Home Cuộc sống THNM – Cô gái 22 tuổi triệt sản gây tranh cãi

THNM – Cô gái 22 tuổi triệt sản gây tranh cãi

3
0


Ailín Cubelo Naval mới 22 tuổi khi cô đưa ra quyết định quan trọng cho cuộc đời mình, đó là bị thắt ống dẫn trứng.

Cô là người tiên phong trong việc phá bỏ những rào cản truyền thống đã ăn sâu vào văn hóa Argentina.

Ailín không tin rằng việc sinh con là bắt buộc đối với phụ nữ nên cô quyết định thắt ống dẫn trứng để tránh thai. Nhưng khi cô đến phòng khám, không phải bác sĩ nào cũng đồng ý thực hiện cho cô. Cô đã bị từ chối hai lần và phải đến lần thứ ba, cô mới làm thủ tục này.

Ailín quyết định không sinh con ở tuổi 22

Mặc dù thắt ống dẫn trứng đã được quy định rõ ràng trong luật pháp Argentina từ năm 2006, nhưng việc thực thi đã bị cản trở bởi các rào cản văn hóa.

“Với nhiều người, làm mẹ là lẽ đương nhiên, nhưng việc không có con khiến tôi thoải mái hơn. Tôi không muốn có con, bây giờ hoặc trong tương lai, “Ailín nói.

“Khi còn trẻ, phụ nữ thường được hỏi những câu hỏi như ‘Khi nào thì sinh con’? hay ‘bạn muốn có bao nhiêu đứa con’ ?, nhưng thật nhàm chán khi cứ lo lắng về điều đó. Vì vậy, tôi luôn trả lời khi 30 tuổi trở lên ”.

“Tôi nghĩ rằng việc mang thai là điều không nên đối với phụ nữ. Nó phụ thuộc vào quan điểm văn hóa của mỗi người. Nhưng nhiều người không bao giờ đặt câu hỏi có nên làm cha mẹ hay không. Họ cho rằng, nếu bạn có tử cung thì bạn phải có con, và đó là định mệnh của bạn, ”cô nói.

Khi tròn 20 tuổi, Ailín nhận ra rằng cô không muốn làm mẹ. “Tại sao lại mang thêm một người đến thế giới này, để trở thành một phần của xã hội này? Tại sao phải sống trong sợ hãi, điều gì đó sẽ xảy ra với bạn nếu bạn là phụ nữ và điều gì đó xảy ra nếu bạn là đàn ông? Tại sao phải có con, để chúng thừa kế ”?

Cô gái 22 tuổi triệt sản gây tranh cãi
Cặp đôi vẫn vui vẻ và hạnh phúc với quyết định của mình

“Tôi đã đến gặp bác sĩ vào năm 2019 và nói rằng tôi muốn làm thủ thuật. Anh ấy từ chối và nói rằng tôi nên suy nghĩ về khoảng 6-7 tháng, vì tôi trông rất trẻ. Anh ấy khuyên tôi rằng tốt nhất là nên có con, anh ấy đã có 2 đứa rồi và tôi nên đi khám bác sĩ tâm lý. Tôi rời văn phòng và khóc vì tiếc thương ”, Ailin nhớ lại.

Ailín cuối cùng đã tìm được một bác sĩ phụ khoa, người không thắc mắc về quyết định của cô. Anh chỉ tiến hành nội soi, sau đó tiến hành thắt ống dẫn trứng.

“Làm mẹ không nên là một sự áp đặt của xã hội. Tôi không phán xét những người đã chọn làm mẹ. Tôi nghĩ đã đến lúc xóa bỏ định kiến ​​đối với những người không muốn “nhân rộng” các bản sao của mình. Chúng tôi không phải là quái vật, đó là một lựa chọn, ”cô nói.

Ailín hiện là sinh viên ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Buenos Aires (UBA). Cô đưa ra quyết định sau 5 năm quen bạn trai, uống thuốc và tránh thai.

Cặp đồng tính nữ mang thai, sinh con cách nhau 3 ngày

Cặp đồng tính nữ mang thai, sinh con cách nhau 3 ngày

Để tăng cơ hội làm mẹ, Karina Rincon và Kelly Mesa (Mỹ) đều tự thụ tinh bằng bộ dụng cụ thụ tinh tại nhà và may mắn đậu thai.

Đăng Dương (Theo Archyde)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here