Home Cuộc sống THNM – 6 mẹo tâm lý giúp bạn ‘hạ gục’ bất cứ...

THNM – 6 mẹo tâm lý giúp bạn ‘hạ gục’ bất cứ ai

4
0


Có những mẹo tâm lý đã được khoa học chứng minh mà bạn có thể sử dụng để thu hút sự chú ý của ai đó.

1. Bắt chước người khác

Người ta thường yêu những người như mình. Vì vậy, nếu bạn bắt chước động tác và chuyển động của ai đó, họ có thể bắt đầu nghĩ rằng hai bạn giống nhau. Miễn là bạn không làm quá nhiều hoặc quá rõ ràng.

Hành động này được gọi là “hiệu ứng tắc kè hoa” và đã được phát hiện trong các nghiên cứu tâm lý. Hiệu ứng tắc kè hoa tập trung nhiều vào cách chúng ta bắt chước người khác để khiến họ thích chúng ta hoặc cảm thấy phù hợp với chúng ta.

Vì vậy, hãy thử bắt chước một cách tinh tế người mà bạn quan tâm.

2. Dành thời gian cho đối tác của bạn

Điều này khá rõ ràng, nhưng có một số nghiên cứu tâm lý đã được chứng minh. Đặc biệt là khi bạn thích ai đó trong lớp hoặc tại nơi làm việc. Đó là một hiệu ứng tâm lý được gọi là “hiệu ứng tiếp xúc thuần túy”.

Mọi người có nhiều khả năng thích một ai đó hơn nếu họ trở nên quen thuộc. Ngay cả khi bạn không làm điều gì đó thú vị hoặc nói điều gì đó hay ho.

Theo một nghiên cứu tâm lý học của RB Zajonc, hiệu ứng tiếp xúc chỉ đơn giản là một hiện tượng tâm lý trong đó mọi người cảm thấy thích ai đó hoặc điều gì đó đơn giản vì họ trở nên quen thuộc với họ.

Khi một người tiếp xúc nhiều lần với những kích thích nhất định, họ sẽ quen với những kích thích đó, do đó thích sự hiện diện của nó. Đó là lý do tại sao một số sản phẩm quảng cáo liên tục trong thời gian nghỉ giữa giờ của các chương trình yêu thích của bạn. Bạn càng quen thuộc với điều gì đó, bạn sẽ càng chú ý đến nó.

Vì vậy, nếu bạn muốn “đổ gục” ai đó, hãy dành thời gian cho họ, nói chuyện với họ, tham gia các hoạt động cùng họ.

3. Chứng tỏ rằng bạn có năng lực và thông minh, nhưng không hoàn hảo

6 mẹo tâm lý giúp bạn 'hạ gục' bất cứ ai

Mọi người đều thích những người thông minh. Nhưng đáng ngạc nhiên là hầu hết mọi người đều không thích những người hoàn hảo. Ngược lại, những người thông minh nhưng không hoàn hảo thường được ngưỡng mộ.

Một nhà nghiên cứu tại Đại học Texas cho biết, nếu bạn mắc sai lầm nhưng vẫn thể hiện rằng bạn có năng lực và thông minh, người khác sẽ thấy bạn hấp dẫn hơn. Nói một cách đơn giản, mọi người thích nhìn thấy con người của bạn.

4. Thể hiện tinh thần tích cực của bạn

Mọi người đều thích ở bên những người hạnh phúc. Nếu tương tác của bạn với ai đó chủ yếu là tích cực, họ sẽ bắt đầu liên kết những cảm xúc tích cực đó với bạn.

Đây là một dấu hiệu tốt, bởi vì nếu ai đó thích bạn, họ nên hạnh phúc khi ở bên bạn.

5. Nếu bạn là phụ nữ, hãy mặc màu đỏ

6 mẹo tâm lý giúp bạn 'hạ gục' bất cứ ai

Trong một thử nghiệm được công bố trên Tạp chí Tâm lý Xã hội Châu Âu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đàn ông có xu hướng bị thu hút bởi phụ nữ mặc đồ đỏ.

Trong bài kiểm tra này, những người đàn ông có nhiệm vụ thẩm vấn những phụ nữ mặc trang phục màu đỏ và xanh. Do đó, đối với phụ nữ mặc đồ đỏ, đàn ông chọn đặt những câu hỏi đa tình hơn.

Trong thử nghiệm thứ hai, nam giới cũng chọn ngồi gần phụ nữ mặc đồ đỏ hơn phụ nữ mặc áo xanh.

6. Tạo ấn tượng tốt ban đầu

6 mẹo tâm lý giúp bạn 'hạ gục' bất cứ ai

Không có gì ngạc nhiên khi những ấn tượng đầu tiên thường để lại dấu ấn lâu dài.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality Science and Social Psychology, ấn tượng đầu tiên về một bức ảnh của ai đó có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của người khác về họ ngay cả khi họ đã gặp mặt. .

Trong nghiên cứu này, những người tham gia đánh giá người khác dựa trên ảnh, sau đó gặp gỡ. Ấn tượng đầu tiên qua bức ảnh ảnh hưởng đến đánh giá của những người tham gia thử nghiệm với người kia ngay cả khi họ gặp mặt chính thức.

Nghiên cứu: Chồng cao, vợ lùn có cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất

Nghiên cứu: Chồng cao, vợ lùn có cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất

Theo một nghiên cứu được công bố năm 2015, những cặp vợ chồng mà chồng càng cao hơn vợ thì càng có nhiều khả năng hạnh phúc.

Đăng Dương(Theo Psych2go)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here