Home Cuộc sống THNM – Bình yên là khi ta có thể buông bỏ đúng...

THNM – Bình yên là khi ta có thể buông bỏ đúng lúc, rời xa đúng người!

5
0


Đôi khi chúng ta cần mạnh mẽ rời bỏ một mối quan hệ để tìm kiếm niềm vui mới hoặc đơn giản là bình yên.

Trong tình yêu, bạn không ngừng cố gắng thì sẽ gặt hái được thành quả. Đôi khi chúng ta phải buông bỏ để tìm thấy bình yên và vui mừng từ trái tim.

Dưới đây là những lúc chúng ta cần dứt khoát rời bỏ một mối quan hệ để tìm kiếm niềm vui mới hay đơn giản là bình yên.

Bạn thấy mình khóc nhiều hơn là hạnh phúc

Có bao giờ bạn trải qua nỗi cô đơn tột cùng dù rõ ràng ngồi bên cạnh ta vẫn là người mà ta gọi là người thân. Có bao giờ bạn cảm thấy lạc lõng dù hai người vẫn đi chung một hướng. Biết rằng mọi mối quan hệ đều có lúc vui lúc buồn, lúc chia xa. Nhưng nếu thời gian bạn dành cho người yêu cũ đau khổ và lạc lõng hơn những khoảng thời gian vui vẻ, tràn ngập tiếng cười thì mối quan hệ của bạn thực sự không tốt đẹp.

Tình yêu là sự thăng hoa trong cảm xúc, là những giây phút bình yên, êm đềm trong tâm hồn ta, để ta quên đi mọi nhọc nhằn ngoài kia. Tình yêu cũng là để mang lại cho hai người những kỷ niệm khó quên, những khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng nếu ở bên người ấy mà bạn cảm thấy đau đớn và khổ sở hơn thì đây là lúc bạn nên ra đi.

Khi bạn sống trong quá khứ nhiều hơn hiện tại

Bạn có nhận ra rằng chỉ khi nghĩ về quá khứ, bạn mới có thể hạnh phúc bên người ấy? Bạn có sử dụng chúng để biện minh cho những sai lầm của người yêu cũ không? Nếu vậy, đây là những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại không như bạn mong muốn.

Hãy nhớ rằng mối quan hệ của bạn với người ấy đang ở thời điểm hiện tại. Không phải trong quá khứ. Kỉ niệm ngày xưa chỉ nên là kỉ niệm, không phải là lý do để ở bên nhau. Quyết định của bạn về việc có nên ở lại với người yêu cũ hay không dựa trên tình cảm hiện tại của bạn dành cho anh ấy / cô ấy, tình trạng thực tế của mối quan hệ và tương lai mà bạn nhìn thấy.

Khi người đó không nỗ lực trong mối quan hệ

Mọi mối quan hệ đều cần sự nỗ lực từ cả hai phía. Điều tương tự cũng áp dụng cho các mối quan hệ gia đình, tình bạn, đồng nghiệp và điển hình nhất là tình yêu. Cả hai phải cam kết đồng hành và cố gắng cùng nhau vun đắp. Nếu bạn liên tục là người nỗ lực nhiều hơn, sớm muộn gì bạn cũng sẽ mệt mỏi và đánh mất bản sắc của chính mình trong quá trình này.

Khi người đó không bao giờ đề cập đến tương lai

Hai người yêu nhau chẳng phải là đích đến cuối cùng của ước mơ về một tổ ấm hạnh phúc với tiếng cười rộn rã của trẻ thơ? Nhưng nếu trong quá trình hẹn hò người ấy không đề cập đến chuyện tương lai, ngại đưa bạn về nhà ra mắt, không giới thiệu với bạn bè, không cố gắng trở thành trụ cột kinh tế. giống như trong cuộc sống tương lai của người đó không muốn có bạn bè.

Bạn đã ngừng tin tưởng vào người đó

Niềm tin là nền tảng được xây dựng trong tất cả các mối quan hệ yêu thương. Nếu người ấy khiến bạn lo lắng, bất an vì các mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp thì đó chưa hẳn là tình yêu đích thực.

Hơn nữa, khi đối phương không còn thật lòng, khi bạn bị phản bội lần thứ hai, đừng dễ dàng buông xuôi. Vì khi đó họ đã mất đi sự tôn trọng dành cho bạn, không đặt nặng tâm trí với bạn khiến bạn thất vọng hết lần này đến lần khác.

Khi mối quan hệ kìm hãm sự phát triển của bạn

Một mối quan hệ tốt đẹp là động lực để cả hai cùng nhau phát triển, cùng nhau vun vén cho tương lai, nhưng nếu bạn thấy mình đang bế tắc trong mối quan hệ đó thì bạn cần phải xem xét lại.

Trước tiên, bạn phải sống thật với chính mình, dành một chút thời gian riêng tư để tìm ra bạn là ai và bạn muốn trở thành ai, sau đó quyết định xem mối quan hệ này có phù hợp với bạn không. Mối quan hệ ngăn cản bạn phát triển thành phiên bản tốt nhất, bạn nên rời đi càng sớm càng tốt

Bạn thấy mình vẫn sống tốt

Nếu cuộc sống của bạn với người ấy không hạnh phúc. Bạn phải mạnh mẽ trong suy nghĩ và cả kinh tế vì đã lâu người đàn ông đó không còn là bờ vai vững chắc để bạn dựa vào, đừng lãng phí tuổi trẻ. Vì tuổi trẻ của bạn chỉ ngắn ngủi như một “tách trà”, vậy nên đừng lãng phí nó một cách vô ích!

“Có những thứ ta không bao giờ muốn buông bỏ, người ta không bao giờ muốn bỏ lại. Nhưng hãy nhớ rằng buông tay không phải là tận thế, mà là bắt đầu một cuộc sống mới.”

Có 9 điều dễ khiến người yêu say đắm

Có 9 điều dễ khiến người yêu mê mẩn

Tình yêu thường đến vào những lúc bất ngờ nhất, và ngay cả khi tìm thấy nó, chúng ta vẫn tự hỏi điều gì đã khiến chúng ta say đắm một người đến vậy.

Theo VOVSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here