Home Cuộc sống THNM – Bị tịch thu smartphone, nam sinh lớp 3 viết ‘tâm...

THNM – Bị tịch thu smartphone, nam sinh lớp 3 viết ‘tâm thư’ khiến ai cũng phải bật cười

4
0


Dù nét chữ còn nguệch ngoạc, trình bày chưa đẹp mắt nhưng bức thư của cậu bé lớp 3 khiến nhiều người bật cười.

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện vô cùng dễ thương của một cậu bé học lớp 3 bị mẹ cấm sử dụng tivi, iPad, smartphone.

Cụ thể, chủ nhân bài đăng cho biết, tác giả bức thư chính là anh họ của mình. Mọi việc đều xuất phát từ việc trẻ em dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử đến mức không chịu ăn uống, học hành nên các bậc cha mẹ không còn cách nào khác là phải dùng đến “thiết quân luật”.

Được tặng smartphone, cậu bé lớp 3 viết

Lời nhắn nhủ của cậu bé lớp 3 với “những người bạn đặc biệt” khi sắp phải chia xa.

Trước khi tuân theo yêu cầu của bố mẹ, cậu bé đã viết một bức thư gửi đến “những người bạn đặc biệt” của mình với nội dung: “Hừ, có lẽ từ nay con sẽ không được xem TV, iPad hay điện thoại di động nữa. Cũng vì mẹ cấm” .Nhưng tôi vẫn sẽ gặp những người bạn trong mơ của mình và đừng ngần ngại mở ra, tên các bạn sẽ mãi lưu giữ trong kí ức của tôi và những ngày tháng bên nhau Tạm biệt.

Bức thư thú vị ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Ngoài bày tỏ thái độ thích thú, nhiều người cũng bất ngờ khi học sinh lớp 3 lại có thể nghĩ ra những lời yêu thương mùi mẫn như vậy.

“Đọc thư vừa buồn cười vừa dễ thương”, “Đã là con nít thì viết chữ dễ sợ”, “Thằng này chắc môn Văn giỏi lắm”, “Không phân biệt chính tả, gạch chéo. , cậu bé Bài văn hay cho tuổi lớp 3 “,” Bố mẹ phải bật cười khi đọc. Đúng là con nít, lúc nào cũng dễ thương “, … một số người để lại bình luận.

Được tặng smartphone, cậu bé lớp 3 viết

Không cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử thường xuyên. (Hình minh họa)

Tuy nhiên, đa số ý kiến ​​đều đồng tình với quyết định của người mẹ, đồng thời cho rằng phụ huynh chỉ nên cho con tiếp xúc với thiết bị thông minh trong thời gian cho phép và có nội dung quản lý.

Quả thực, việc để trẻ thường xuyên sử dụng iPad, smartphone,… là không tốt chút nào. Trẻ sẽ ở nhà nhiều hơn, dẫn đến dần trở nên thụ động, thiếu cởi mở và hòa đồng. Chưa kể, những nội dung thiếu lành mạnh trên mạng có thể khiến trẻ suy nghĩ không đúng và có những hành động đáng tiếc.

Vì vậy, thay vì phó mặc con cái trước những thiết bị vô tri, cha mẹ nên chủ động gần gũi và trò chuyện với con nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn là cơ hội để gắn kết tình cảm gia đình, giúp trẻ biết yêu thương và cởi mở bày tỏ tình cảm của mình với mọi người.

5 hành vi xấu mà trẻ dễ mắc phải khi cha mẹ thích sử dụng điện thoại thông minh

5 hành vi xấu mà trẻ dễ mắc phải khi cha mẹ thích sử dụng điện thoại thông minh

Các nhà tâm lý học tại Đại học California (Mỹ) cho biết, cha mẹ dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn con cái sẽ khiến trẻ bối rối về hành vi và cảm xúc.

Theo Dan VietSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here