Home Cuộc sống THNM – 8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi...

THNM – 8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi

5
0


Đừng sợ mắc sai lầm; Kiến thức quan trọng hơn điểm số; Đừng làm những điều mình không thích chỉ để lấy lòng người khác … là những điều cha mẹ có thể dạy khi con lên 10 tuổi.

8. Dạy trẻ về bình đẳng giới

Tôn trọng người khác là một đặc điểm quan trọng mà con bạn phải có, bao gồm cả sự tôn trọng đối với những trẻ khác cùng tuổi, bất kể giới tính.

7. Đừng sợ mắc sai lầm

Học hỏi từ sai lầm của ai đó là một tài năng hiếm có. Học hỏi từ những thất bại của chính bạn cũng rất quan trọng. Con bạn không nên sợ mắc lỗi hoặc mắc lỗi.

6. Kiến thức quan trọng hơn điểm số

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi
Tôi có câu trả lời, giải pháp. Điều đó quan trọng hơn điểm số.

Đôi khi cha mẹ trở nên khá tức giận với điểm số không đáp ứng được kỳ vọng của họ. Tuy nhiên, điểm tốt không phải lúc nào cũng cho thấy kiến ​​thức tốt. Bạn nên dạy con bạn về điều đó.

5. Cha mẹ là con cái luôn có thể yêu cầu giúp đỡ

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi
Dạy con chia sẻ: “Mẹ ơi, con muốn nói với mẹ một điều. Con đang cần sự giúp đỡ”.

Trở thành một người bạn của con bạn không phải là một vấn đề dễ dàng, đặc biệt nếu con bạn có những người bạn của riêng chúng. Đừng quá đề cao, tránh xa trẻ em. Hãy chứng tỏ rằng bạn có thể được tin cậy và cố gắng tránh những bài giảng dài dòng và la hét.

4. Hãy luôn sẵn sàng đứng lên vì chính mình

Một số cha mẹ thể hiện sự tôn trọng đối với giáo viên hoặc người khác hơn là đối với một đứa trẻ. Đây có thể là lý do khiến con bạn không thể nói trong tương lai.

Giải thích cho con bạn rằng sự tôn trọng là quan trọng, nhưng có thể bảo vệ quan điểm của mình cũng là điều cần thiết.

3. Đừng làm điều gì đó bạn không thích chỉ để làm hài lòng người khác

Trẻ em nghĩ rằng sự tin tưởng và tình cảm giữa bạn bè là rất quan trọng và chúng sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó. Dùng ví dụ cá nhân của bạn để cho trẻ thấy rằng trở thành một người trung thực và tôn trọng không chỉ là đạt được sự hài lòng của người khác.

2. Tôn trọng môi trường

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi
Dạy con cách bảo vệ môi trường

Chúng ta thường phàn nàn về những con đường bẩn thỉu và những bồn hoa đổ nát nhưng sự tôn trọng thiên nhiên bắt đầu từ nhà và với những điều nhỏ nhất.

Bắt đầu với chính bạn và sau đó nuôi dưỡng phẩm chất này trong con bạn. Đó là dạy trẻ về vệ sinh chung, đổ rác và phân loại hợp lý …

1. Học cách nói “Không”

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi
… và có thể nói “không” với người khác. Chẳng hạn trong trường hợp này, cậu bé từ chối lời đề nghị vượt đèn đỏ của bạn bè khác.

Dạy con bạn nói “không” với người lớn, giáo viên và ngay cả với chính bạn. Bạn nên nuôi dạy một đứa trẻ có cá tính mạnh mẽ, không phải là người phải tuân theo bất cứ mệnh lệnh nào. Khả năng nói “không” sẽ có ích trong cuộc sống sau này của trẻ.

7 câu nói của cha mẹ tưởng chừng vô hại nhưng hậu quả thì khôn lường

7 câu nói của cha mẹ tưởng chừng vô hại nhưng hậu quả thì khôn lường

Khoảng 700.000 trẻ em bị lạm dụng mỗi năm ở Mỹ. Nhiều ông bố bà mẹ cho rằng chỉ cần không chạm vào cơ thể trẻ thì không có gì đáng lo ngại.

Ngọc Trang (Theo Bright side)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here