Home Cuộc sống THNM – Cá có hình thù kỳ dị là đặc sản ở...

THNM – Cá có hình thù kỳ dị là đặc sản ở Nhật Bản

4
0


Trông đáng sợ như những “sinh vật ngoài hành tinh” khiến người ta ám ảnh nhưng từ lâu nó đã trở thành món ăn ngon ở Nhật Bản.

Bãi bồi ở biển Ariake, Nhật Bản là nơi sinh sống của một sinh vật có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng được đánh giá là rất ngon sau khi nấu chín.

Cá có hình thù kỳ dị là đặc sản ở Nhật Bản
Loài này được gọi là “Warasubo” hay còn được gọi là cá bống cát. Tuy nhiên, chúng còn được gọi với cái tên khác là “sinh vật ngoài hành tinh”. Warasubo thường được tìm thấy ở biển Ariake, Nhật Bản hoặc một số vùng khác của châu Á. Từ lâu, ở các thị trấn và thành phố xung quanh biển Ariake, cá bống tượng là một món ăn ngon và phổ biến.
Cá có hình thù kỳ dị là đặc sản ở Nhật Bản
Cơ thể bên ngoài màu xám, mắt rất nhỏ, nhìn kỹ mới phát hiện được. Thời gian đánh bắt Warasubo từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm.
Cá có hình thù kỳ dị là đặc sản ở Nhật Bản
Những con cá này sống trong các đường hầm, do chúng đào sâu 50-90cm dưới bề mặt bùn. Từ hang chính có các lối đi nhỏ hơn tỏa ra xung quanh để trú ẩn. Thức ăn chính của loài cá này là động vật giáp xác, cá nhỏ và hai mảnh vỏ.
Cá có hình thù kỳ dị là đặc sản ở Nhật Bản
Sau khi khô, những chiếc răng sắc nhọn nhe ​​ra đáng sợ hơn. Thực khách có thể ăn bằng cách nướng hoặc sấy khô. Khi ăn, càng nhai càng cảm nhận được độ ngon của loại cá này. Ở Nhật Bản, gà con khô được thêm vào súp miso để tăng hương vị đậm đà.

Mặc dù, loài cá này không phải là tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chúng đã trở thành thứ có thể quảng bá du lịch, thậm chí chính quyền địa phương còn làm hẳn một quảng cáo cho loài cá này.

Cách làm cánh gà kho

Cách làm cánh gà kho

Món ăn này dễ làm nhưng để ngon và đậm đà thì cần thêm một số mẹo nhỏ.

Theo Dân Trí / Oddity, MatchaSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here