Home Cuộc sống THNM – Cô cầm ve chai, anh xay gạo và bất ngờ...

THNM – Cô cầm ve chai, anh xay gạo và bất ngờ nhặt được một túi vàng

7
0


Ba công nhân tại nhà máy; cô ấy thu thập chai lọ… tình cờ nhặt được một lượng lớn vàng.

Cô nhặt được “một nắm vàng” từ trong chai.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Khải (49 tuổi, quê Vĩnh Phúc), xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM trên đường đi nhặt ve sầu bất ngờ nhặt được vàng trong một túi rác màu đen.

Ban đầu, chị thấy túi rác còn mới nên nhặt về cất số vỏ chai vừa mua. Cô không biết trong đó chứa nhiều nữ trang bằng vàng nặng hơn 1 lượng. Vì vậy, chiều chiều, bà vẫn vác những ve chai lượm được ra bờ sông gom.

Số vàng mà chị Khải nhặt được khi đi lượm ve chai. Ảnh: VietNamNet

Tại đây, chị lấy hết ve sầu trong bao, trải ra bãi đất trống để phơi. Một túi chứa hơn 1 lượng vàng được phơi ở ven sông.

Sáng hôm sau, cô ra bờ sông để xốc lại toàn bộ số chai rượu mua hôm qua thì phát hiện mình nhặt được “một nắm vàng”. Trong khi đó, vợ chồng chị Trương Thị Thuận (38 tuổi, ngụ xã Đông Thạnh) lo mất vàng.

Sáng 15/11, chồng chị Thuận dọn nhà thì vô tình để một túi đựng vàng vào bao đựng rác. Sáng 16/11, chị Thuận tiếp tục dọn dẹp nhà cửa nên mang bao rác trên ra ngoài chờ xe rác đến thu gom.

Cô chạy ra cổng tìm túi rác. Cặp đôi phải nhờ đến hình ảnh từ camera an ninh của người dân để nhận dạng người nhặt túi rác. Sau đó, họ nhận ra người đó là bà Khải.

Ngay sau đó, chị Thuận đến nhà nhặt ve chai thì được trả lại số vàng gồm 10 chiếc nhẫn, 2 sợi dây chuyền.

28 miếng vàng trong một bao gạo

Tháng 1/2018, ba công nhân làm việc tại nhà máy xay xát của ông Lê Quang Thắng, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước (Bình Định) phát hiện trong bao gạo có một lượng vàng lớn – khoảng 28 lượng vàng (tương đương 97,6 triệu đồng).

Cô cầm ve chai, anh xay gạo và bất ngờ nhặt được một túi vàng
Vàng trong bao gạo được 3 người thợ xay lấy ra. Ảnh: VietNamNet

Gia đình anh Thắng đã đến đài truyền thanh xã loan tin tìm chủ nhân số vàng. Ngày 15/3/2018, chúng đem vàng đến giao công an để tìm người đánh rơi.

Đã quá thời hạn 1 năm kể từ ngày chính quyền xã Phước Hưng công bố nhưng vẫn chưa tìm được chủ nhân thực sự của số vàng trên. Vì vậy, chính quyền phải giải quyết vụ việc theo quy định của Bộ luật Dân sự. Ba người làm việc trong nhà máy xay xát, mỗi người được chính phủ chia 18,5 triệu đồng.

Sau khi nhặt được vàng, học sinh lớp 5 trả lại cho người đánh rơi.

Trên đường đi học về, một học sinh lớp 5 ở Bình Phước cũng nhặt được 4 chỉ vàng trị giá hơn 20 triệu đồng rồi liên hệ với nhà trường để nhờ trả lại người mất.

Đó là ngày 3/5, trên đường đi học về, em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh Trường tiểu học Tân Thành A (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) phát hiện một chiếc túi màu đen, mở ra thì thấy 2 chiếc nhẫn vàng và một sợi chỉ. dây chuyền vàng. Nhi về báo với gia đình rồi mang đến trường nhờ cô giáo trả lại cho người mất.

Sau khi cơ quan công an phát thông báo tìm chủ nhân, một phụ nữ đã liên hệ nhận số vàng trên.

Nhân viên bãi rác nhặt được một chiếc ví đầy vàng

Chuyện bất ngờ cũng đến với chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi, tạm trú phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau) vào khoảng 15 giờ ngày 4/8/2014. Trong lúc phân loại rác, chị Mai nhìn thấy một chiếc ví da, mở ra. đó, đồng thời phát hiện số lượng vàng, gồm: nhẫn, dây chuyền, bông tai … Tổng cộng gần 5 lượng vàng (trong đó có 2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K).

Số vàng này sau đó được Công an phường chuyển đến Công an TP.Cà Mau để tìm chủ nhân.

Nhặt được cục vàng 2,1kg khi đi rẫy

Chuyện xảy ra vào cuối tháng 11/2009, anh Lò Văn Ơi (SN 1983), ở xã Yên Hòa (Tương Dương, Nghệ An) bất ngờ nhặt được một “vật thể lạ” nằm dưới suối Pu.

Cô cầm ve chai, anh xay gạo và bất ngờ nhặt được một túi vàng
Cục vàng anh Ơi nhặt được ở suối. Ảnh: Mirror

Ban đầu, Ối nghĩ đó chỉ là một viên đá bình thường, anh ta nhặt nó lên và ném xuống, nhưng anh ta nghĩ “vàng ở đâu” và tiếp tục nhặt “hòn đá” đó lên. Cầm trên tay, anh Ơi gãi vài đường thì thấy trên vết xước xuất hiện màu vàng. Ông Ơi mừng rỡ khi đi xuyên rừng và đem về nhà cất giấu.

Cục vàng anh Ơi nhặt được nặng 2,1 kg được thương gia trả giá hơn 1 tỷ đồng. Với số tiền trên, anh chia cho anh em nội mỗi người một ít. Phần còn lại, hai vợ chồng tự tích cóp, mua xe ô tô đi lại, cất nhà sàn mới.

Cô lắc lọ và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường

Cô lắc lọ và run rẩy khi tìm thấy túi vàng bên vệ đường

Vô tình, chị nhặt được túi vàng, chị nhặt ve chai vứt lung tung trên bờ sông. Sáng hôm sau, cô run rẩy cầm số vàng trên tay, chờ người quá cố trở về.

Nam Phương(sợi tổng hợp)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here