Home Đồ họa THNM – Apple, Google gỡ trò chơi có “đường lưỡi bò” phi...

THNM – Apple, Google gỡ trò chơi có “đường lưỡi bò” phi pháp

7
0


Theo yêu cầu từ phía Việt Nam, trò chơi “A panda baby tour around the world” với chủ đề “đường lưỡi bò” trái phép đã bị xóa khỏi kho ứng dụng của hai hệ điều hành Android và iOS.

Thời gian qua, dư luận trong nước hết sức bức xúc trước thông tin một ứng dụng trò chơi dành cho trẻ em có tên “Baby panda’s tour around the world” xuất hiện hình ảnh trái phép “đường lưỡi bò”.

Theo Cục Thông tin Đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông), hành vi này đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến công tác đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Không chỉ vậy, các danh hiệu trò chơi Việc cắm đường lưỡi bò còn nguy hiểm ở chỗ dễ tạo ra sự lệch lạc nhận thức cho các em về vấn đề chủ quyền quốc gia.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Sở Thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông) đã vào cuộc và yêu cầu Google và Apple gỡ bỏ trò chơi này.

Kho ứng dụng “Thế giới của gấu trúc con” của Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc), nơi phát tán tiêu đề “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của gấu trúc con” với những hình ảnh về đường lưỡi bò phi pháp. Ảnh: Trọng Đạt

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, “Baby Panda’s World Travel” là một trong những trò chơi trên kho ứng dụng “Baby Panda’s World”. Đây là các game G2, G3, G4 không được phép cung cấp bởi Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc) vào Việt Nam qua các nền tảng xuyên biên giới.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2020, theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam, trò chơi này đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng của hai hệ điều hành Android và iOS.

Sở Thông tin và Truyền thông đang tiếp tục rà soát, thống kê các game vi phạm xuyên biên giới vào Việt Nam và yêu cầu Google, Apple chặn, loại bỏ khỏi thị trường Việt Nam.

Trọng ĐạtSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here