Home Cuộc sống THNM – 10 quy tắc khôn ngoan để dạy trẻ về tiền...

THNM – 10 quy tắc khôn ngoan để dạy trẻ về tiền cho người giàu

7
0


Người giàu có cách dạy con rất độc đáo, quan điểm về đồng tiền cũng khác nhau, có rất nhiều bài học đáng để mọi người học hỏi.

Chúng ta đều biết rằng chủ đề về tiền không được dạy trong trường học. Hầu hết mọi người học về tiền từ cha mẹ của họ. Tuy nhiên, mỗi gia đình lại có một cách dạy con khác nhau. Vậy chúng ta hãy xem người giàu dạy con cái họ về tiền bạc khác nhau như thế nào.

1. Tầm quan trọng của tiền

Hầu hết tất cả các triệu phú tự thân, hoặc bất kỳ ai đã đạt được thành công về tài chính, họ tin rằng tiền rất quan trọng.

Các bậc cha mẹ giàu thường cho con cái biết tiền quan trọng như thế nào, bất kể nó mang lại hạnh phúc hay chất lượng cuộc sống cao hơn …

Người giàu hiểu rằng tiền mang lại tự do, cho phép họ lựa chọn nơi ở cao nhất và khả năng giúp đỡ người khác. Họ biết rằng khi có nhiều tiền, áp lực tài chính sẽ giảm bớt.

Trong khi đó, người nghèo hiếm khi nói về tiền, thậm chí có người còn cho rằng tiền không quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến con cái về lâu dài, cản trở họ có định hướng tài chính đúng đắn.

2. Chênh lệch giữa tài sản và nợ phải trả, nợ phải trả

Nếu bạn mua nhà và cho người khác thuê lại thì đây chính là dòng tiền mang theo giá trị của tài sản. Nếu bạn mua một căn nhà đang mắc nợ, phải trả tiền túi hàng tháng thì đây là một tài sản. Cha mẹ giàu dạy con cái họ xây dựng sự giàu có và tránh phá sản.

Họ cũng hiểu sức mạnh của việc đầu tư để tạo ra dòng tiền. Điều này có nghĩa là, dù họ có đang làm việc hay không, tài sản của họ vẫn sinh sôi nảy nở theo thời gian.

3. Cách tiêu tiền

Giả sử hai người kiếm được 1.000 đô la mỗi tháng cùng nhau, nhưng cách họ tiêu tiền rất khác nhau. Người đầu tiên lấy số tiền nhỏ để thanh toán các hóa đơn, sau đó những người còn lại đi mua đồ cho bản thân. Họ thường không có tiền tiết kiệm, nợ thẻ tín dụng …

Trong khi đó, người thứ hai sẽ chọn cuộc sống lành mạnh, không hoang phí, chỉ thỉnh thoảng mua vài bộ quần áo, không đi ăn nhà hàng cao cấp. Số tiền hàng tháng được chia thành nhiều phần, trong đó có khoản để đầu tư tăng thu nhập.

Nhiều bậc cha mẹ giàu bắt đầu cho con cái họ làm quen với chi phí sinh hoạt và kinh nghiệm quản lý tiền khi còn nhỏ, điều này có thể giúp chúng lớn lên.

4. Có nhiều cách kiếm tiền khác nhau

Con gái của cựu Tổng thống Obama sẵn sàng làm bồi bàn bình thường. Bởi những người giàu thường cho rằng trải qua nhiều công việc khác nhau sẽ dạy họ cách làm việc và biết trân trọng giá trị của đồng tiền.

5. Xây dựng thói quen tốt

Rất nhiều người làm giàu từ con số không, họ biết rằng để giàu có cần phải kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Đầu tiên, họ sẽ nhất quán trong kế hoạch của mình, bắt đầu từ hành động đơn giản nhất là làm việc chăm chỉ nhất có thể.

Không chỉ vậy, nhiều bậc cha mẹ giàu còn dạy con xây dựng những thói quen tốt. Duy trì những thói quen tốt là vô cùng có lợi cho sự thành công lâu dài của trẻ trong tương lai.

6. Không ai nợ bạn bất cứ điều gì

Các triệu phú tự thân và những người giàu có nhận ra rằng họ chỉ nhận được những gì họ cố gắng hết sức mình, không ai nợ họ bất cứ điều gì. Bởi vì trong nhiều trường hợp, con cái lớn lên trong những gia đình khá giả, chúng cảm thấy chúng phải được chia tài sản của cha mẹ.

Hiểu được sự nguy hiểm này, những bậc cha mẹ giàu sẽ giáo dục con cái rất nghiêm khắc, những thứ không phải của mình thì chúng ta cũng chẳng được gì.

7. Kỹ năng xã hội

Kỹ năng ảnh hưởng đến những người xung quanh tạo cảm giác lãnh đạo. Vì vậy, những đứa trẻ sống trong gia đình giàu có thường được dạy kỹ năng quản lý cảm xúc, tạo động lực làm việc… Đây đều là những công cụ quan trọng để đào tạo nên một nhà lãnh đạo trong tương lai.

8. Sự hài lòng trì hoãn

Nói cách khác, đây là sự kiên nhẫn. Người giàu hiểu rằng để tích lũy tài sản cần có thời gian, họ cần phải kiên nhẫn, đồng thời cần phải làm việc chăm chỉ. Đây là một trong những kỹ năng họ thường dạy trẻ em, và nỗ lực sẽ được đền đáp.

9. Tâm lý muốn kiếm nhiều tiền

Người giàu biết rằng không có giới hạn về số tiền có thể kiếm được. Tiền ở khắp nơi, chỉ cần biết cách lấy lại là được. Trong khi hầu hết mọi người sẽ tập trung vào việc tiết kiệm tiền, những người giàu sẽ tập trung vào việc tăng thu nhập của họ. Điều này không có nghĩa là họ giảm chi phí, mà là họ đầu tư thời gian và sức lực để tăng dòng tiền.

Có nhiều cách đầu tư, trong đó đầu tư vào giáo dục là một cách kiếm tiền khôn ngoan. Để có tiền đầu tư chắc chắn cần phải chăm chỉ, sau đó chọn kênh đầu tư khôn ngoan, tiền sẽ sinh sôi nhanh chóng.

10. Giúp đỡ người khác

Những người thành công trên thế giới để giải quyết những vấn đề mà nhiều người cần giúp đỡ. Ví dụ như Henry Ford thay đổi phương tiện giao thông, Oprah Winfrey thay đổi ngành truyền thông… Những người như họ đều tạo ra những giá trị to lớn cho xã hội, thay đổi thế giới.

Đừng bao giờ hỏi con bạn: 'Xin lỗi con?'

Đừng bao giờ hỏi con bạn: ‘Xin lỗi con?’

Gần đây tôi đã tham dự một bữa tiệc sinh nhật của một đứa trẻ 4 tuổi, đông đúc đến nỗi nó khiến những bậc cha mẹ kinh nghiệm nhất cũng phải sợ hãi.

Theo báo giao thôngSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here