Home Cuộc sống THNM – Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ 3 năm...

THNM – Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ 3 năm ở Long An

3
0


Hôm gia đình bốc mộ xong cho Kiệt, con Mực đột ngột bỏ nhà ra đi, đến mộ chủ nằm suốt ngày đêm. Nó cứ quấn quýt, nằm bên mộ Kiệt với đôi mắt buồn gần 3 năm.

Chú chó đang canh giữ mộ chủ nhân

Ngồi đưa võng cho đứa cháu 11 tháng tuổi trước hiên nhà, bà Nguyễn Thị Út (58 tuổi, ấp 1, xã Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) cứ nơm nớp lo sợ con mực tắm nắng. ngoài mộ phía sau. Trang Chủ.

Vài ngày trở lại đây, Squid bỗng nổi tiếng gần xa khi câu chuyện về lòng trung thành tuyệt đối với người chủ đã khuất của mình được đăng tải trên mạng. Bà Út cho biết: “Từ ngày cháu tôi mất, Mực không chịu ở nhà mà cứ đi tảo mộ, nó quấn quít bên mộ cháu tôi gần 3 năm rồi.

Gần 3 năm sau ngày Kiệt mất, chú chó tên Mực vẫn quấn quýt, nằm bên mộ chị. (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Theo chị Út, chú chó tên Mực được gia đình chị nhận nuôi khi cháu Kiệt được 2 tuổi. Chú chó có bộ lông sẫm màu được gia đình cô Út đặt tên là Mực. Kiệt rất yêu, quấn quýt và rất thích chơi với Mực.

Nửa năm sau khi Mực về nhà, bé Kiệt không may bị tai nạn qua đời. Ngày cậu bé mất, bé Mực cũng mất đi tính hiếu động thường thấy. Mực không chạy nhảy, đùa giỡn với mọi người mà chui vào góc nhà nằm nghỉ.

Chị Út cho biết, khi gia đình chôn cất cháu Kiệt, chú chó cũng lặng lẽ theo mọi người xuống đất lập mộ cho cháu bé. Nó ở một góc sân, nhìn về phía mộ của cậu chủ nhỏ như đang chờ đợi điều gì đó.

“Kiệt mất 3 ngày, gia đình tôi đã xây xong mộ cho cô ấy. Hôm xây mộ, bỗng nhiên con Mực không có ở nhà. Nó ra mộ Kiệt từ sáng đến chiều. Một ngày, nó ở lại qua đêm. Mới trưa nắng gắt, chịu không nổi vào nhà nằm một lúc rồi ra mồ ”, chị Út kể.

Kỳ lạ, Mực nằm xuống đường cùng người quá cố dưới mộ. Đầu của nó hướng về phía bia mộ và không bao giờ thay đổi vị trí. Mực in nhiều và thường xuyên đến mức đá cẩm thạch trên lăng mộ in dấu vết của nó.

Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ 3 năm ở Long An
Mẹ con chị Út xúc động trước tình thương của con vật dành cho đứa cháu đã khuất. (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Thương con chó ngoan, nhiều lần cô Út gọi nó về nhà nhưng Mực đều từ chối. Nó vẫy đuôi, ngước nhìn chủ nhân, rồi tiếp tục gục đầu xuống, đặt chiếc mõm đen sì trên ngôi mộ.

Cô Út tâm sự: “Thương lắm! Mấy hôm trước trời nắng nóng nó cũng nằm. Trời nắng gắt, hơi nóng từ phiến đá cẩm thạch làm tóc nó rụng hết. Thương quá, tôi dựng một cây to lên làm sào, chặt tàu dừa che phần mộ cho nó trú nắng, thế là nằm ngoài đó ”.

Người chết sẽ được chôn cất gần người đã khuất

Ngồi gần mẹ, anh Nguyễn Thành Rô (con ông Út) đỏ mặt khi nghe mẹ kể lại kỷ niệm Kiệt và Mực chơi với nhau. Anh Rô cho biết, Kiệt là con anh. Bản thân anh cũng rất bất ngờ trước tình cảm của Kiệt và Mực dành cho nhau.

Anh Rô cho biết: “Tôi không ngờ Mực lại có tình cảm và lòng trung thành như vậy. Lúc đầu, tôi cũng không tin. Tuy nhiên, sau gần 3 năm chứng kiến ​​cảnh anh nằm bên mộ con, tôi mới dám tin anh có tình yêu sâu đậm với chủ nhân ”.

Anh phỏng đoán, việc con chó tự nhiên phát hiện con mình nằm có thể là do Kiệt từ nhỏ chơi với nó. Hai người có một mối quan hệ đặc biệt.

Anh kể: “Khi bố tôi đưa Mực về, anh và Kiệt gần như bằng tuổi nhau”.

“Bố tôi nhờ Mực chăm sóc tôi, mẹ tôi thậm chí còn không đồng ý. “Bạn vui lòng cho con chó còi cọc trở lại”, cô nói. Vậy mà Kiệt lại rất yêu con Mực, suốt ngày ôm ấp, vuốt ve. Thấy cháu thương chó mẹ không nỡ chia lìa. Chị đi mua xà bông về tắm cho Mực để Kiệt chơi đùa thoải mái ”, anh kể thêm.

Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ 3 năm ở Long An
Căn nhà lụp xụp của gia đình chị. (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Với một tình cảm đặc biệt mà ngay cả Rô và Út cũng không thể giải thích được, bé Kiệt và chú chó nhỏ đã thực sự thân thiết, gắn bó với nhau. Kiệt thậm chí còn ngủ với Mực. Vì vậy, khi Kiệt mất, Mực hơi thương nhớ người bạn cũ. Nó tìm thấy mộ của bạn. Nó nằm đó như ngày Kiệt còn sống, ôm nó ngủ ngon lành.

Anh Rô cho biết: “Mực ở ngoài mộ Kiệt từ sáng đến tối. Nhiều đêm, nó luôn nằm bên mộ. Nếu trời mưa gió, không có chỗ tránh mưa ngoài lăng thì anh về nhà. Nó chỉ nằm đó, không hú, không hú hay sủa gì cả. Nhưng nhìn vào mắt anh, ai cũng biết anh đang buồn. Đôi mắt anh buồn.

Đưa tay vuốt đầu con chó đang nằm trên mộ cháu ngoại, mắt cô Út lại đỏ hoe. Bà cho biết, kể từ ngày cháu nội mất, bà khóc nhiều đến mức hai mắt mờ đi, giờ chỉ còn nhòe đi.

“Ai cũng xót xa khi Kiệt mất, ngay cả Mực cũng nhớ nhung. Ba năm sau ngày mất, cháu tôi không cô đơn, luôn có Mực ở bên sớm hôm. Là con vật nó quá trung thành và tình cảm. Chừng nào nó chết, chúng tôi sẽ chôn nó gần cô ấy ”, bà Út vừa vuốt ve con chó lại vừa thì thầm điều gì đó với đứa cháu đã mất.

Vợ chồng anh Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí

Vợ chồng anh Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí

Hai vợ chồng ở miền Tây xây nhà rồi “mời” bệnh nhân chạy thận về ở, ăn uống miễn phí.

Nguyễn SơnSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here