Home Ăn ngon THNM – 20 du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có...

THNM – 20 du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có Covid-19

7
0


Hai mươi sinh viên Việt Nam sống trong ký túc xá ở một thành phố miền Trung Hàn Quốc bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Vụ lây nhiễm hàng loạt mới nhất ở Hàn Quốc xảy ra tại trường Cao đẳng Ô tô Ajou ở thành phố Boryeong, cách Seoul khoảng 200 km về phía nam.

Trường trên đã báo cáo sự lây nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 14 tháng 12. Đó là một sinh viên Việt Nam sống trong ký túc xá của trường đại học với kết quả xét nghiệm nCoV dương tính.

20 du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có Covid-19

Trang web kiểm tra vi rút Corona ở Boryeong

Sở y tế thành phố sau đó đã xét nghiệm vi rút nCoV cho tất cả những ai tiếp xúc với bệnh nhân. Danh sách bao gồm 67 người nước ngoài (59 người Việt Nam, 7 người Uzbekistan và một người Thái Lan), 64 người Hàn Quốc và 31 nhân viên của trường.

Kết quả cho thấy có 19 sinh viên Việt Nam bị nhiễm bệnh. Các quan chức cho biết họ sẽ xét nghiệm virus nCoV cho toàn bộ 300 người sống trong ký túc xá vào ngày 16/12.

Các nhà chức trách thành phố đang điều tra lịch trình đi lại của bệnh nhân. Họ nghi ngờ rằng nhóm lây nhiễm có thể đã xảy ra do tiếp xúc gần gũi trong các phòng ký túc xá đóng cửa.

Trong những tuần gần đây, hàng loạt trường hợp mắc bệnh Covid-19 đã bùng phát tại các viện dưỡng lão, nhà thờ, cơ sở giáo dục và cơ sở đa chức năng trên khắp Hàn Quốc.

Hàn Quốc có 44.000 ca nhiễm Covid-19, 600 ca tử vong.

An yên (Theo Yonhap)

Một chủng vi rút nCoV mới đã xuất hiện ở 1.000 bệnh nhân

Một chủng vi rút nCoV mới đã xuất hiện ở 1.000 bệnh nhân

Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock cho biết ít nhất 60 tỉnh đã ghi nhận trường hợp nhiễm trùng Covid-19 do biến thể mới gây ra.

Cách cài đặt Bluezone để giúp cảnh báo Covid-19 bị nghi ngờ

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã thống nhất triển khai ứng dụng Bluezone trên toàn quốc để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ vô tình tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận thông báo từ Bluezone, điều đầu tiên cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp cho ứng dụng Bluezone quyền truy cập bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận thông báo từ ứng dụng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here