Home Ăn ngon THNM – 3 người hôn mê, tắt thở sau khi ăn hoa...

THNM – 3 người hôn mê, tắt thở sau khi ăn hoa xào

9
0


Sau 5 tiếng ăn hoa chuông xào, 3 người ở Lạng Sơn hôn mê, ngừng thở, tím tái.

23h đêm 29/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân L.T.L (75 tuổi), L.M.C (50 tuổi) và N.V.B (57 tuổi) đều trú tại xã Liên Hội, huyện Văn Quan nhập viện. ăn một bông hoa hái trong rừng.

Chiều cùng ngày, anh C. và B. vào rừng phát hiện một bông hoa chuông, có màu vàng, rũ xuống, sai hoa khác nên hái về xào ăn cùng. Bà Y. (mẹ anh C.).

Khoảng 5 tiếng sau khi ăn, cả 3 người có biểu hiện hôn mê, gọi điện hỏi không thấy trả lời nên được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hoa chuông độc được xếp vào nhóm A, có thể gây tử vong

Tại bệnh viện, cả 3 bệnh nhân hôn mê, bứt rứt, vật vã, tím tái, suy hô hấp, ngưng thở. Các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu bệnh nhân theo phác đồ chống độc bằng cách rửa dạ dày, dùng than hoạt, hỗ trợ tuần hoàn, hô hấp. Riêng bệnh nhân C. do suy hô hấp nặng, ngưng thở nên được cho thở máy.

Đến trưa nay, 3 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số ổn định. Trong đó, bệnh nhân C. được rút ống thở, bệnh nhân B. bị bí tiểu, không tự đi tiểu được.

Riêng bệnh nhân Y. có dấu hiệu loạn thần, không nhận biết người thân, không nhận thức được không gian, thời gian.

Hoa chuông là loại cây mọc hoang hay được trồng làm cảnh phổ biến. Trong từ điển cây thuốc Việt Nam, loại cây này còn được gọi là “cây thôi miên” hay “hơi thở của quỷ” trong hoa của loại cây này có chứa chất gây ảo giác Scopolamine (chất độc bảng A).

Loại độc tố này có thể gây kích thích hệ thần kinh trung ương dẫn đến rối loạn tri giác, khó chịu, hôn mê và co giật. Người mắc bệnh nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Thuy Hanh

Hai loại ốc lạ gây ngộ độc chết người ở Khánh Hòa

Hai loại ốc lạ gây ngộ độc chết người ở Khánh Hòa

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đã xác định được con ốc lạ mang độc tố Tetrodotoxin khiến 1 người chết, 2 người nguy kịch ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here