Home Đồ họa THNM – Cảnh báo game, văn hóa phẩm Trung Quốc chứa bản...

THNM – Cảnh báo game, văn hóa phẩm Trung Quốc chứa bản đồ bất hợp pháp

10
0


Sở Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra cảnh báo về việc một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng bản đồ trái phép trong các sản phẩm văn hóa, trò chơi trực tuyến.

Cuối tháng 10, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Sở Thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4 trên toàn bộ. Quốc gia.

Công văn này là lời cảnh báo về việc một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng bản đồ trái phép trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có trò chơi điện tử trực tuyến.

Thực tế, thời gian gần đây, dư luận trong nước liên tục phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” được chèn vào các ứng dụng phim, game sử dụng bản đồ.

Đó là trường hợp của trò chơi “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của gấu trúc con”, ứng dụng điều khiển máy bay không người lái DJI hoặc một đoạn trích trong phim “Gửi tuổi thanh xuân ấm áp của chúng ta” trên ứng dụng Netflix.

Hình ảnh đường lưỡi bò được cắm trong trò chơi “Hành trình vòng quanh thế giới của gấu trúc con”. Trò chơi này đã bị xóa khỏi hai chợ ứng dụng là Android và iOS.

Sau sự can thiệp của Sở Thông tin và Truyền thông, đường lưỡi bò bất hợp pháp đã được gỡ bỏ khỏi nhiều nền tảng xuyên biên giới. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tiến hành rà soát game “Hẹn đẹp trong mơ” của công ty Funtap và nhận thấy không có hình ảnh “đường lưỡi bò” như dư luận phản ánh.

Theo đơn vị này, những vi phạm tương tự vẫn có thể xảy ra, nhất là đối với các sản phẩm văn hóa có xuất xứ từ Trung Quốc.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ game tăng cường rà soát hình ảnh, sơ đồ, bản đồ trong game để đảm bảo không vi phạm pháp luật Việt Nam về chủ quyền biên giới.

Trong công văn, Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu các doanh nghiệp trong nước dừng hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài có nội dung vi phạm liên quan đến bản đồ, lịch sử trong game.

Trọng ĐạtSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here