Home Cuộc sống THNM – Cô dâu chú rể tái mặt vì quà cưới trăm...

THNM – Cô dâu chú rể tái mặt vì quà cưới trăm triệu ‘bốc hơi’

10
0


Sau đám cưới, gia đình tôi náo loạn vì tất cả tiền mừng cưới của vợ chồng tôi đều “không cánh mà bay”.

Đó là kỷ niệm không vui với vợ chồng tôi 5 năm trôi qua, thỉnh thoảng vợ chồng tôi vẫn nhắc lại câu chuyện “dở khóc dở cười”. Câu chuyện liên quan đến hộp đựng tiền cưới.

Như các bạn đã biết, ngày cưới ngoài những lời chúc thì tiền mừng cưới là một phần rất quan trọng mà khách mời dành cho đôi bạn trẻ. Bởi sau khi kết hôn, họ có nhu cầu mua sắm, chi tiêu nhiều để xây dựng cuộc sống mới. Vì vậy, tiền mừng cưới vừa thể hiện tình cảm cũng là một chút vốn liếng giúp vợ chồng xây dựng cuộc sống.

Cô dâu chú rể tái mặt vì thùng tiền cưới 'bốc hơi'

Vậy mà vợ chồng tôi lại được hưởng phúc đó. Vì vậy, vì tiền mừng cưới hết sạch mà gia đình chúng tôi lao đao.

Chuyện là vợ chồng tôi yêu nhau đã lâu. Khi tình yêu chín muồi, chúng tôi xin phép bố mẹ hai bên cho tổ chức đám cưới. Gia đình hai bên đang tất bật chuẩn bị cho ngày vui.

Để tôi bớt mệt mỏi, vợ chồng tôi thuê một nhà hàng trên thành phố tổ chức đám cưới. Mỗi mâm quả cưới có giá 4 triệu đồng (mâm dành cho 10 khách).

Thông thường ở các đám cưới khác sẽ có 2 thùng tiền mừng cưới. Một chiếc dành cho nhà trai và một chiếc dành cho nhà gái. Mọi chi phí cho buổi tiếp khách này do gia đình tôi chi trả. Nhưng bố mẹ tôi tuyên bố, toàn bộ số tiền mừng sẽ dành cho 2 con, ông bà không đụng đến tiền mừng tuổi. Tôi biết, bố tôi là một doanh nhân nên các mối quan hệ của ông rất nhiều và họ hài lòng với tiền của tôi.

Nhà gái cũng ủng hộ bằng cách đưa tiền thưởng đầy đủ cho vợ chồng tôi. Vì vậy, hai bên gia đình thống nhất chỉ đặt một thùng để nhận tiền mừng cưới cho cả nhà gái và khách mời.

Ở chỗ đông người, lại sắp cưới có thể xảy ra chuyện nên ngay trước ngày cưới, vợ tôi đã giao cho anh trai nhiệm vụ giữ hộp quà. Chàng trai 22 tuổi rất hào hứng với nhiệm vụ.

Đám cưới diễn ra suôn sẻ. Vì đã có chén rượu trong người nên tiệc tàn. Tôi được đưa trở lại căn hộ của vợ chồng tôi. Tôi lên giường nằm ngủ không biết trời đất làm gì. Chiều ngủ dậy đã thấy nhà vợ đông đủ. Vợ tôi lúc đó không hiểu chuyện gì đã khóc. Hỏi ra mới biết, thùng tiền mừng cưới của hai vợ chồng đã “không cánh mà bay”.

Mọi người nhanh chóng gọi điện cho anh trai của vợ để hỏi chuyện nhưng số điện thoại không liên lạc được. Lúc này mẹ chồng lo lắng vô cùng. Cô ấy nói, đám cưới xong, chị dâu tôi có nhận nhiệm vụ mang tiền mừng cưới về nhưng giờ không thấy đâu. Cô ấy lo lắng rằng trên đường đi mình cầm nhiều phong bì không biết có bị sao không.

Mỗi người một câu, nhà tôi rối tung cả lên. Một người họ hàng bên vợ tôi cũng đề nghị báo công an nhưng mẹ vợ tôi chần chừ. Bà cho biết, ngày vui của các con kiêng chuyện pháp lý.

Khi cả nhà đang rối tung lên thì vợ tôi nhận được tin nhắn của anh trai. Tôi nói có việc gấp nên tôi đi vắng vài ngày. Cả nhà đừng lo lắng cho em. Vợ tôi gọi điện hỏi có chuyện gì không? Còn hộp tiền mừng cưới đâu mà tôi tắt máy. Cả đêm đó, vợ tôi trằn trọc không yên vì lo lắng và suy diễn đủ thứ trong đầu.

Vài ngày sau, chúng tôi vẫn không có thông tin gì về em trai anh ấy và hộp quà cưới. Sau đó, anh rể về quê khai nhận mọi chuyện.

Thì ra gã ăn chơi cờ bạc thua nên đi vay nóng xã hội đen. Số tiền mẹ lãi lên đến nửa tỷ đồng. Vì bị người ta dọa đòi nợ nên chị dâu quá tuyệt vọng, ôm hộp quà cưới của gia đình.

Số tiền đó tôi mang đi trả nợ cho nhóm vay nặng lãi. Bố mẹ chồng tôi biết chuyện vô cùng tức giận làm ầm ĩ cả nhà cô ấy. Nhưng những gì đã lỡ tay, đánh đập, chửi bới cô ấy thì có tác dụng gì? Là một người con rể, dù rất tức giận và quỵt tiền nhưng tôi không biết làm gì khác hơn là giúp bà.

Nó đã xảy ra cách đây 5 năm. Nhưng mỗi lần đi đám cưới, hay nghe chuyện “cô dâu, chú rể thức trắng đêm đếm tiền mừng cưới” là vợ tôi lại nhăn mặt. Cô nói đùa: “Nhờ có T. (chị dâu) mà vợ chồng tôi mới có một đêm tân hôn đáng nhớ. Sau này, khi anh ấy lấy vợ, chúng tôi cũng phải xin hộp quà cho đỡ mất công ”.

Ngày cưới là ngày vui của các cặp đôi. Nhưng từ đây cũng nảy sinh nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười. Bạn có câu chuyện nào liên quan đến mùa cưới muốn kể cho chúng tôi nghe không? Bài viết xin gửi về địa chỉ emai: [email protected] Xin chân thành cảm ơn.

Đám cưới có thể nhỏ nhưng trang phục vẫn phải xa hoa

Đám cưới có thể nhỏ nhưng trang phục vẫn phải xa hoa

Cô dâu Ấn Độ cho rằng một đám cưới có thể mời ít khách nhưng trang phục phải hoàn hảo, có giá trị cao và thể hiện được bản thân.

Độc giả Lê TTSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here