Home Cuộc sống THNM – Bé trai 8 tuổi được người lạ tặng gần 40.000...

THNM – Bé trai 8 tuổi được người lạ tặng gần 40.000 USD để mua nhà

3
0


Cảm phục trước nghị lực và tấm lòng hiếu thảo của Aaron Moreno (Mỹ), nhiều cư dân mạng đã quyên góp tiền để gia đình cô có một nơi ở tử tế.

Vào tháng 3, Berenice Pacheco (30 tuổi), một bà mẹ ba con đơn thân, mất việc do dịch Covid-19. Bốn người, không thể tiếp tục trả tiền thuê nhà, đã phải chuyển đến một nhà kho ở Los Angeles, Mỹ, theo báo cáo Hôm nay.

Cả gia đình tắm chung trong nhà vệ sinh ở một quán ăn gần đó. Không có internet, không có bàn học, Aaron Moreno, cậu con trai 8 tuổi của Pacheco, phải vật lộn để hoàn thành bài tập về nhà.

“Là một người mẹ, chứng kiến ​​cảnh con mình đau khổ như thế này khiến trái tim tôi tan nát. Tôi như người thất bại. Chúng tôi đang bị mắc kẹt trong nhà kho đó”, người mẹ chia sẻ.

Frown nhận được nhiều tiền hơn để mua cho bạn 1

Moreno bán cây cảnh để giúp đỡ gia đình.

Một ngày nọ, Pacheco nửa đùa nửa thật yêu cầu Moreno bắt đầu kinh doanh riêng để anh có thể mua đồ ăn nhẹ cho riêng mình. Không ngờ, cậu bé 8 tuổi bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc và nảy ra ý tưởng kinh doanh cây cảnh.

Chỉ có 12 USD trong túi, Pacheco tin tưởng, trao cho con trai mình. Với số tiền này, chàng trai mua 8 chậu xương rồng nhỏ, đặt trên bàn ngoài kho và đem bán 16 USD, quan tâm 4 USD.

Moreno đầu tư và mua nhiều cây hơn. Ngày càng nhiều khách hàng đến, thậm chí mua cây và cho cậu bé tiền để mua đồ ăn vặt. Hiện tại, cậu bé 8 tuổi có vài trăm đô la tiền tiết kiệm trong ngân hàng.

Từ khi kinh doanh, Moreno cũng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Trang cá nhân do mẹ cô bé lập thu hút hơn 25.000 lượt theo dõi. Hầu hết cư dân mạng đều khâm phục tấm lòng hiếu thảo và sự thông minh, sáng suốt của “doanh nhân nhí”.

Một trang gây quỹ cũng đã được thành lập cho gia đình Moreno, thu được gần 40.000 USD. Với số tiền này, cùng với tiền lãi từ việc bán cây cảnh, mẹ con Moreno có thể chuyển đến một nơi ở mới tiện nghi hơn.

Frown kiếm được nhiều tiền hơn để mua 2 bạn

Nhờ việc bán cây và sự nổi tiếng trên mạng, gia đình Moreno đã có thể ở trong một ngôi nhà tốt hơn.

“Cuối cùng thì chúng tôi cũng có nhà bếp riêng. Moreno và chị gái của anh ấy có một nơi để làm bài tập. Tôi thực sự biết ơn sự đóng góp của mọi người”, Pacheco chia sẻ.

Với thành công bước đầu, cậu bé 8 tuổi ấp ủ nhiều dự định lớn hơn cho tương lai.

“Tôi muốn mở rộng cửa hàng của mình. Khi lớn lên, tôi muốn làm việc cho Nike, tự thiết kế giày, học đại học và làm nhiều việc khác”, Moreno nói.

Chàng trai nhận nuôi 3 mẹ con: 'Cho cuộc đời bình yên một chút'

Chàng trai nhận nuôi 3 mẹ con: ‘Cho đời bình yên một chút’

Hai mươi tuổi, vũ công Phi Hải nhận nuôi 3 đứa trẻ mồ côi. Từ chàng thanh niên vô lo, vô nghĩ, anh trở thành trụ cột của gia đình.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here