Home Cuộc sống THNM – Cô ấy lắc chai và run rẩy khi tìm thấy...

THNM – Cô ấy lắc chai và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường

6
0


Vô tình, chị nhặt được túi vàng, chị nhặt ve chai vứt lung tung trên bờ sông. Sáng hôm sau, cô run rẩy cầm số vàng trên tay, chờ người quá cố trở về.

Túi vàng nằm rải rác trên bờ sông

Những ngày này, căn nhà cấp 4 nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM của bà Nguyễn Thị Khải (49 tuổi, quê Vĩnh Phúc) liên tục đón khách lạ.

Sau ngày bà Khải nhặt được vàng trả lại cho khổ chủ, gia đình bà được nhiều người đến thăm và học tập. Con ngõ nhỏ bỗng trở nên đông đúc.

Trao đổi với PV, bà Khải cho biết rất bất ngờ khi được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, với bà, việc trả lại số vàng nhặt được là điều hết sức bình thường.

Cô lắc lọ và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường
Con hẻm dẫn vào nhà bà Khải trở nên đông đúc hơn sau thông tin bà nhặt được vàng rồi trả lại người mất.

Chị cho biết, câu chuyện bắt đầu từ sáng ngày 16 tháng 11. Sáng sớm cùng ngày, chị bỏ nhà đạp xe qua các con hẻm trên địa bàn để nhặt ve chai. Trên đường đi, cô bé thấy một túi rác màu đen còn tốt nên đã nhặt về cất số chai vừa mua.

Tuy nhiên, chị không biết trong túi rác đó có một túi ni lông đựng nhiều trang sức vàng với trọng lượng hơn 1 lượng. Vì vậy, buổi chiều, cô vẫn chở những con ve sầu đã nhặt được ra bờ sông để tập kết.

Tại đây, chị lấy hết ve sầu trong bao, trải ra bãi đất trống để phơi. Chiếc túi chứa hơn 1 lượng vàng nằm lăn lóc, nằm lộ thiên bên bờ sông. “Lúc đó, tôi không biết mình nhặt được vàng nên sau khi phơi khô, tôi về nhà. Đến chiều đi mua hàng xung quanh thì nghe tin có người mất vàng nên đang tìm ”, chị Khai cho biết.

Sáng hôm sau, chị ra bờ sông để xâu lại toàn bộ số chai lọ mua được hôm qua thì bàng hoàng phát hiện mình đã nhặt được cả “cục vàng”. “Lúc đó, tôi run lắm. Chưa bao giờ, tôi cầm trên tay số vàng lớn như vậy”, bà nói.

Cô lắc lọ và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường
Chị Thuận (áo vàng) vui mừng, xúc động khi nhận lại số vàng bị mất từ ​​tay anh Khải.

“Tôi không dám về nhà, chạy thẳng đến chỗ con dâu nói vừa nhặt được một nắm vàng. Kiểm đếm xong, tôi cho con dâu giữ số vàng và dặn đợi đến khi người mất đến tìm thì lấy lại. Sau đó, tôi về nhà uống thuốc ”, bà Khai cho biết thêm.

Trở về nhà, bà Khai luôn trong tâm trạng lo lắng, chờ đợi người mất để đòi lại số vàng.

Trong khi đó, vợ chồng chị Trương Thị Thuận (38 tuổi, ngụ xã Đông Thạnh) sống trong tuyệt vọng khi số ngọc “mất tích” một cách mơ hồ.

Cố gắng bình tĩnh để tìm nguyên nhân mất vàng, chồng chị Thuận cho biết, rạng sáng 15/11, anh dọn nhà và vô tình để một túi đựng vàng vào túi rác. Sáng 16/11, chị Thuận tiếp tục dọn dẹp nhà cửa nên mang bao rác trên ra ngoài chờ xe rác đến thu gom.

Hạnh phúc vỡ òa

Bà Thuận cho biết: “Tôi chạy ra cổng tìm túi rác thì không thấy. Chúng tôi phải lấy hình ảnh từ camera an ninh của người dân để xác định người nhặt túi rác. Sau đó, chúng tôi nhận ra người đó là bà Khải ”.

Ngay sau đó, bà Thuận đến nhà mong lấy lại số vàng đã mất. “Vừa nhìn thấy tôi, bà Khải đã nói:“ Có mất vàng không? “. Nghe đến đó, tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi chạy đến ôm con, nước mắt ứa ra. Thấy con khóc, chị Khải cũng xúc động khóc theo”, bà Thuận kể.

Cô lắc lọ và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường
Chị Thuận kể lại giây phút rơi nước mắt hạnh phúc khi được Khải hỏi: “Có phải em bị mất vàng không?”.

Nhớ lại những giây phút xúc động kể trên, chồng chị Khải kể: “Thấy hai chị em ôm nhau khóc, tôi nói không có gì phải khóc. Nhà này tìm được cũng không mất ”.

“Lúc đó, bản thân tôi cũng không biết vợ nhặt được vàng. Sau đó, cô ấy nói với tôi như vậy. Cũng may là đêm hôm trước không có người đánh bắt, nếu không, số vàng này vẫn tồn tại đến giờ ”, anh này cho biết thêm.

Để chứng minh mình là chủ nhân thực sự của số vàng, bà Thuận kể chi tiết số lượng, giá trị, xuất xứ của từng món nữ trang trong túi ni lông mà bà Khai nhặt được. Cô cũng thận trọng đưa ra các giấy tờ liên quan đến số ngọc trên.

Cô lắc lọ và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường
Số vàng nữ trang, bà Khai tình cờ nhặt được trong lúc đi mua ve chai.

Bà Thuận xúc động nói: “Số vàng gồm 10 chiếc nhẫn, 2 sợi dây chuyền. Đó là tất cả của hồi môn mà ông bà, cha mẹ tôi đã cho tôi khi tôi kết hôn. Tôi nói xong, bà gọi con dâu đến mang vàng cho tôi mà không chút đắn đo.

Trước tấm lòng nhân hậu của bà Khải, bà Thuận không nén được cảm xúc vui mừng, cảm kích. Cô vừa khóc vừa nói: “Tôi rất cảm động và biết ơn chị Khải. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ không tìm thấy tài sản nữa. May mắn thay, tôi đã gặp được một người tốt bụng như cô ấy.

“Sau khi nhận số vàng về nhà, tôi kể lại cho người thân thì ai cũng bảo đây là chuyện lạ có thật, chuyện chỉ có trong phim…”, bà Thuận cho biết thêm.

Trong khi đó, chị Khải cho biết, chị cũng rất vui mừng vì đã trả lại đúng người bị mất.

Cô lắc lọ và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường
Chiếc xe đạp chị Khai dùng để đi mua ve chai hàng ngày.

Khải từng đi làm công nhân. Năm 2007, cô chuyển sang mua ve sầu đi dạo. Cô cho biết, đây là lần đầu tiên cô nhặt được vàng. Tuy nhiên, cô đã nhiều lần nhặt được và trả lại nhiều tài sản khác cho người mất.

Nguyễn SơnTình cờ mua được đôi bát sứ từ 30 năm trước, nay bán được 1,5 tỷ đồng

Tình cờ mua được đôi bát sứ từ 30 năm trước, nay bán được 1,5 tỷ đồng

Đôi bát sứ được mua ban đầu với số tiền 6 triệu đồng, 30 năm sau được trả giá lên đến 1,5 tỷ đồng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here