Home Đồ họa THNM – Công ty mẹ của Shopee tăng trưởng chậm lại

THNM – Công ty mẹ của Shopee tăng trưởng chậm lại

7
0


Kết quả kinh doanh quý 3 của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.

Doanh thu quý 3 của Sea tăng hơn gấp đôi, đạt 1,2 tỷ USD. Sea cũng nâng dự báo hàng năm cho hai mảng kinh doanh chính. Tuy nhiên, lỗ ròng cũng tăng gấp đôi lên 419,9 triệu USD. Tăng trưởng tổng giá trị giao dịch (GMV) trong thương mại điện tử giảm xuống 16% từ 29% trong quý II.

Theo Nirgunan Tiruchelvam, trưởng bộ phận nghiên cứu giá trị người tiêu dùng của Tellimer, kết quả của Sea thật đáng thất vọng. Điều này cho thấy rằng kỳ vọng của thị trường lớn về tăng trưởng cao trong phân khúc thương mại điện tử đã bị đặt sai chỗ.

Sea đã nổi lên như một hiện tượng thị trường chứng khoán sau đợt IPO năm 2017. Cổ phiếu của công ty đã tăng 1.400% kể từ đầu năm 2019, nâng giá trị thị trường lên hơn 80 tỷ USD. Sea đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và trò chơi ở Đông Nam Á.

Ít nhất mọi người đã trở thành tỷ phú nhờ Sea, trong đó tài sản ròng của CEO Forrest Li ước tính khoảng 9,4 tỷ USD, theo bảng xếp hạng. Bloomberg.

Khi báo cáo kết quả tài chính, Sea cho biết bộ phận giải trí kỹ thuật số có thể vượt 3,1 tỷ USD doanh thu, trong khi bộ phận thương mại điện tử được dự báo sẽ vượt 2,3 tỷ USD. Tất cả các chỉ số đều cao hơn ước tính trước đây.

Doanh thu tại Garena tăng 73% lên 569 triệu USD, phản ánh sức hút bền bỉ của tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire. Doanh thu từ Shopee và các dịch vụ khác tăng 113% lên 489,5 triệu USD. Tổng chi phí bán hàng và tiếp thị của Sea trong quý này tăng 87%, lên 471 triệu USD.

Bộ phận dịch vụ tài chính và thanh toán điện tử của SeaMoney cũng phát triển khi mọi người dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn trên mạng. Tổng giá trị thanh toán trong cùng kỳ vượt 2,1 tỷ USD, tăng so với 1,6 tỷ USD của quý trước.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Thương mại điện tử Việt Nam được dự báo sẽ bùng nổ vào cuối năm

Thương mại điện tử Việt Nam được dự báo sẽ bùng nổ vào cuối năm

Bất chấp Covid-19, mua sắm trực tuyến tại Việt Nam vẫn tăng trưởng đều đặn và được dự báo sẽ bùng nổ trong những ngày khuyến mại cuối năm.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here