Home Cuộc sống THNM – Chàng trai bỏ phố lên vùng cao làm giàu

THNM – Chàng trai bỏ phố lên vùng cao làm giàu

3
0


Rời miền xuôi về làm dâu nhà chồng, anh Nguyễn Văn Chiến từng bước xây dựng cuộc sống gia đình ổn định, giàu có nhờ những quyết sách quyết đoán, táo bạo.

Ở vùng núi cao huyện Xín Mần (Hà Giang), nhiều người vẫn truyền tai nhau câu chuyện “thoát nghèo” đặc biệt của vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến. Vốn là một chàng trai miền xuôi, đam mê những chuyến “phượt” vùng Đông Bắc, trong một lần đặt chân đến địa đầu Tổ quốc, Chiến đã phải lòng một cô gái người Mông. Vượt qua bao lời phản đối của gia đình, anh vẫn quyết chí lập nghiệp, gắn bó với mảnh đất còn nhiều khó khăn này.

Xuất phát từ số vốn ít ỏi được bố mẹ ủng hộ, vợ chồng anh quyết định mua một chiếc xe máy để phục vụ việc nhập hàng về buôn bán tại chợ xã. Do địa hình đồi núi đi lại khó khăn nên thông thường chợ phiên mỗi tuần chỉ họp một lần, trong khi nhu cầu tiêu dùng của người dân có xu hướng tăng. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Làm thế nào để đưa nhiều hàng hóa đến với người dân địa phương? Câu trả lời là thay đổi phương thức vận chuyển hàng hóa.

Nghĩ vậy, vợ chồng anh Chiến mạnh dạn vay vốn ngân hàng mua ô tô nhằm cải thiện điều kiện kinh doanh hàng hóa. Quyết định là vậy, nhưng do chưa từng tiếp xúc với các khoản vay ngân hàng nên Chiến khá dè dặt khi tìm hiểu cách tiếp cận vốn vay.

Anh chia sẻ: “Lúc đầu, tôi nghĩ vay ngân hàng là một cái gì đó rất xa vời, nhưng nhờ được cán bộ tín dụng của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt rất nhiệt tình đến tận nhà tư vấn giải đáp thắc mắc. đắt. Nhờ vậy, tôi đã mạnh dạn vay vốn mua chiếc ô tô đầu tiên trong đời để vừa đi lại vừa buôn bán, nhập hàng ”.

Anh cho biết, nhờ thay đổi phương tiện buôn bán mà thu nhập của hai vợ chồng đã lên 20 – 30 triệu đồng / tháng. Với mức thu nhập này, vợ chồng anh không chỉ lo cho con ăn học mà đời sống gia đình cũng cải thiện đáng kể.

Mới đây, khi biết Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lien Viet Post Bank) giới thiệu gói vay sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng, anh Chiến đã bàn với vợ tiếp tục vay vốn để mở cửa hàng tạp hóa tại trung tâm thị trấn.

Tự tin với những gì đã làm được kể từ lần đầu hợp tác với ngân hàng, anh chia sẻ: “Gói vay mua ô tô đã giúp gia đình tôi nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn trước rất nhiều. Khi đến với gói vay của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt lần này, tôi muốn mở rộng kinh doanh và xây cho gia đình một ngôi nhà mới khang trang.

Chàng trai bỏ phố lên vùng cao làm giàu

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là một ngân hàng có nhiều năm gắn bó với người dân Hà Giang. Từ một chi nhánh đầu tiên tại trung tâm thành phố Hà Giang, đến nay, ngân hàng đã mở rộng mạng lưới, đến tận các điểm văn hóa của xã, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên Ngân hàng Bưu điện Liên Việt nhiệt tình, sẵn sàng đến từng thôn, bản để thấu hiểu những khó khăn của người dân, từ đó đưa ra những lời khuyên phù hợp với từng trường hợp khách hàng.

(Nguồn: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here