Home Cuộc sống THNM – Cây thông Noel không một cành lá vẫn có người...

THNM – Cây thông Noel không một cành lá vẫn có người mua với giá cả triệu đồng

5
0


Cây thông này lần đầu tiên xuất hiện ở nước ta khiến nhiều người tò mò vì nó không có một lá, cây chỉ có cành.

Giải đáp sự tò mò của mọi người, anh Võ Tấn Tân – một người làm cây thông ở Hội An cho biết, đây là cây thông được làm hoàn toàn bằng tre. “Xưởng đầu tiên của tôi thiết kế sản phẩm này. Mục đích của cây này là thay thế các sản phẩm nhựa và kim loại và giảm lượng rác thải nhựa, ”ông nói.

Theo anh, trong các dịp lễ hội, người tiêu dùng thường mua sắm nhiều đồ trang trí cho gia đình và văn phòng. Sau ngày lễ đó, họ sẵn sàng vứt đi làm thùng rác khiến môi trường ngày càng ô nhiễm. Vì vậy, xưởng của anh đã tạo ra một cây thông làm hoàn toàn bằng tre, dẫn người tiêu dùng có ý thức tốt hơn, thay đổi thói quen tiêu dùng, sinh hoạt hàng ngày.

Cây thông Noel không một cành lá vẫn có người mua với giá tiền triệu - 1 cây

Tùy theo chiều cao mà cây thông tre này sẽ có giá khác nhau.

Cây thông Noel không lá vẫn có người mua cả triệu đồng - 2

Một cây thông với đầy đủ các phụ kiện trang trí sẽ có giá cao hơn.

Anh cũng chia sẻ ý tưởng làm một cây trúc hoàn toàn từ gợi ý của một khách hàng nước ngoài sống tại Hội An. Anh thấy nó khá mới mẻ và thú vị nên đã nhận lời và làm.

Cây thông tre này có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Anh Tấn chỉ làm sẵn những cây cao 1,5m, 2m. Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau, dao động từ 1,5 – 1,8 triệu đồng, chưa bao gồm phụ kiện trang trí.

Các phụ kiện trang trí cũng được làm hoàn toàn bằng tre và tùy theo chủ đề mà khách đặt. Một số chủ đề tiêu biểu như rừng, biển, cây cối, động vật… Giá cả của những phụ kiện này cũng tùy thuộc vào số lượng và từng sản phẩm.

Cây thông Noel không một cành lá vẫn có người mua cả triệu đồng - 3
Cây thông Noel không một cành lá vẫn có người mua cả triệu đồng - 4

Các phụ kiện trang trí cũng được làm hoàn toàn từ tre.

Cây thông Noel không lá vẫn có người mua với giá tiền triệu - 5

Khách có thể đặt làm theo các chủ đề riêng theo ý thích của mình.

“Cây thông này đều dùng tre đã qua xử lý chống mối mọt, dễ tháo lắp, di chuyển thuận tiện. Độ bền sản phẩm khoảng trên 15 năm. Điều đặc biệt là khách hàng có thể tự chọn phụ kiện trang trí theo sở thích và yêu cầu xưởng của tôi làm theo ”, anh Tân nói.

Để làm ra một cây tre hoàn chỉnh bao gồm cả phụ kiện trang trí, anh Tân phải mất một tuần. Theo anh, làm sản phẩm này không khó nhưng phải chú ý chọn loại tre phù hợp với từng bộ phận của cây và thiết kế đẹp mắt.

Cây thông Noel không một cành lá vẫn có người mua với giá cả triệu đồng - 6

Cây thông được trang trí trong xưởng.

Cây thông Noel không một cành lá vẫn có người mua với giá cả triệu đồng - 7

Lồng đèn tre trong dịp Tết Trung thu cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Anh cho biết: “Thân chính không cần cành tre to, nhưng cần có ruột dày và thẳng. Nên chọn gốc cây to, có độ dày phù hợp với thân chính. Những cành thông sẽ dùng loại nhỏ hơn, cứng cáp hơn. Đặc biệt, loại tre dùng để làm sản phẩm này phải già… ”. Do xưởng của anh chuyên làm các sản phẩm từ tre nên việc chọn cành, cây phù hợp để làm cây thông không khó.

Tính đến thời điểm này, anh đã bán được 10 cây thông làm bằng tre cho các nhà hàng, khách sạn. “Do mới đi làm, chưa có nhiều kinh nghiệm nên tôi nhận như vậy. Mặt khác, năm nay dịch bệnh, nhiều khách sạn, nhà hàng đóng cửa nên doanh thu sẽ hạn chế.

Năm sau, anh sẽ làm thêm nhiều sản phẩm và đa dạng hóa mẫu mã, chủ đề để khách hàng thoải mái lựa chọn. Anh Tân dự định sẽ phát triển hơn nữa mảng này với mong muốn truyền cảm hứng đến mọi người, để ngày càng có nhiều người sử dụng vật liệu thân thiện, hạn chế sử dụng đồ nhựa.

Noel - Giáng sinh 2020

Noel – Giáng sinh 2020

Lễ giáng sinh (hay còn gọi là God Christmas, Noel, Christmas, Christmas, Xmas) là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Noel đang đến gần rồi, hãy cùng Vietnamnet tìm hiểu thêm về lễ giáng sinh – giáng sinh nhé

Ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ giáng sinh

Ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ giáng sinh

Lễ Giáng sinh đặc biệt ý nghĩa đã trở thành ngày được nhiều người trên thế giới mong đợi.

Cha mẹ chúc giáng sinh cho con

Cha mẹ chúc giáng sinh cho con

Bên cạnh những món quà ý nghĩa dành tặng con dịp lễ giáng sinh, các bậc phụ huynh hãy gửi đến các bé yêu những thiên thần nhỏ ngọt ngào nhé.

Theo Dan VietSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here