Home Cuộc sống THNM – Công bố ‘Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng’ 2020

THNM – Công bố ‘Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng’ 2020

5
0


Bốn nhân vật có số phiếu bình chọn cao nhất trong danh sách 14 người được đề cử sẽ được trao kỷ niệm chương trong lễ vinh danh và cũng là dịp kỷ niệm 23 năm thành lập VietNamNet, diễn ra vào ngày 18/12 tại Hà Nội.

Sau 10 ngày khởi động sự kiện “VietNamNet người truyền cảm hứng 2020”, đúng 24h ngày 15/12, VietNamNet đóng cổng bình chọn và chọn ra 4 nhân vật theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất.

Giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng VietNamNet năm 2020 do VietNamNet khởi xướng lần đầu tiên nhằm tôn vinh những hành động, dự án của các cá nhân, tổ chức có sức lan tỏa và ảnh hưởng đến cộng đồng.

14 người được đề cử là những cá nhân đã xuất hiện trên VietNamNet, với nỗ lực, tài năng, ý tưởng sáng tạo vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người Việt Nam. Những việc làm của họ là “tia lửa” lan tỏa nhiệt huyết và lòng nhân ái đến cộng đồng xung quanh.

4 nhân vật được độc giả bình chọn cao nhất năm nay là cô giáo Trương Thị Nhường, “cha đẻ” cây ATM phát cơm miễn phí – Hoàng Tuấn Anh, học sinh Ngô Minh Hiếu và nguyên Chủ tịch xã Bắc Trạch, Quảng Bình – Phan Thanh Thôi (đã mất). Các nhân vật hoặc người thân của họ sẽ đại diện cho 14 người có mặt trong lễ vinh danh vào ngày 18/12 tại Hà Nội.

Công bố 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' 2020
Cô giáo Trương Thị Nhường, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang)

Cô giáo Trương Thị Nhường, Cô giáo Trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) là nhân vật có số phiếu bình chọn cao nhất: 44.741 phiếu.

Cô giáo Trương Thị Nhường (sinh năm 1973), với 26 năm kinh nghiệm ở các trường vùng cao, là người góp phần không nhỏ trong việc kết nối, kêu gọi xã hội hóa ở các trường vùng sâu, vùng xa. Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Bằng tâm huyết của mình, cô Nhường đã kêu gọi các mạnh thường quân xây mới 5 điểm trường, sửa chữa 3 điểm trường, xây cầu, nhà tình thương cho bà con vùng cao. Cô cũng thường xuyên kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ trang phục, trang thiết bị phòng học cho nhiều trường học khó khăn ở Hà Giang.

Hiện cô cũng đã nhận nuôi nam sinh khó khăn Vàng Seo Hai được 3 năm. Những đóng góp của cô được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Công bố 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' 2020
Ông Phan Thanh Miện (phải) – Nguyên Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình (đã khuất)

Nguyên Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình – Phan Thanh Miện: 28,651 phiếu bầu. Anh ấy là nhân vật đặc biệt của sự kiện này.

Trong đợt mưa lũ giữa tháng 10, ông Phan Thanh Miện cùng đội cứu hộ địa phương đã giải cứu thành công nhiều hộ dân bị nước lũ cô lập.

Trong quá trình cứu người, anh Miên bị thương ở đầu gối phải, nhưng do tình trạng nguy cấp nên anh liên tục dầm lũ nhiều ngày để cứu đói. Sau khi lũ qua đi, ông Miên bị phát hiện nhiễm vi khuẩn gây bệnh roi và tử vong.

Hình ảnh vị chủ tịch xã ngâm mình trong nước lũ cứu người già và trẻ em thoát khỏi vùng nguy hiểm được lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xúc động.

Em gái của nguyên chủ tịch xã Phan Thanh Miện sẽ thay anh lên nhận kỷ niệm chương trong lễ vinh danh sắp tới.

Công bố 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' 2020
Hoàng Tuấn Anh – “cha đẻ” của phát minh máy ATM cơm miễn phí trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng.

Hoàng Tuấn Anh – “cha đẻ” của phát minh cây ATM phát cơm miễn phí: 23,337 phiếu bầu

Xuất phát từ mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, anh Hoàng Tuấn Anh, 35 tuổi đã nung nấu để chế tạo ra một chiếc máy có thể phát đồ miễn phí đến người nhận một cách an toàn. Từ đó, “cây ATM gạo” ra đời với tinh thần: “Khó khăn thì cứ lấy một phần, không sao thì hãy nhường cho người khác”.

Từ chiếc máy đầu tiên ở 204B Vườn Lài, Q.Tân Phú (TP.HCM), không lâu sau, hàng trăm “cây ATM cơm gạo” khác cũng được đặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước để giúp đỡ người nghèo. và những khó khăn trong thời kỳ xã hội bị cô lập.

Không chỉ vậy, chiếc máy “ATM gạo” còn được xuất khẩu để giúp đỡ các nước nghèo khác bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi dịch Covid-19.

Công bố 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' 2020
Ngô Minh Hiếu (sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình) chở bạn bè suốt 10 năm THPT.

Ngô Minh Hiếu, học sinh lớp 10 chở các bạn khuyết tật đến trường: 24.155 phiếu bầu

Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh là học sinh trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa. Nguyễn Tất Minh bị liệt nửa người, không đi lại được. Suốt 10 năm qua, Hiếu tự giác chở các bạn từ nhà đến trường.

Việc làm của Hiếu đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ tin vào những điều tốt đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống thông qua những hành động nhỏ. Hiếu từng đoạt giải “Thanh niên sống đẹp” năm 2020. Hiện Hiếu theo học Đại học Y Dược Thái Bình, còn Minh là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngoài 4 người có mặt trong lễ vinh danh tối 18/12, VietNamNet sẽ gửi các bằng chứng 10 cá nhân và tập thể trong danh sách đề cử về nơi cư trú. VietNamNet xin tôn vinh những gương mặt tích cực, truyền thêm nguồn năng lượng mới bằng những câu chuyện tử tế, để độc giả ngày càng tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

VietNamNet khởi động cuộc bình chọn

VietNamNet phát động cuộc bình chọn “Nhân vật truyền cảm hứng năm 2020”

14 nhân vật được chọn trong danh sách đề cử “Nhân vật truyền cảm hứng 2020” xuất hiện trên VietNamNet đã có những đóng góp thiết thực, đôi khi là những quyết định táo bạo. Mời độc giả bình chọn tại đây.

Nguyên ThảoSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here