Home Cuộc sống THNM – Bố mù, gãy chân, mẹ ung thư, con công nhân...

THNM – Bố mù, gãy chân, mẹ ung thư, con công nhân không khỏi lo lắng

4
0


Cuối năm 2016, anh Đoàn bị tai nạn giao thông, hỏng một bên mắt và đa chấn thương. Năm 2019, anh tiếp tục bị hoại tử xương đùi hai bên, điều trị không khỏi thì vợ anh phát hiện bị ung thư vú.

Kể từ ngày bị phát hiện mắc bệnh ung thư, chị Oanh thường xuyên khó ngủ. Cô đã phẫu thuật cắt bỏ 1 bên ngực trái và đang điều trị hóa chất tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Chị Oanh chia sẻ: “Tôi biết mình bị bệnh từ tháng 3 năm nay. Thực ra bệnh đã âm thầm từ trước nhưng không có cảm giác gì nên đến khi đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn 2B. Từ đó đến nay, hầu như lần nào đến bệnh viện tôi cũng đi một mình, vì bố mẹ già, chồng đau ốm liên miên kể từ sau vụ tai nạn giao thông cuối năm 2016.“.

Bố mù, gãy chân, mẹ ung thư, con công nhân không khỏi lo lắng
Nước mắt bà Oanh chảy dài khi con trai út hỏi về bệnh tình.

Trước đây, khi chưa bị bệnh, gia đình chị Oanh không khá giả nhưng vợ chồng rất hòa thuận, chăm chỉ làm ăn. Cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc. Vợ chồng cô có 2 con một gái một trai. Hàng ngày, anh chị cùng làm công nhân xây dựng, kiếm tiền lo cho bố mẹ già và con cái.

Cuối năm 2016, một vụ tai nạn giao thông bất ngờ khiến anh Đoàn bị đa chấn thương, hỏng hoàn toàn một mắt, mắt còn lại cũng bị ảnh hưởng nên không còn nhìn rõ. Anh đã được điều trị tại nhiều bệnh viện từ địa phương đến TP.HCM và gần như không thể lao động trong nhiều năm sau đó. Vì sắc mặt thay đổi nên Doãn thường ít ra khỏi nhà để tránh mọi người nhìn thấy.

Cuối tháng 12/2019, khi vết thương vùng mặt đã dần ổn định, những tưởng có thể bắt đầu với một công việc nhẹ nhàng, giúp vợ con trang trải cuộc sống hàng ngày thì bất ngờ anh Đoàn bị hoại tử. Tiêu xương tự phát (hoại tử chỏm xương đùi hai bên), phải thay khớp nhân tạo cả hai bên. Hiện tại anh ấy chỉ ở nhà và không làm được gì.

Bố mù, gãy chân, mẹ ung thư, con công nhân không khỏi lo lắng
Vợ chồng chị vốn là lao động chính trong nhà nhưng giờ phải trông chờ hoàn toàn vào cô con gái đầu lòng hơn 20 tuổi.

Trong thời gian chồng đau ốm, mẹ chồng chị Oanh đã 3 lần bị tai biến. May mắn thay, cô không bị liệt nhưng sức khỏe rất yếu. Bố chồng cũng đau ốm liên miên, Oanh trở thành lao động chính trong nhà. Lương của cô ấy thấp và bấp bênh. Cô quyết định vào Bình Dương làm phụ quán ăn với mong muốn kiếm tiền gửi về cho chồng.

Mới đi làm chưa được một tháng, khi phát hiện bệnh, cô chưa kịp nhận lương. Vào viện sau đó, chủ tiệm thấy thương nên mang tiền đến trả. Nhưng không có đủ chi phí cho hoạt động”, Chị Oanh tâm sự.

Kể từ ngày chị bị bệnh, con trai út đang học lớp 7, mọi áp lực, gánh nặng kinh tế đều đè lên vai cô con gái 20 tuổi đang làm công nhân ở Bình Dương. Những ngày này, ngày nào Ngọc Trân cũng phải làm việc đến 10 giờ đêm. Trên đường về phòng trọ mua ổ bánh mì cho đỡ đói.

Năm nay có dịch bệnh, đầu năm và giữa năm không có tiền tăng ca, thậm chí thu nhập còn giảm sút. Có tháng chỉ gửi về được 1-2 triệu đồng. Số tiền đó không đủ cho mẹ cô ấy chữa bệnh, nhưng tôi không biết phải làm sao. Tôi đã tiết kiệm hết mức có thể để gửi tiền về”, Ngọc Trân ngậm ngùi.

Bố mù, gãy chân, mẹ ung thư, con công nhân không khỏi lo lắng
Biết mẹ chỉ có một mình ở bệnh viện truyền hóa chất, ngay khi kết thúc ca trực đêm ở công ty, Ngọc Trân (áo trắng) đã tức tốc bắt xe từ Bình Dương vào viện cùng mẹ. Chiều đón xe về đi làm.

Ngọc Trân cũng từng muốn vào đại học như các bạn nhưng điều kiện gia đình không cho phép. Tôi phải cố gắng kiếm tiền để bố mẹ chữa bệnh. Đất đã bán hết để chữa bệnh cho bố rồi, giờ không còn gì để bán mà người ta dè chừng vay mượn.

Sắp tới, Oanh có thể sẽ được xạ trị nhưng chi phí lên đến hàng chục triệu đồng. Đồng lương công nhân Ngọc Trân không lo được nhưng cũng không nỡ để mẹ điều trị dở dang vì thời gian làm mẹ còn dài. Ngọc Trân mong muốn có mạnh thường quân giúp đỡ để mẹ có tiền chữa bệnh, sau này em sẽ chăm chỉ trả nợ cho mẹ.

Khánh Hòa

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Bà Nguyễn Thị Oanh hoặc Ông Lê Văn Đoàn; Địa chỉ: Ấp 13, xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu; Điện thoại: 0832933735 hoặc 0918570975.
2. Hỗ trợ qua Báo VietNamNet: Hỗ trợ rõ ràng MS 2020.283 (Vợ chồng chị Oanh)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Ngân hàng Ngoại thương Sở Giao dịch Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
– Chuyển khoản từ nước ngoài: Tài khoản ngân hàng: VIETNAMNET NEWSPAPER
– Đơn vị tiền tệ của tài khoản ngân hàng: 0011002643148
– Ngân hàng: – NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM
– Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Việt Nam
– Mã SWIFT: BFTVVNV X
– Qua tài khoản ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa
– Chuyển tiền từ nước ngoài:
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đống Đa
– Địa chỉ: 183 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
– Mã Swift: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
– Phía Bắc địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– Phía Nam: Văn phòng đại diện Báo VietNamNet tại phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM. Điện thoại: 028 3818 1436.

Một cô gái 16 tuổi đau khổ như một đứa trẻ 5 tuổi

Một cô gái 16 tuổi đau khổ như một đứa trẻ 5 tuổi

Lụa có nụ cười rạng rỡ, trông bạn thật dễ thương. Chúng tôi cứ tưởng cháu là một đứa trẻ 5 tuổi và bụ bẫm, cho đến khi nghe Kim Tiến giới thiệu: “Con gái chị 16 tuổi”. Lụa đang bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here