Home Cuộc sống THNM – Cách đối phó với những thành viên ‘khó chịu’ trong...

THNM – Cách đối phó với những thành viên ‘khó chịu’ trong gia đình

3
0


Những người này thường có suy nghĩ tiêu cực và luôn cố gắng đem những ý kiến ​​đó ra để gây tranh cãi, tranh cãi không lành mạnh.

Nếu chỉ là những mối quan hệ ngoài luồng như bạn bè, đồng nghiệp, tình nhân hay hàng xóm, bạn chỉ cần đối mặt với tần suất nhỏ, có thể cứ để thời gian trôi qua rồi vấn đề sẽ ra. đối phó hoặc bạn có thể chọn kết thúc mối quan hệ nếu mọi thứ vượt ra khỏi tầm tay.

Tuy nhiên, nếu những người đang sống với bạn hàng ngày trở thành một người khó ưa, khó nắm bắt thì đây quả thực sẽ là một tình huống khó khăn cho bạn.

1. Đừng cố sửa chúng

Chấp nhận con người của họ. Rất phổ biến khi muốn giúp người mình yêu phát triển thành bản thân tốt hơn.

Tuy nhiên, đôi khi lòng tốt không đặt đúng chỗ thì còn tai hại gấp trăm lần khi bạn chọn cách im lặng và để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. Không chỉ vậy, nhiều người sẽ trở nên độc lập, trông chờ vào sự giúp đỡ của bạn hơn là tự mình định hướng, bạn càng giúp nhiều thì họ càng muốn.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là chấp nhận. Họ sẽ không thể thay đổi trong ngày một ngày hai, hãy để đối phương tìm ra giải pháp cho mình, vì chỉ có họ mới thực sự hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy mong muốn thay đổi của họ, hãy giúp họ tìm đến đích nhanh hơn.

Những người “khó tính” đó thường mang những suy nghĩ có xu hướng vô cùng tiêu cực và luôn cố gắng đưa những ý kiến ​​đó ra để tranh cãi, tranh luận không lành mạnh. Đối mặt với tình huống đó, bạn cần bình tĩnh không nên thốt ra những lời có thể kích thích “máu điên” trong người đối phương, dễ dẫn đến to tiếng thậm chí là bạo lực gia đình.

Nếu cảm thấy đối phương vẫn còn thoáng, sẵn sàng tranh luận để giải quyết vấn đề, hãy cố gắng kìm chế cái tôi của mình hơn một chút, lắng nghe nhiều hơn và thực sự thẳng thắn. lên ý kiến ​​của bạn.

Bạn cần tỉnh táo và kiểm soát cảm xúc của mình để có thể biết được thời điểm kết thúc cuộc trò chuyện. Nếu bạn cảm thấy hai người không còn cố gắng giải quyết vấn đề và chuyển sang tranh cãi thắng thua, hãy chủ động rời khỏi bàn và tránh tiếp xúc với đối phương trong một thời gian.

3. Khuyến khích họ thể hiện bản thân

Khi tranh luận, không nên ngắt lời, hãy để họ trình bày quan điểm đầy đủ về vấn đề mà bạn đang tranh luận. Bạn cần phải suy nghĩ một cách khách quan nhất có thể. Tại sao họ cảm thấy bị xúc phạm? Họ nghĩ người khác đang hiểu sai điều gì? Họ mong đợi điều gì ở người khác? Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi tương tự trong khi lắng nghe họ, thấu hiểu và đặt mình vào vị trí của họ. Điều này sẽ khiến người đối diện cảm thấy được tôn trọng và trở nên bình tĩnh hơn.

4. Chú ý đến các chủ đề gây tranh cãi

Nhiều chủ đề gây tranh cãi thỉnh thoảng sẽ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện, đó là điều không ai có thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những chủ đề “khó ưa” đó là gì và cẩn thận khi phải nói ra.

Nếu đó là một câu chuyện không nên kể, hãy đặt nó vào quên lãng. Nếu đó là một vấn đề nhạy cảm cần được giải quyết, hãy chọn những thời điểm mà cả hai bình tĩnh, thẳng thắn và cởi mở với nhau. Đừng dại đưa họ vào cuộc tranh cãi vẫn đang căng thẳng, chỉ là “đổ thêm dầu vào lửa” mà thôi!

5. Đây không phải là về một mình bạn

Thật khó để không cảm thấy bị tổn thương hay bị xúc phạm khi tranh luận với những người chỉ nghĩ đến mình như vậy. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thấy, khi cả hai biến cuộc tranh cãi thành vấn đề cá nhân, mọi chuyện sẽ tồi tệ như thế nào.

Đầu tiên là những tranh luận nhạy cảm về một chủ đề hoặc bất đồng nào đó, khiến đối phương cảm thấy bị “tấn công”. Sau đó, nếu tiếp tục, cuộc trò chuyện bình thường sẽ trở thành “công kích cá nhân”, thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề hơn những câu chuyện ban đầu. Khi đối mặt với tình huống này, bạn nên cố gắng xem điều gì sẽ xảy ra và chủ động dừng lại, đề phòng trường hợp không đáng có.

6. Tôn trọng bản thân

Dù rất muốn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến đối phương nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải hạ thấp bản thân, hãy làm mọi thứ ngoài sức tưởng tượng của mình để khiến đối phương hài lòng. Đừng bao giờ để xích mích cá nhân ảnh hưởng không tốt đến bạn. Đặt thể lực của bản thân, nếu đối thủ của bạn đã đạt đến mức đó, bạn cần dừng lại để bảo vệ mình.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn tụ họp trong một dịp đặc biệt, đây không phải là thời điểm để lựa chọn giải quyết những vấn đề phức tạp, thay vào đó, bạn nên lên kế hoạch và lường trước các tình huống. có thể xảy ra vào ngày hôm đó.

Hãy để bản thân bận rộn như vậy, vì bạn sẽ không muốn một mình phải đối phó với thành viên “khó tính” đó, phải không? Cố gắng đi theo đám đông, ở bên những người bạn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất dành cho gia đình.

Sau 15 năm họp lớp, nữ y tá mang hết tài sản theo người yêu cũ

Sau 15 năm họp lớp, nữ y tá mang hết tài sản theo người yêu cũ

“Cái Lân bây giờ có 3, 4 mảnh đất, Bình thì có ô tô gần 5 tỷ. Huệ trước đây lẳng lơ, nghèo khó nhưng giờ đã thành đại gia … Còn tôi thì … trời ơi”, vợ tôi nói. vật lộn trên giường.

Theo VOVSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here