Home Cuộc sống THNM – Bộ tộc kỳ lạ trong rừng sâu – nơi một...

THNM – Bộ tộc kỳ lạ trong rừng sâu – nơi một người đàn ông có thể cưới tới 4 vợ

11
0


Ở bộ tộc hẻo lánh sống trong rừng này, một người đàn ông có thể cưới tới 4 người vợ. Và không phải lúc nào bộ tộc này cũng mở cửa đón khách du lịch.

Drew Binsky là một blogger du lịch nổi tiếng trong cộng đồng du lịch thế giới. Anh sở hữu kênh cá nhân thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi. Mới đây, blogger người Mỹ có dịp đến thăm một bộ tộc bản địa nằm ở vùng xa xôi nhất của Mexico – thổ dân da đỏ Lacandon.

Bộ tộc kỳ lạ trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể cưới tới 4 người vợ - 1
Người Lacandon có thói quen để tóc dài và mặc đồ trắng

Theo Drew, không phải lúc nào bộ tộc này cũng mở cửa đón khách du lịch. Nhờ một người bạn đồng hành tên Diego, anh đã được “đặc cách” ở đây. Vì vậy, anh đã tận dụng 72 giờ quý giá để tìm hiểu về văn hóa hấp dẫn của những thổ dân sống trong rừng sâu này.

Được biết, rừng Lacandon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất ở Bắc Mỹ. Nơi này trải dài từ Chiapas, qua Guatemala và xuống Honduras. Những thổ dân sống ở đây cũng đặt tên bộ lạc theo tên khu rừng.

Mỹ Blogger nói, vẫn còn ít hơn 1.000 người Lacandon sống trong bốn làng riêng biệt, tất cả đều nằm trong rừng sâu Lacandon ở bang Chiapas (Mexico) – nơi khoảng 10 dặm từ biên giới Guatemala.

Bộ tộc kỳ lạ trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể cưới tới 4 vợ - 2
Họ là hậu duệ của người Maya cổ đại

Người dân Lacandon thích mặc màu trắng như một biểu tượng của hòa bình, Drew nói. Họ thường để tóc dài và giao tiếp với nhau bằng một ngôn ngữ duy nhất gọi là Hach tʼan.

Trên thực tế, người Lacadon là hậu duệ của người Maya cổ đại. Cuộc sống của họ cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài.

Bộ tộc kỳ lạ trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể cưới tới 4 vợ - 3
Một người đàn ông Lacandon có thể lấy đến 4 người vợ để giúp đỡ việc nhà và chăm sóc con cái

Một trong những điều thú vị khác về văn hóa Lacandon là một người đàn ông có thể cưới 4 người vợ. Điều này tương tự với Hồi giáo. Vì đàn ông ở đây thường sở hữu nhiều đất nên họ cần nhiều vợ để hỗ trợ việc trồng trọt hoặc giặt giũ.

Người Lacandon ngày nay đang sống tách biệt với bên ngoài nên họ phải tự sinh tồn. Trong suốt 72 giờ trải nghiệm tại đây, Drew cho biết, anh nhận thấy bộ lạc “có một hệ thống tuyệt vời”. Trong đó, phụ nữ sẽ lo việc bếp núc, chăm sóc con cái và dọn dẹp nhà cửa, còn người đàn ông trụ cột trong gia đình sẽ tự tay làm đồ dùng, kiếm ăn.

Bộ tộc kỳ lạ trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể cưới tới 4 vợ - 4
Tuổi thọ của người Lacandon cao hơn so với người Mexico trung bình do nguồn thức ăn và chế độ ăn uống lành mạnh

Thoạt nhìn, cuộc sống trong các khu rừng nhiệt đới có thể rất khó khăn. Nhưng trên thực tế, nguồn thực phẩm ở đây khá dồi dào. Theo người bạn đồng hành Diego, họ có thể tìm thấy chuối, đu đủ, dừa, hành tây … Những vật dụng này hoàn toàn tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi hóa chất nên rất tốt cho sức khỏe.

Bộ lạc kỳ lạ trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể cưới tới 4 vợ - 5
Nguồn thực phẩm trong rừng rất đa dạng, cung cấp cho thổ dân nơi đây những thực phẩm tươi sạch

Trong khu rừng nhiệt đới Lacandon nơi con người sinh sống, có hơn 100 loại trái cây và thực vật có thể ăn được. Nguồn thức ăn từ nước cũng rất phong phú, có cá, ốc, ếch hay ba ba – là những nguồn cung cấp chất đạm.

Nhờ thực phẩm và chế độ ăn uống lành mạnh, người Lacando có tuổi thọ vượt xa mức trung bình của người Mexico (74 tuổi). Thậm chí, có những cụ ông, cụ bà trong làng sống đến cả trăm tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn.

Khám phá hồ chứa nước ngọt khổng lồ ngoài khơi Hawaii

Khám phá hồ chứa nước ngọt khổng lồ ngoài khơi Hawaii

Từ lâu, đảo Hawaii vẫn là nơi ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Bằng cách nào đó, lượng nước ngọt trong các tầng chứa nước ngầm nhỏ hơn nhiều so với lượng nước mưa.

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here