Home Ăn ngon THNM – Bé trai 6 tuổi bị que thịt nướng đâm xuyên...

THNM – Bé trai 6 tuổi bị que thịt nướng đâm xuyên qua người

4
0


Thanh tre có đầu nhọn, dài 20cm, đâm xuyên qua cẳng tay phải của cháu bé, vị trí sát động mạch quay.

Bệnh nhi tên Nguyễn Hoàng Gia B., nam, 6 tuổi, trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Cháu bé nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chiều 11/11 trong tình trạng bị dị vật đâm vào cánh tay phải.

Theo lời kể của gia đình, khi ở nhà, các cháu ăn xiên thịt, sau đó nghịch và chọc vào que tre. Cây gậy này có một đầu nhọn, dài 20cm và xuyên qua cẳng tay phải của bệnh nhân.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nhanh chóng kiểm tra tình trạng bệnh nhi, xác định vị trí dị vật đâm vào nằm sát động mạch quay 1/3 cẳng tay phải. Đội sơ cấp cứu đã gắp dị vật ra ngoài và vệ sinh, làm sạch vết thương cho cháu bé.

Bé trai 6 tuổi bị que thịt nướng xuyên qua người
Bệnh nhi B. thời điểm nhập viện – Ảnh: BVCC

Bác sĩ Trịnh Trường Tuyên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, thời gian gần đây, đơn vị liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ 4-11 tuổi nhập viện do bị thương trong sinh hoạt gia đình, như nuốt phải. dị vật, bỏng nước sôi, bị vật dài, sắc nhọn (đũa, đĩa, bút) đâm xuyên vào cơ thể …

“Trường hợp của bé Nguyễn Hoàng Gia B. may mắn vì dị vật chỉ đi sát mạch máu, không xuyên qua mạch máu nên không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, một số bệnh nhi khác đã gặp phải hậu quả rất nặng nề vì bị chấn thương trong sinh hoạt ”, bác sĩ Tuyên nhấn mạnh.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên cho trẻ vừa chơi vừa cầm đũa, vật nhọn trên tay vì rất dễ xảy ra tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Nguyễn Liên

21 tỉnh 'lười sinh', Việt Nam không cấm người dân sinh con thứ 3

21 tỉnh ‘lười sinh con’, Việt Nam không cấm người dân sinh con thứ 3

Việt Nam đang triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng mức sinh tại 21 địa phương. Bộ Y tế cho rằng, đây là bài toán khó không nước nào giải được.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here