia đình và việc lớn đều do Đăng gánh vác. Dù Đăng không tỏ thái độ với vợ nhưng có một sự thật không thể phủ nhận là trong lòng anh ta dần nảy sinh sự coi thường vợ. Đăng lên mạng xã hội và tiếp xúc với nhiều người người phụ nữ xuất sắc, đẹp khác. Về nhà, nhìn vợ suốt ngày quanh quẩn trong bếp với những việc vặt vãnh, anh không khỏi ngao ngán.

Đòi ly hôn vì vợ khiến mẹ giận bỏ đi, sau một tuần anh chồng vào nhà vệ sinh lập tức gục xuống hối hận vội vàng xin vợ rút đơn - Ảnh 1.

Hình minh họa

Khi lòng người đầy bất mãn và chán nản, người ta thường phóng đại những khuyết điểm của mình và có xu hướng khó tính hơn với đối phương. Một món Thương không vừa ý, Đăng cau mày khó chịu, không nhịn được cười nhìn vợ. Mỗi khi bị mẹ cằn nhằn về vợ, Đăng lại mắng mỏ không biết cách đối xử với vợ cưới mẹ chồng. Càng làm nhiều chuyện nhỏ nhặt trong gia đình, Đăng ngày càng cảm thấy tình yêu của mình dành cho Thương dần vơi đi.

Cho đến lần đó, Thương đã khiến mẹ chồng tức giận và bỏ về nhà con gái, dù không có ý nhưng Đăng biết chuyện cũng không sao. yêu cầu ly hôn. “Việc lớn là phải cáng đáng chồng, công việc nhàn hạ không áp lực, chị sướng không biết mẹ chồng phải bỏ nhà ra đi có sướng không? Cả ngày lo toan việc nhà và mưu sinh để việc nhà yên bề gia thất cũng không làm được! ”, Đăng đã nói như vậy khi kiên quyết đưa đơn ly hôn của Thương.

Đăng thấy mình phải cực nhọc lo cho gia đình, vợ nhàn hạ, nhàn hạ mà vẫn không hay biết. Một người phụ nữ như vậy anh không thể sống với nhau được bao lâu, tốt nhất anh nên sớm thoát khỏi khổ đau.

“Sau đó cô ấy lặng lẽ nhìn tôi rất lâu, rồi không nói một lời nào và từ từ ký vào đơn ly hôn. Tôi yên tâm vì cô ấy không làm ầm ĩ lên, cuộc ly hôn diễn ra êm đềm. Nhưng sau này tôi hối hận vô cùng vì lúc đó mới thở phào nhẹ nhõm … “, Đăng cho biết.

Thương ngay lập tức thu dọn đồ đạc và bế cháu bé ra khỏi nhà. Buổi sáng Thương chỉ thu dọn đồ đạc, buổi chiều Đăng cũng đến đón mẹ. Một tuần sau, do không có Thương, chưa thuê được người giúp việc nhà nên mẹ Đăng phải cơm nước, làm việc nhà. Ngày nào mẹ Đăng cũng than thở mệt mỏi, đau lưng. Cuối tuần, anh được nghỉ ở nhà, cô liền phân công con trai dọn dẹp vệ sinh, lau nhà để cô được nghỉ ngơi.

Đòi ly hôn vì vợ khiến mẹ giận bỏ đi, sau một tuần anh chồng vào nhà vệ sinh lập tức gục xuống hối hận vội vàng xin vợ rút đơn - Ảnh 2.

Hình minh họa

“Bước chân vào nhà vệ sinh, tôi ngửi thấy mùi hôi nồng nặc khiến tôi sợ hãi. Tôi chưa bao giờ nghĩ một nhà vệ sinh có thể bẩn và kinh khủng như vậy. Tôi bịt mũi cố gắng chịu đựng cơn buồn nôn để kỳ cọ cho sạch. Tôi đã mất gần một giờ để hoàn thành công việc của mình, và nó thực sự rất mệt mỏi. Trong khi đó có một ngôi nhà lộn xộn chưa được dọn dẹp hết… ”, Đăng chia sẻ.

Lúc đó, Đăng mới nhận ra nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng mà bỗng dưng nhà vệ sinh không thể sạch sẽ. Suốt mấy năm nay, mỗi tuần hai lần, Thương luôn phải dọn dẹp nhà vệ sinh này. Đó chỉ là một phần rất nhỏ trong khối lượng công việc cô làm hàng ngày. Còn với con nhỏ thì việc dọn dẹp, giặt giũ, nấu nướng và chịu đựng sự vất vả của mẹ chồng cũng như những yêu cầu, đòi hỏi của chồng. Thương nói rằng Thương đã được thư giãn suốt cả ngày, nhưng chỉ làm một phần việc nhỏ của mình mà Đăng không thể chịu được.

Lúc đó, Đăng hối hận vô cùng, chạy đến bên Thương để xin cô rút đơn ly hôn. Thương đồng ý rút đơn nhưng cô ấy xin một thời gian ly thân để hai vợ chồng nhìn nhận lại mọi chuyện. Kết cục như vậy là rất may mắn cho Đăng. Anh tự nhủ khi lấy được vợ sẽ tìm mọi cách bù đắp cho cô ấy, để cô ấy được làm những gì anh thích chứ không ép cô ấy trở thành người phụ nữ của gia đình.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here