Home Cuộc sống THNM – Cụ ông 88 tuổi góp hơn 10 tỷ đồng cho...

THNM – Cụ ông 88 tuổi góp hơn 10 tỷ đồng cho người bán hoa quả

4
0


Nhiều người bất ngờ trước quyết định này nhưng cụ già cho biết sau khi chết ông không muốn tài sản của mình rơi vào tay những kẻ tham lam, ích kỷ.

Tại Thượng Hải (Trung Quốc), ông MaLin là một công nhân đã nghỉ hưu. Hiện ông đã 88 tuổi.

Năm 2012, vợ anh qua đời, để lại cho anh một đứa con trai bị bệnh tâm thần.

Vài năm sau, gần khu phố của anh, một số phụ nữ muốn được đoàn tụ với anh. Tuy nhiên, qua những lần tiếp xúc, anh Mã nhận ra rằng họ không thật lòng với anh mà chỉ quan tâm đến tiền và bất động sản mà anh có.

Trong gia đình, anh cũng có một số người thân, nhưng ngoại trừ việc giục anh sớm viết di chúc, họ hầu như không đến thăm anh.

Vì vậy, từ khi vợ mất, chỉ có hai cha con sống nương tựa vào nhau.

Ông Mã sống khép kín, ít giao du với hàng xóm nhưng lại rất thích trẻ con. Anh thường mua bánh kẹo và chia cho lũ trẻ trong xóm. Thỉnh thoảng, anh đến một cửa hàng hoa quả gần đó, ở đó chơi và làm quen với gia đình Xiaoyou, một người bán hoa quả.

Xiaoyou (35 tuổi) đến từ Hà Nam. Mấy năm trước, vợ chồng anh đưa con đến Thượng Hải làm ăn. Cả gia đình sống trong chiếc lán đơn sơ ngay bên vựa trái cây.

Ông Ma rất quý con gái của Xiaoyou. Có hôm, anh còn đưa cô đi mua đồ chơi, đồ ăn ngon. Xiaoyou cũng thường giúp anh ấy một số việc nhà.

Ba năm sau ngày vợ mất, con trai ông cũng qua đời. Đêm hôm đó, sau khi phát hiện ra con trai mình không còn sống, ông lão hốt hoảng rọi đèn pin đến nhà Xiaoyou, cầu cứu.

Xiaoyou không bận tâm, lập tức về nhà, cùng anh lo liệu tang lễ cho người đàn ông đoản mệnh.

Nhớ lại chuyện này, Xiaoyou cho biết, khi đến giúp ông Ma, ông nghĩ rằng do ở gần nên đến sớm, nhưng sau đó, ông nhận ra rằng không có một người thân nào của ông Mã xuất hiện.

Mọi việc trong tang lễ, từ trả tiền đặt cọc, xử lý thủ tục hỏa táng, khắc bia mộ, chôn cất tro cốt … đều do Xiaoyou và ông Ma làm.

Cụ ông 88 tuổi góp hơn 10 tỷ đồng cho người bán hoa quả
Không phải họ hàng, nhưng Xiaoyou thường xuyên giúp đỡ ông lão.

Hai năm trước, ông Ma bị ngất tại nhà và hôn mê. Xiaoyou vô tình tìm thấy nó nên đã đưa cậu đến bệnh viện.

Khi tỉnh dậy, ông Ma yêu cầu Xiaoyou gọi điện cho em gái mình ở Hải Nam. Tuy nhiên, người anh này kêu bận, không thể đến chăm sóc.

Thương hoàn cảnh của ông cụ, Xiaoyou và vợ quyết định thu xếp công việc để thay nhau nhập viện cùng ông.

Cảm động trước tấm lòng của đôi vợ chồng bán hoa quả, sau khi từ bệnh viện trở về, ông Ma quyết định mời gia đình Xiaoyou về sống cùng, tạo thành một gia đình đặc biệt.

Cụ ông 88 tuổi tặng hơn 10 tỷ đồng cho người bán hoa quả
Sau khi xuất viện, ông Ma đã mời gia đình của Xiaoyou đến ở cùng.

Sự đầm ấm, đoàn tụ của con cháu có lẽ là điều ông cụ thiếu nhất trong cuộc đời. Vì vậy, kể từ khi có gia đình Xiaoyou, mỗi khi lũ trẻ chạy xung quanh gọi “Ông nội”, “Ông nội”, ông Ma cảm thấy hạnh phúc ngập tràn.

Năm 2017, ông lão đến văn phòng công chứng Phổ Đà, Thượng Hải để được bảo vệ và quyết định giao quyền thừa kế ngôi nhà trị giá hơn 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng) cho Xiaoyou. “Tôi muốn làm điều này khi tôi vẫn còn minh mẫn. Xiaoyou sẽ là người lo tang lễ và các công việc sau này cho tôi”, anh nói.

Anh cũng nói rằng gặp Xiaoyou là một may mắn của cuộc đời anh.

Và việc trao quyền khai sinh khi chết là hoàn toàn tự nguyện. Vì anh không muốn để lại tài sản cho những kẻ tham lam, chỉ trông vào tài sản mà không thực sự quan tâm, giúp đỡ khi anh ta cần chúng bên mình.

Sau một đêm tiêu 35 tỷ, ông lão 83 tuổi gặp đại họa

Sau một đêm tiêu 35 tỷ, ông lão 83 tuổi gặp đại họa

Sau 20 năm kiên trì mua vé số, cụ ông 83 tuổi đã trúng giải thưởng lớn, trở thành triệu phú chỉ trong một đêm. Tuy nhiên, từ đây bi kịch cũng tiếp tục kéo đến với gia đình anh.

Linh và Giang(Theo Sohu, QQ)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here