Home Cuộc sống THNM – Bên trong thị trấn dành riêng cho phụ nữ chuyển...

THNM – Bên trong thị trấn dành riêng cho phụ nữ chuyển giới ở Ấn Độ

3
0


Sandeep Nagar – thị trấn hợp tác nhỏ đầu tiên ở Ấn Độ cung cấp cả nhà ở và việc làm – hoàn toàn do phụ nữ chuyển giới điều hành.

Trước khi mặt trời mọc trên ngọn đồi và thời tiết ấm áp, Bhoomika tự pha cho mình một tách trà trong ngôi nhà mới của mình. Thắt một chiếc sari, trang phục yêu thích của phụ nữ Ấn Độ, màu xanh lá cây quanh hông, cô lấy một cái thùng lớn và đi đến nhà kho để vắt sữa bò.

Đây là cuộc sống hàng ngày của Bhoomika ở Sandeep Nagar – hợp tác xã đầu tiên của Ấn Độ hoàn toàn do phụ nữ chuyển giới điều hành, theo VICE News.

Nằm ở ngoại ô thành phố Kovilpatti (thuộc bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ), Sandeep Nagar trông giống như một ốc đảo được bao quanh bởi đất nông nghiệp xanh tươi.

Thị trấn, nơi dành riêng cho phụ nữ chuyển giới và cung cấp cơ hội việc làm cho họ, đã được khánh thành trong một lễ kỷ niệm sôi động vào tháng trước bởi 30 cư dân mới.

Buổi gặp mặt xa đầu tiên dành cho những người phụ nữ chuyển nhà ở An Đô Anh 1

Sandeep Nagar là hợp tác xã đầu tiên ở Ấn Độ được điều hành hoàn toàn bởi phụ nữ chuyển giới.

Bhoomika, chủ tịch của hợp tác xã, cho biết: “Tôi từng kiếm được khoảng 3 USD/ ngày bằng cách ăn xin và nhảy múa. Bây giờ, tôi có bò và đất của riêng mình. ”

Tại Sandeep Nagar, Bhoomika dành cả ngày để vắt sữa bò, chăm sóc nhà cửa, trò chuyện với hàng xóm, tính toán thu nhập hàng tháng, chuẩn bị thức ăn và kiểm tra thiết bị. trại.

“Tôi có thể sống đàng hoàng,” cô nói.

Đấu tranh cho quyền của phụ nữ chuyển giới

Sandeep Nagar lần đầu tiên được hình dung cách đây 6 năm bởi Grace Banu – một trong những nhà hoạt động chuyển giới nổi tiếng nhất Ấn Độ. Để đưa thị trấn vào hoạt động, Tổ chức Quyền của Người chuyển giới Banu, do Banu lãnh đạo, đã phải mất nhiều năm đấu tranh và vận động.

Tổ chức có trụ sở tại thủ đô Chennai của Tamil, làm việc với cộng đồng người chuyển giới Ấn Độ để thực hiện các sáng kiến ​​về giáo dục và việc làm.

Banu cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng phân bổ nhà ở và giúp cấp giấy tờ tùy thân cho cộng đồng người chuyển giới ở Kovilpatti trong nhiều năm, nhưng không nhận được phản hồi từ các quan chức quận Toothukudi. Cuối cùng, với việc bổ nhiệm Sandeep Nanduri, thẩm phán quận thân thiện với người chuyển giới và quản lý hàng đầu trong khu vực, mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Buổi gặp mặt xa đầu tiên dành cho những người phụ nữ chuyển nhà ở An Đô Anh 2

Chăn nuôi bò sữa là nghề chính của cư dân Sandeep Nagar.

Banu nói thêm: “Mr. Nanduri nhanh chóng chấp thuận đơn xin cấp giấy tờ cho chúng tôi, và đề nghị tạo ra một nơi không chỉ cho người chuyển giới sinh sống mà còn là một hợp tác xã với thu nhập từ việc chăn gia súc. chăn nuôi bò sữa ”.

Trang trại bò sữa, được gọi là Hợp tác xã sữa chuyển giới Manthithoppu, được đăng ký với sự hỗ trợ của chính phủ. Những người phụ nữ trong thị trấn đánh giá cao sự nhiệt tình của Thẩm phán Sandeep Nanduri và quyết định đặt tên ngôi làng mới theo tên ông.

Nanduri nói, cộng đồng chuyển giới là phổ biến, nhưng điều mới là có một doanh nghiệp gắn liền với nó. Anh dự định sẽ giúp thị trấn nhỏ tạo ra một cửa hàng sữa, nơi phụ nữ có thể bán các sản phẩm làm từ sữa bò.

“Với Sandeep Nagar, chúng tôi muốn chứng minh rằng mô hình này có thể dễ dàng nhân rộng trên toàn quốc”, Nanduri nói thêm.

Buổi gặp mặt xa đầu tiên dành cho những người phụ nữ chuyển nhà ở An Đô, Mr.3

Cư dân của Sandeep Nagar là một phần của Hợp tác xã sữa Manthithoppu cho người chuyển giới.

Đến từ Kovilpatti, những cư dân mới của thị trấn Sandeep Nagar cho biết họ đã bị phân biệt đối xử trong nhiều năm và đã phải vật lộn để đảm bảo thu nhập ổn định, điều kiện sống bền vững và giấy tờ đầy đủ. Tờ rơi cho phép họ tiếp cận các phúc lợi của chính phủ.

Họ không đơn độc. Trên khắp Ấn Độ, cộng đồng người chuyển giới đã bị gạt ra ngoài lề xã hội. Một báo cáo năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Ấn Độ cho thấy 92% người chuyển giới ở nước này bị loại khỏi các hoạt động kinh tế, gần 100% người được hỏi cho biết họ phải đối mặt với sự phủ nhận của xã hội.

Khoảng 30% người chuyển giới chưa từng đi học. Trong số này, gần 50% bỏ học trước khi học hết lớp 10 do bị bạn bè, thầy cô bắt nạt, chửi bới.

Năm ngoái, luật đã được thông qua để bảo vệ quyền của những người chuyển giới. Mặc dù trước đó các nhà hoạt động chỉ trích dự luật là lạc hậu, một phần vì chính phủ yêu cầu người dân đăng ký và nộp bằng chứng về các cuộc phẫu thuật chuyển giới.

Banu lưu ý: “Không có sáng kiến ​​cơ bản đáng kể nào cho người chuyển giới ở Ấn Độ mang lại cho chúng tôi các quyền cơ bản”.

Buổi gặp mặt xa đầu tiên dành cho những người phụ nữ chuyển nhà ở An Đô, Anh 4

Trước khi đến định cư ngày nay, cư dân của thị trấn Sandeep Nagar đã bị phân biệt đối xử trong nhiều năm.

Đối với nhiều người, việc thành lập Sandeep Nagar được coi là một giải pháp tiến bộ. Parmesh Shahani, người ủng hộ người đồng tính và là tác giả của một cuốn sách về LGBT, nhận xét: “Mô hình này thật độc đáo. Tôi chưa bao giờ gặp bất cứ điều gì như vậy ở Ấn Độ. Nó cũng có thể được mở rộng và thành lập ở các khu vực thành thị ”.

Mặc dù đã có một số hợp tác xã được thành lập cho các cộng đồng chuyển giới ở những nơi khác ở Ấn Độ, nhưng Sandeep Nagar là người đầu tiên ở Ấn Độ cung cấp cả nhà ở và việc làm.

Bhoomika nói: “Tôi không cảm thấy bị chia cắt với quê hương Kovilpatti. Sandeep Nagar là một cột mốc quan trọng vì thông qua sáng kiến ​​này, các cộng đồng có quyền có đất và quyền làm việc.

Grace Banu nói thêm: “Họ có thể sống và ăn mặc như họ muốn mà không bị phân biệt đối xử và bắt nạt. Nhờ sự đảm bảo về công ăn việc làm và nhà ở lâu dài, họ có thể suy nghĩ về những ý tưởng đổi mới cho tương lai và tiếp cận mức sống tốt hơn ”.

Hợp tác xã hiện sở hữu 30 con bò và bán khoảng 80 gallon sữa mỗi ngày với thu nhập gần 140 USD. Khi xe bán tải chở sản phẩm đến, các chị đổ sữa vào các thùng sâu rồi mới chất vào thùng sau xe tải. Vào buổi tối, toàn bộ quy trình được lặp lại một lần nữa.

Trong vòng sáu tháng, những người phụ nữ sẽ nhận được thêm 30 con bò từ chính phủ. Họ cũng dự định sẽ sớm xây nhà cho 50 cư dân mới. Bên cạnh đó, kế hoạch của họ không chỉ là duy trì hoạt động của trang trại bò sữa mà còn biến nó thành trung tâm cho nhiều dự án liên doanh.

“Chúng tôi đang thành lập các trung tâm phát triển kỹ năng, nơi những phụ nữ chuyển giới đã bỏ học có thể hoàn thành chương trình giáo dục. Những người khác có thể học cắt may, máy tính. Chúng tôi cũng có thể chào đón những người chuyển đổi giới tính ”, Banu nói.

Yamini, một cư dân thích học nghề may cho biết: “Sau nhiều năm ăn xin, tôi đã có thể học thêm những kỹ năng mới trong vài tháng gần đây. Tôi tin rằng nên có một Sandeep Nagar ở khắp mọi nơi ”.

Nghề khóc ở Nhật Bản

Nghề khóc ở Nhật Bản

Hidefumi Yoshida tự gọi mình là một giáo viên dạy khóc, người luôn khuyến khích mọi người rơi nước mắt như một cách để giảm căng thẳng và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here