Home Cuộc sống THNM – 5 bước giải quyết hiểu lầm và tránh xung đột...

THNM – 5 bước giải quyết hiểu lầm và tránh xung đột trong cuộc sống vợ chồng

4
0


Cùng nhau tìm hiểu 5 mẹo để trò chuyện và giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn nên hiểu rằng vợ chồng sống chung với nhau việc cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tranh luận để đi đến thống nhất chứ không phải bỏ nhau. Dưới đây là 5 mẹo để trò chuyện và giải quyết xung đột trong cuộc sống hàng ngày.

Đừng tranh cãi khi tức giận

Nếu bạn cho rằng mình là người không thể kiềm chế được cơn nóng giận của mình thì cách tốt nhất là lúc đó bạn nên im lặng. Sau một đêm suy nghĩ, bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện vào sáng hôm sau để tránh thiệt hại về lời nói do cơn nóng giận gây ra.

Chọn thời điểm để nói chuyện

Hai người là hai cá thể khác nhau nên sẽ có lúc bạn và anh ấy có những quan điểm đối lập nhau về công việc, gia đình, cách chăm sóc con cái. Những lúc như vậy, nếu muốn anh ấy lắng nghe ý kiến ​​của mình, bạn nên khéo léo chọn thời điểm thích hợp, có thể là buổi tối khi các con đã ngủ say và anh ấy cũng rời mắt khỏi tờ báo, hoặc sáng sớm khi anh ấy đang ở. tốt.

Nói chuyện nhẹ nhàng và chân thành

Đàn ông cũng giống như những đứa trẻ mới lớn, vì vậy, thay vì chỉ trích bạn, hãy dùng cách nói nhỏ nhẹ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách khen ngợi và nhìn vào điểm tốt của anh ấy trước. Nhưng nhớ là thật lòng, không giả tạo, vì nếu giả mạo rất nhanh anh ta có thể biết được. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu bằng những câu “Tôi muốn chia sẻ điều này với bạn”, “Tôi cảm thấy”, “Bạn có thời gian không, bạn có thể lắng nghe tôi một lát”…. Khi bạn làm điều này, thay vì cảnh giác, anh ấy sẽ cởi mở để lắng nghe.

Khi trò chuyện, hãy tập trung vào việc chia sẻ cảm xúc của mình, tránh đổ lỗi hoặc dẫn dắt câu chuyện đi sai hướng hoặc đúng. Đó là những dấu hiệu của một cuộc tấn công. Khi cảm thấy điều đó, anh ấy sẽ cảnh giác và dễ gây gổ hơn, điều này dễ khiến cuộc nói chuyện nhanh chóng kết thúc mà hai bạn vẫn chưa tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Thỉnh thoảng bạn nên nghe

Lắng nghe cũng là một nghệ thuật và trong giao tiếp vợ chồng điều đó càng trở nên cần thiết. Lắng nghe để hiểu nhau hơn, để đưa ra giải pháp. Vì vậy, khi bạn nói xong và người kia muốn bày tỏ ý kiến, đừng ngắt lời, đừng bênh vực, hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy.

Bạn không nhất thiết phải đồng ý nhưng hãy cố gắng lắng nghe để hiểu quan điểm của đối phương. Một khi anh ấy cảm thấy bạn đang lắng nghe, có nhiều sự tôn trọng và anh ấy cũng sẽ sẵn sàng nghe lại câu chuyện của bạn.

Đảm bảo rằng người nghe hiểu đúng

Để đảm bảo đối phương hiểu đúng thông điệp, sau khi bạn nói xong, hãy dừng lại một chút và dành thời gian để hỏi ngược lại. Nếu anh ấy nói điều gì đó, hãy lặp lại những gì bạn đã nghe, hỏi xem anh ấy có cảm thấy bạn đã hiểu thông điệp của anh ấy không.

Những cách trên đã được rất nhiều cặp đôi áp dụng thành công nên chỉ cần nắm trong tay 5 bí quyết này, cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ trôi qua êm đềm và hạnh phúc.

Dấu hiệu cho thấy vợ chồng bạn đã hết yêu, hôn nhân khó cứu vãn.

Dấu hiệu cho thấy vợ chồng bạn đã hết yêu, hôn nhân khó cứu vãn.

Khi kết hôn, ai cũng muốn cùng nửa kia chung sống trọn đời nhưng nếu không quản lý tốt cuộc hôn nhân đó sẽ chỉ là một giấc mơ.

Theo VOVSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here