Home Cuộc sống THNM – 7 câu nói giết chết hôn nhân của bạn mỗi...

THNM – 7 câu nói giết chết hôn nhân của bạn mỗi ngày

3
0


Có những câu nói tưởng chừng vô hại nhưng lại ăn mòn tình cảm của bạn đời từng ngày.

7 câu nói giết chết hôn nhân của bạn mỗi ngày

1. “Nếu bạn cảm thấy như vậy thì có lẽ chúng ta nên ly hôn”

Câu nói này tương tự như khi bạn nói, “Chúng tôi chỉ gắn bó với nhau vì những đứa trẻ”, hoặc “Tôi đã chờ giây phút này rất lâu rồi.”

Không nên nói từ “ly hôn” một cách dễ dàng vì nó có thể làm tổn thương cảm giác tin tưởng và an toàn trong hôn nhân của bạn.

Những từ như thế này thường được sử dụng khi bạn đang có một cuộc tranh cãi nảy lửa và người nói điều đó thường không thực sự muốn ly hôn. Thông thường, họ chỉ đang cố gắng bày tỏ sự thất vọng vì không thể giải quyết một cuộc xung đột cụ thể. Nhưng có một hoặc nhiều xung đột chưa được giải quyết không ngăn cản hai bạn hòa hợp.

Hôn nhân được tạo nên bởi hai cá thể, mỗi cá thể đều có những giá trị, ý tưởng và cách làm khác nhau. Nhiều xung đột liên quan đến những khác biệt này sẽ không bao giờ được giải quyết.

Thỏa hiệp hay không có thể là cách duy nhất bạn có thể làm một số việc. Thay vì cảm thấy những khác biệt và xung đột này khiến bạn không thể hòa hợp, hãy cố gắng hiểu vợ / chồng của bạn đến từ đâu và tại sao họ lại làm như vậy.

2. “Tôi ghét bạn”

Câu này giống như “Anh không còn yêu em nữa”.

Tôi nhớ có lần vợ chồng tôi cãi nhau rất gay gắt. Trong một lúc nóng giận, cô ấy đã nói ra điều này. Tôi không tin cô ấy có ý đó, nhưng tôi vẫn “sốc”. Tôi cảm thấy đau và tức giận vì cô ấy đã nói như vậy mặc dù tôi biết cô ấy đang rất giận.

Nhưng không lâu sau, cô ấy đã xin lỗi và trấn an tình cảm của mình dành cho tôi. Tin tốt là khi cô ấy xin lỗi và sửa chữa lỗi lầm của mình, cảm xúc trước đây của cô ấy ngay lập tức được thay thế bằng sự nhẹ nhõm và biết ơn.

3. “Em thật ngốc”

Không phải lúc nào tôi và vợ cũng thấy mọi thứ giống nhau. Đôi khi những điều tôi làm có vẻ phi lý với cô ấy, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và ngược lại.

Đó là bởi vì mỗi người mang những quan điểm và giá trị khác nhau vào mối quan hệ này. Thà ngồi lại để hiểu rõ quan điểm của nhau còn hơn là vội vàng phán xét, xúc phạm.

7 câu nói giết chết hôn nhân của bạn mỗi ngày

4. “Tất nhiên một người đàn ông / phụ nữ sẽ nghĩ như vậy!”

Câu này ngụ ý rằng “Hãy lo việc của đàn bà!”, Hoặc “Đây là việc của đàn ông”.

Đôi khi sự khác biệt trong suy nghĩ gây ra xung đột. Có những vấn đề đã tồn tại trong một thời gian dài, đồng thời nó cũng “sôi sùng sục”.

Sự đồng cảm cho phép chúng ta nhìn thấy những xáo trộn cảm xúc trong quá khứ, giải quyết vấn đề cùng nhau hoặc đưa ra lời trấn an.

5. “Tôi không muốn nói về điều này nữa”

Đôi khi chúng ta cần tạm nghỉ một cuộc tranh cãi để “hạ hỏa”. Nhưng khi chúng ta hoàn toàn từ chối giải quyết một vấn đề trong hôn nhân của mình, nó sẽ gây ra sự thất vọng và cay đắng.

Cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực có thể sôi sục bên trong một thời gian dài. Chúng ta để nó tồn tại càng lâu, nó càng chìm sâu vào tiềm thức của chúng ta về đối phương. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến tương tác sau này giữa hai người.

6. “Bạn giống bố / mẹ của bạn”

Tôi chưa bao giờ nói điều đó với vợ, nhưng tôi đã từng nghĩ như vậy.

Giải quyết các vấn đề trong thế giới thực sẽ tốt hơn là sử dụng những lời lăng mạ hay xỉa xói mơ hồ như vậy.

7. “Đó không phải là công việc của bạn”

Câu nói này tiềm ẩn nguy cơ gây hại rất lớn khi hai người đang ở trong một mối quan hệ cần sự gắn bó và chia sẻ sâu sắc.

Khi đối phương nói quá nhiều và muốn “chỉ đạo” bạn giải quyết vấn đề, hãy bình tĩnh nếu cảm thấy khó chịu. Chỉ là anh ấy / cô ấy đang quan tâm đến bạn.

5 bước giải quyết hiểu lầm và tránh xung đột trong cuộc sống vợ chồng

5 bước giải quyết hiểu lầm và tránh xung đột trong cuộc sống vợ chồng

Cùng nhau tìm hiểu 5 mẹo để trò chuyện và giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Đăng Dương(Theo My Joy)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here