Home Cuộc sống THNM – Cụ ông 89 tuổi quyết ly hôn vợ nguyên nhân...

THNM – Cụ ông 89 tuổi quyết ly hôn vợ nguyên nhân khiến nhiều người suy ngẫm

7
0


Dù được các quan chức tòa án hòa giải nhiều lần nhưng hai cụ bà U90 vẫn cương quyết ly hôn. Nguyên nhân sau đó được tiết lộ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Mới đây, tại Tòa án nhân dân khu Qui Giang, thành phố Quzhou, Chiết Giang, Trung Quốc, một cặp vợ chồng lớn tuổi đã đệ đơn ly hôn.

Cụ già 89 tuổi, cụ bà 84 tuổi. Cả hai đều không còn khỏe mạnh, đi lại rất chậm chạp.

Cụ ông 89 tuổi quyết ly hôn vợ nguyên nhân khiến nhiều người suy ngẫm

Tòa đã nhiều lần hòa giải cho hai người vì cảm thấy hai người không giống như những cặp đôi mâu thuẫn khác. Tuy nhiên, cả hai vẫn kiên quyết ly hôn.

“Tôi nghĩ, hai người có điều gì chưa nói nên đã mời vào phòng riêng nói chuyện”, thẩm phán Chai Hongwei – người thụ lý vụ án ly hôn cho biết.

Theo ông Chài, với kinh nghiệm nhiều năm giải quyết các vụ án ly hôn, ông cho rằng các ông, các bà còn yêu nhau nhiều. Họ chắc chắn không muốn sống xa nhau.

“Tôi nhìn ông già và bà cụ đi lên phòng hòa giải. Khi bước lên cầu thang, họ như nắm chặt tay nhau để hỗ trợ nhau. Hành động rất nhỏ nhưng bằng trực giác của mình, tôi biết cả hai rất quan tâm đến nhau … ”, thẩm phán Chai nói.

Trong cuộc trò chuyện, hai người lớn tuổi đã cởi mở với thẩm phán. Hóa ra, trước khi đến với nhau, cả hai đã từng đổ vỡ hôn nhân và có con riêng.

Khi làm việc chung một đơn vị, cả hai có nhiều sở thích chung. Nói chuyện với nhau cũng hợp nên dần thân nhau.

Ở tuổi trung niên, họ mang theo con cái và tổ chức một gia đình hạnh phúc, cùng chung sống và chăm sóc con cái.

Cụ ông 89 tuổi quyết ly hôn vợ nguyên nhân khiến nhiều người suy ngẫm

Cho đến khi 3 người con (cả 2 người con) lớn lên và xây dựng gia đình nhỏ, nhà chỉ có 2 ông bà.

Họ nương tựa vào nhau và sống hạnh phúc. Tuy nhiên, tuổi ông bà ngày càng lớn, sức khỏe giảm sút, cả hai buồn bã nhận ra không những không còn chăm sóc được nhau mà ngay cả việc chăm sóc bản thân cũng trở thành vấn đề nan giải. .

Hai người quyết định chuyển đến viện dưỡng lão. Nhưng ở đó một thời gian, hai ông bà nhiều lần chứng kiến ​​cái chết của bạn mình nên vô cùng đau buồn, tinh thần sa sút. Cuối cùng, họ quyết định thu dọn đồ đạc và về nhà.

Sau khi từ viện dưỡng lão trở về, ba người con đã gặp nhau vài lần để bàn về việc chăm sóc người già. Tuy nhiên, cả hai người con trai đều không chăm sóc ông bà. Từ chuyện này, họ cũng tranh cãi nhiều về việc phân chia tiền bạc, tài sản.

Để giải quyết sự việc, hai ông bà quyết định dìu nhau ly hôn, đồng thời nhờ tòa can thiệp, phân chia tài sản để yên lòng nuôi con.

Sau khi phiên tòa kết thúc và lũ trẻ kéo nhau ra về, ông già đến gần Thẩm phán Chai và lấy ra một xấp tiền trong chiếc túi da đen mang theo người.

Đó là 10.000 tệ (khoảng 35 triệu đồng). Ông già nói với quan tòa, hãy giao cho bà già và đừng cho con cháu họ biết.

Hóa ra sau khi cả hai về hưu, phần lớn lương hưu đều được đưa cho con cái, cộng thêm tiền thuốc men, chi tiêu hàng ngày nên hiện tại không có nhiều tiền tiết kiệm.

10.000 tệ nắm giữ này, anh muốn dành tặng cho cô. Nó giống như tình yêu mà anh luôn dành cho cô. Anh muốn cả đời này có thêm một đồng tiền, cô sẽ sống tự tin và hạnh phúc hơn.

Không ngờ khi đưa số tiền đó, bà cụ dứt khoát nói rằng số tiền đó phải thuộc về anh, vì anh cần hơn.

Cuối cùng, thẩm phán phải đưa ra quyết định cho cả hai người.

Khi hai ông bà ra về, vị thẩm phán nhớ lại những gì bà cụ nói với ông cụ trước tòa với cái mũi cay cay: “Ngày đêm bên nhau mãi khắc cốt ghi tâm. Hãy cùng nhau hồi tưởng về những năm tháng của cuộc đời … ”.

Theo thẩm phán Chai, những năm gần đây, số người cao tuổi ly hôn ngày càng nhiều, đặc biệt là người già tái hôn.

Trong nửa sau của cuộc đời, khi con cái lần lượt ra đi sống cuộc sống riêng, người già sẽ cần sự thoải mái về tinh thần hơn người trẻ, đặc biệt là những người góa bụa hoặc ly hôn.

Nhưng trên thực tế, con cái không chỉ ít quan tâm đến nhu cầu tình cảm của cha mẹ mà còn nghĩ nhiều đến lợi ích của bản thân: sợ ảnh hưởng đến quyền thừa kế, sợ gia tăng gánh nặng cấp dưỡng … đã can thiệp vào việc làm của họ. cuộc hôn nhân của cha mẹ và gây ra nỗi đau cho người già.

“Khi còn nhỏ, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp với cha mẹ và thực sự quan tâm từ tận đáy lòng, để họ có một thế giới lành mạnh, tình cảm, vui vẻ và hạnh phúc tuổi già”, Thẩm phán Chai nói.

Chuyện tình chàng trai Hà Nội

Chuyện tình của chàng trai Hà Nội “cãi lời” gia đình, cưới cô gái mù |

Khi nhận được lời tỏ tình từ một anh chàng điển trai, hiền lành, vì mặc cảm, Kim Dung đã tìm cách ‘bỏ chạy’.

Linh và Giang(Theo Sohu)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here