Home Cuộc sống THNM – Cha mẹ có nên hôn lên môi con cái?

THNM – Cha mẹ có nên hôn lên môi con cái?

3
0


Thời gian gần đây, câu hỏi cha mẹ có nên hôn lên môi con trẻ bỗng trở thành câu chuyện dài gây tranh cãi khó có hồi kết.

Ngay cả trong thế giới phương Tây, đây cũng là một chủ đề nhạy cảm khiến phụ huynh tranh cãi, khiến các nhà giáo dục và tâm lý học phải mời vào bình luận.

Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa thể “yên bề gia thất” về việc có nên hôn vào môi trẻ sơ sinh hay không dù người hôn trẻ là bố hay mẹ. Ví dụ, khi một cựu danh thủ nổi tiếng thế giới hôn lên môi cô con gái út và chia sẻ khoảnh khắc đó lên tài khoản mạng xã hội của cô bé, ngay lập tức sẽ nhận được những bình luận từ cộng đồng mạng, báo giới. xuất hiện trên các trang tin tức giải trí.

Hay như mới đây, một nữ diễn viên kiêm ca sĩ ở Hollywood đã đăng một bức ảnh lên mạng xã hội cho thấy cô đang hôn lên môi cậu con trai 4 tuổi của mình khi hai mẹ con đến thăm công viên Disneyland, ngay lập tức, khoảnh khắc này đã bị mọi người nhắc nhở, khuyên nhủ thậm chí là những lời chỉ trích từ cư dân mạng.

Nhìn chung, mỗi người có một phong cách nuôi dạy con cái riêng và về cơ bản, chúng ta phải học cách tôn trọng lẫn nhau, nhất là không thể cho mình là đúng, áp đặt quan điểm, ý kiến ​​của mình lên những người xung quanh. và mong đợi họ làm những gì họ cho là đúng.

Như trường hợp của nữ ca sĩ kiêm diễn viên nói trên, cô đã ngay lập tức đáp trả những bình luận chỉ trích cô thẳng thừng: “Nếu bạn cảm thấy hôn lên môi một đứa trẻ 4 tuổi là không phù hợp. vì vậy bạn có thể hủy theo dõi tài khoản của tôi và giữ nguyên quan điểm méo mó của mình ”.

Câu chuyện này ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán của các bậc phụ huynh trên các diễn đàn mạng xã hội. Một nữ nha sĩ cho biết cô không đồng tình với việc phụ huynh hôn môi con mình: “Tôi có một bé gái. Tôi chỉ hôn lên má cô ấy mọi lúc và tôi tin rằng điều đó đủ để cô ấy cảm nhận được tình yêu của mình.

“Tôi biết rất nhiều người hôn lên môi. Lý do tôi phản đối không phải vấn đề nhạy cảm liên quan đến quan niệm của một số người cho rằng hôn môi chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu. Tôi phản đối một phần vì nó không… hợp vệ sinh. Bạn có biết rằng vi trùng trong miệng có thể lây lan khi hôn? ”.

Một phụ nữ khác chia sẻ: “Với tôi, hôn môi là biểu hiện của tình yêu nam nữ. Nếu bạn hôn môi bé thường xuyên, khi trưởng thành, bé có thể gặp một số vấn đề về tâm lý với người yêu. Nụ hôn với bố mẹ và nụ hôn với người yêu sẽ… na ná nhau, gượng gạo và khó xử ”.

Một bà mẹ khác hóm hỉnh cho rằng mình “lợi dụng” khi không phải là người nổi tiếng nên có thể hôn lên môi con rồi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội mà không bị chê bai. Trực tuyến:

“Tôi có một con trai 6 tuổi và một con gái 8 tuổi, tôi thường xuyên hôn lên môi các con. Nó chỉ đơn giản là một cách thể hiện tình cảm. Trước khi sinh con, tôi cũng nghĩ hôn môi trẻ con là kỳ cục, nhưng bây giờ, khi đã làm mẹ, tôi mới biết đó đơn thuần chỉ là cảm xúc tự nhiên, vui đùa. yếm và hài hước nữa. Nhưng tôi sẽ ngừng hôn môi chúng ngay khi chúng lớn hơn, bước vào tuổi dậy thì và bắt đầu có biểu hiện khó chịu ”.

Còn bạn, bạn có hôn môi con mình không? Bạn nghĩ thế nào về hành động này?

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi

Đừng sợ mắc sai lầm; Kiến thức quan trọng hơn điểm số; Đừng làm những điều mình không thích chỉ để lấy lòng người khác … là những điều cha mẹ có thể dạy khi con lên 10 tuổi.

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here